Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:50 | 26/09/2017 GMT+7

Người đàn ông vô gia cư phải nhịn đói vì không có tiền vẫn quyết tâm tìm chủ nhân đánh rơi túi xách suốt 2 ngày trời để trả lại

aa
Sau khi vô tình nhặt được chiếc túi chứa nhiều tài sản có giá trị, một người đàn ông vô gia cư ở Anh dù đang trong tình trạng chết đói vì không có cơm ăn vẫn kiên quyết bằng mọi giá sẽ đem chiếc túi trả lại cho người đã không may làm mất món đồ quý giá này.

Một người đàn ông vô gia cư tên Paul ở Bolton, Anh, suốt 2 ngày liền vẫn không ngừng tìm kiếm chủ nhân của chiếc túi xách mà anh vô tình nhặt được khi đang quanh quẩn ngoài khu vực của một quán bar sang trọng. Tuy nhiên, sau khi quan sát không thấy ai quay lại để tìm đồ, Paul quyết định sẽ chủ động tìm cách để trả lại chiếc túi về với chủ nhân của nó một cách nhanh nhất có thể.

nguoi dan ong vo gia cu phai nhin doi vi khong co tien van quyet tam tim chu nhan danh roi tui xach suot 2 ngay troi de tra lai

Thay vì dùng số tiền trong túi xách cho bản thân, Paul kiên quyết tìm lại chủ nhân để trả đồ.

Được biết, người đã không may làm mất chiếc túi là một cô gái trẻ 20 tuổi có tên Daisy. Trong chiếc túi của Daisy gồm có 1 điện thoại iPhone, tiền mặt, chìa khóa nhà và giấy chứng nhận lái xe tạm thời.

Trong suốt 2 ngày, Paul kiên trì đứng ngoài đường, hễ thấy ai là chạy đến hỏi người đó xem có phải là chủ nhân của chiếc túi hay không. May thay, Paul đã gặp được một người bạn của Daisy, và người bạn này sau đó đã giúp Paul trả lại chiếc túi về với Daisy một cách an toàn.

Khi nhận lại chiếc túi từ tay bạn mình, Daisy vô cùng kinh ngạc vì cô không bao giờ nghĩ rằng chiếc túi mà mình đã đánh mất gần 2 ngày lại có thể nguyên vẹn quay trở về theo một cách kì diệu đến thế. Hơn nữa, người trả lại chiếc túi lại là một người đàn ông vô gia cư trong người không còn một xu, lúc bụng đói cổ khát vẫn kiên quyết không đụng đến tài sản của người khác dù chỉ một đồng.

nguoi dan ong vo gia cu phai nhin doi vi khong co tien van quyet tam tim chu nhan danh roi tui xach suot 2 ngay troi de tra lai

Daisy hạnh phúc vì tìm lại được chiếc túi của mình.

Paul vì sợ mọi người sẽ hiểu nhầm anh là một kẻ móc túi ăn trộm do bộ dạng nhếch nhác và vẻ ngoài có phần bẩn thỉu của mình nên đã dán một mẩu giấy lên trên chiếc túi để khẳng định mình không phải là người xấu. Anh giải thích hành động bây giờ của mình đơn giản là chỉ muốn trả lại đồ cho người đánh mất chứ không hề có mục đích nào khác. Paul cũng nhấn mạnh trong nội dung tờ giấy rằng anh tuyệt đối sẽ không đụng đến bất cứ tài sản nào có trong chiếc túi và sẽ bảo đảm trao trả lại nguyên vẹn cho chủ nhân của nó.

Daisy cho biết, hành động của Paul đã giúp cô có thêm niềm tin để tin tưởng vào người khác, khiến cô nhận ra rằng trên đời này hóa ra vẫn còn có những người đáng được trân trọng như thế, rằng vẻ ngoài sẽ không bao giờ là tất cả để nhìn nhận và đánh giá phẩm chất của ai đó khi mới gặp họ lần đầu.

nguoi dan ong vo gia cu phai nhin doi vi khong co tien van quyet tam tim chu nhan danh roi tui xach suot 2 ngay troi de tra lai

Tờ giấy được Paul dính trên mặt túi.

Để báo đáp lòng tốt của Paul, không chỉ dừng lại ở một lời cảm ơn, Daisy còn quyết định tổ chức một sự kiện gây quỹ trên mạng với hi vọng sẽ giúp anh có đủ thức ăn và quần áo ấm cho mùa đông khắc nghiệt sắp đến.

Trước mắt, chưa kể đến các đồ dùng sinh hoạt đã được quyên góp, Daisy còn nhận được số tiền lên tới 600 bảng Anh (khoảng hơn 18 triệu đồng). Cô dự định sẽ dùng số tiền này thuê một căn phòng nhỏ để Paul trong vài tháng tới có thể tạm thời chấm dứt cuộc sống vô gia cư của anh.

Ngọc Ah

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động