Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:38 | 13/12/2020 GMT+7

Người đàn ông gặp nạn vì bình gas mini phát nổ khi khò thịt

aa
Trong khi anh H. đang sử dụng bếp gas mini để khò thịt thì bình gas đột nhiên phát nổ khiến anh gặp chấn thương nghiêm trọng.
Video: Đường ống dẫn gas tại Thái Lan nổ tung, 22 người thương vong Video: Đường ống dẫn gas tại Thái Lan nổ tung, 22 người thương vong
Clip: Cả con phố rung chuyển vì khí gas nổ như bom trong nhà hàng, 12 người nhập viện Clip: Cả con phố rung chuyển vì khí gas nổ như bom trong nhà hàng, 12 người nhập viện

Ngày 14/11, nam bệnh nhân là T.V.H., 30 tuổi, quê Tuyên Quang được đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng đa chấn thương: Chấn thương sọ não, cụt bàn tay phải, bỏng sâu vùng đầu, mặt, cổ…

Theo chia sẻ của người nhà, trước đó, khi anh H. đang sử dụng bếp gas mini để khò thịt thì bình gas phát nổ khiến anh gặp chấn thương nghiêm trọng.

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã kịp thời cấp cứu cho anh H. Bệnh nhân được tiến hành mổ lấy máu tụ dưới màng cứng bán cầu bên phải. Sau can thiệp chấn thương sọ não, các bác sĩ tiếp tục mổ cắt lọc, xử lý vết thương dập nát bàn tay phải cho bệnh nhân.

Sau thời gian điều trị tích cực, khẩn trương, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Người đàn ông gặp nạn vì bình gas mini phát nổ khi khò thịt
Ảnh minh họa

Theo Th.S Trần Thắm - Trung tâm Nghiên cứu Phụ gia Dầu mỏ, Viện Hóa học Công nghiệp, về nguyên tắc, bình gas mini chỉ được sử dụng một lần mà không được phép chiết nạp, sử dụng lại.

Việc sử dụng loại bình cũ lại càng nguy hiểm do bình đã bị rỉ sét, van bình không còn độ chính xác sau nhiều lần sử dụng dẫn đến rò rỉ gas và cháy nổ.

Các vụ tai nạn từ sử dụng bình gas mini đa phần xuất phát từ nguyên nhân sử dụng bình gas cũ, van gas lỏng lẻo, bị rò rỉ gas nên dẫn đến cháy nổ. Đặc biệt, các bình gas mini được sang chiết trái phép thường không an toàn do nhiều cơ sở sang chiết lậu vẫn chiết thẳng từ các bình gas áp suất lớn sang bình mini. Trong khi đó, thiết kế vỏ bình gas mini mỏng, chỉ chịu được áp suất thấp.

Việc sang chiết lậu sẽ làm cho áp suất trong bình gas mini tăng gấp 2 lần so với thiết kế, dễ gây nổ bình. Nguy hiểm hơn nữa là khi đun nấu quá lâu trên bếp, sức nóng sẽ góp phần làm tăng áp suất bình gas dẫn đến cháy nổ.

Theo chuyên vị gia này, đối với bếp gas mini, nếu ngửi thấy mùi gas trong quá trình đun nấu thì nên tắt bếp, kiểm tra lại các bộ phận của bếp, thay bình gas khác.

Ngoài ra, không để bình gas mini cạnh nơi phát nhiệt cao… Ngoài ra để phòng tránh cháy nổ, nên vệ sinh bếp và các thiết bị sử dụng gas thường xuyên. Khi đang thay bình gas, tuyệt đối không được sử dụng hoặc vận hành các thiết bị có thể phát sinh tia lửa điện gần đó như nổ xe máy, đánh bật lửa...

Quảng Ninh: Bình gas vừa thay phát nổ, 2 người bị thương nặng Quảng Ninh: Bình gas vừa thay phát nổ, 2 người bị thương nặng
Lên Sài Gòn làm việc phụ mẹ nuôi em, thiếu nữ 18 tuổi bị bình gas mini làm bỏng nặng Lên Sài Gòn làm việc phụ mẹ nuôi em, thiếu nữ 18 tuổi bị bình gas mini làm bỏng nặng
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Video: Gia chủ thắp hương đúng khí gas bị rò rỉ khiến cả căn nhà nổ tung

Video: Gia chủ thắp hương đúng khí gas bị rò rỉ khiến cả căn nhà nổ tung

Cây nhang đã châm ngòi cho một vụ nổ tại một căn nhà mà nguyên nhân là do gia chủ quên đóng van gas khiến khí gas bị rò rỉ.
Video: Nhà hàng ở Vũ Hán phát nổ như bom, người đi đường chạy trối chết

Video: Nhà hàng ở Vũ Hán phát nổ như bom, người đi đường chạy trối chết

Người mẹ dắt theo đứa con nhỏ đã bỏ chạy thục mạng sau khi nhà hàng sau lưng họ bất ngờ phát nổ như bom.
Nổ lớn san phẳng nhà hàng thịt nướng ở Nhật Bản, 19 người thương vong

Nổ lớn san phẳng nhà hàng thịt nướng ở Nhật Bản, 19 người thương vong

Cảnh sát xác nhận có mùi gas bay ra tại hiện trường và khám nghiệm ban đầu cho thấy, trong nhà hàng có 6 bình gas, trong đó có 3 bình đã bị vỡ. 

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.

Đọc nhiều

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Cụ thể hóa chỉ đạo và yêu cầu của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đang triển khai cách tiếp cận "đồng hành - đồng kiến tạo" trong hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Các làm này giúp nguồn lực quốc tế gắn sát với nhu cầu và ưu tiên phát triển, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác theo hướng thực chất và bền vững.
Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Ngày 9/4/2026, tại cuộc họp giữa ASEAN và Nhóm các nước Mỹ Latinh và Caribe (GRULAC) diễn ra ở Áo, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, tích cực trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và tăng cường phối hợp giữa các nước đang phát triển.
Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các dân tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động