Sáng mùng 1 Tết, nhiều người dân TP Hồ Chí Minh đã đi lễ chùa, thắp hương cầu bình an, may mắn cho gia đình và người thân trong năm mới.
Toàn cảnh Lễ cầu Quốc thái dân an, hoà bình thế giới tại chùa Bái Đính Toàn cảnh Lễ cầu Quốc thái dân an, hoà bình thế giới tại chùa Bái Đính
Giáp Tết, người dân Thủ đô đi xem đào Nhật Tân Giáp Tết, người dân Thủ đô đi xem đào Nhật Tân
Chú thích ảnh
Trong ngày đầu năm mới, người dân TP Hồ Chí Minh đến chùa Vĩnh Nghiêm (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, Quận 3) lễ chùa khá đông.
Chú thích ảnh
Đi chùa lễ Phật đầu năm là một trong những nét văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam.
Chú thích ảnh
Tọa lạc ngay giữa lòng TP Hồ Chí Minh, chùa Vĩnh Nghiêm với khuôn viên rộng lớn, luôn thu hút đông đảo người dân đến lễ Phật vào những ngày lễ, Tết.
Chú thích ảnh
Người dân đến chùa Diệu Pháp đi lễ đầu năm.
Chú thích ảnh
Người dân đến chùa để cúng Phật, cầu mong bình an, may mắn cho gia đình trong năm mới
Chú thích ảnh
Ngoài việc đi lễ chùa, người dân còn đến vãn cảnh chùa để thấy tâm hồn bình an, thanh tịnh hơn.
Chú thích ảnh
Chùa Ngọc Hoàng (Quận 1), ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều gia đình đến cầu may mắn, tài lộc, sức khỏe.
Chú thích ảnh
Nhà chùa chuẩn bị đầy đủ nến, nhang đèn... để người dân dâng cúng Phật.
Chú thích ảnh
Người Việt tin rằng, đi lễ chùa đầu năm không đơn giản chỉ để ước nguyện, mà đó còn là khoảnh khắc để con người hòa mình vào chốn tâm linh, bỏ lại phía sau bao vất vả trong cuộc sống.
Tái hiện lễ rước cổ truyền với gần 500 người tham gia tại Lễ hội chùa Keo Thái Bình Tái hiện lễ rước cổ truyền với gần 500 người tham gia tại Lễ hội chùa Keo Thái Bình
Mọi công việc chuẩn bị cho buổi khai mạc Lễ hội chùa Keo mùa Thu (lễ hội chính trong năm) tại Di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo (xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đến nay đã cơ bản hoàn tất. Đây là lễ hội lớn cấp vùng với nhiều nét văn hóa riêng có của vùng lúa nước châu thổ sông Hồng còn được bảo lưu, gìn giữ.
Lễ Cầu Quốc thái dân an, hoà bình thế giới - lan tỏa những giá trị của hòa bình Lễ Cầu Quốc thái dân an, hoà bình thế giới - lan tỏa những giá trị của hòa bình
Ngày 16/10/2022, tại chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình, Ủy ban Hòa bình (UBHB) Việt Nam phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức “Lễ cầu Quốc thái dân an, hòa bình thế giới” và “Buổi chia sẻ thông tin về hòa bình”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Chương trình Giáo dục Hòa bình của UBHB Việt Nam với mục đích cầu cho thế giới thanh bình, quốc gia hưng thịnh, nhân dân an lạc, cuộc sống ấm no. Đồng thời tuyên truyền tới người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống dân tộc, tinh thần yêu nước, qua đó giáo dục về văn hóa và tư tưởng hòa bình của dân tộc Việt Nam.
baotintuc.vn
In bài viết

Truyền hình