Người đàn ông giả làm cảnh sát, đi làm suốt 2 tháng mà không ai hay
Anh Viktor đến từ khu Stavropol của Nga đã thất nghiệp ở độ tuổi 48. Sau khi thất nghiệp, anh không có việc gì để làm và chỉ biết ngồi nhà suốt cả ngày. Trong bối cảnh đó, anh đã quyết định biến ước mơ được làm cảnh sát thành sự thực.
![]() |
| Ảnh minh hoạ. |
Nói là làm, anh ngay lập tức đi mua một bộ đồng phục cảnh sát trông giống y như thật và đi làm luôn cùng những cảnh sát khác ở làng Pyatigorsky.
Nhờ bộ đồng phục và kỹ năng diễn xuất tài tình và tự tin, anh đã nghiễm nhiên trở thành một cảnh sát giao thông, đi tuần luôn dọc đường, dừng xe phạm lỗi và giáo dục tài xế luật giao thông. Tuy nhiên, đam mê làm cảnh sát của anh phải chấm dứt khi bị phát hiện 2 tháng sau đó.
Khi kiểm tra camera cá nhân của các thanh tra giao thông đi tuần dọc đường Pervomaiskaya ở Pyatigorsky, chính quyền địa phương đếm được 5 thanh tra dù bản đăng ký chính thức chỉ có 4 thanh tra. Không những thế, mỗi thanh tra đều đeo camera cá nhân, thế nhưng họ lại không nhận được hình ảnh camera nào của vị thanh tra thứ 5 kia. Sau khi điều tra, người ta mới phát hiện ra đó không phải là cảnh sát thực.
Kể từ tháng 5, Viktor đã đi tuần cùng 4 thanh tra khác ít nhất là năm lần thế nhưng không một ai thấy có gì khác lạ hay nghi ngờ bất kỳ điều gì. Viktor sau đó đã thú nhận tội giả danh cảnh sát và vị phạt tội vi phạm giao thông, mặc đồng phục nhân viên nhà nước bất hợp pháp và cản trở người thi hành công cụ
Viktor thực ra không bị phạt nhiều vì trót dại theo đuổi đam mê làm cảnh sát. Thế nhưng 4 người “đồng nghiệp hờ” của anh trong vài tháng qua đã bị phạt tội lừa đảo. Tuy nhiên cả bốn đều phủ nhận và nói rằng họ chưa bao giờ gặp Viktor trước đó và chưa bao giờ có quan hệ gì với Viktor.
Tin bài liên quan
Tuổi trẻ Việt Nam tại Nga tự hào tiến bước dưới cờ Đảng
Hà Nội dự kiến hỗ trợ 5-20 triệu đồng khi đổi xe xăng sang điện
Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”
Các tin bài khác
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Đọc nhiều
Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước
Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela
Kết quả hoạt động báo chí nổi bật năm 2025 trong Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






