Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:35 | 18/08/2021 GMT+7

Đà Nẵng linh hoạt xử lý người vi phạm 'ai ở đâu thì ở đó'

aa
Trong những ngày đầu tiên Đà Nẵng phong tỏa toàn thành phố, 'ai ở đâu thì ở đó', lực lượng công an khi tuần tra kiểm soát đã gặp phải một số tình huống của người dân khi lưu thông ngoài đường.
Ngắm Đà Nẵng đêm phong tỏa qua “mắt thần” toàn TP Ngắm Đà Nẵng đêm phong tỏa qua “mắt thần” toàn TP
Nhìn từ trên cao qua những góc quay rộng của hệ thống camera này, mọi người vẫn có thể cảm nhận được vẻ đẹp của thành phố, và cả sự tĩnh lặng đêm giãn cách ở phố biển này.
Đà Nẵng huy động hệ thống 10 siêu thị lớn cùng hỗ trợ cung ứng lương thực cho người dân Đà Nẵng huy động hệ thống 10 siêu thị lớn cùng hỗ trợ cung ứng lương thực cho người dân
Để đảm bảo việc cung ứng hàng hoá, các mặt hàng thiết yếu khi cung ứng được gói sẵn dưới hình thức combo, gồm 2 nhóm hàng: Thịt, cá; Rau, củ, quả và đặt hàng trước thời gian giao hàng theo thỏa thuận với nhà cung cấp.
Đà Nẵng linh hoạt xử lý người vi phạm 'ai ở đâu thì ở đó'
Nhiều trường hợp ra đường không lý do bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý. (ảnh CA Đà Nẵng)

Trong những ngày đầu tiên Đà Nẵng phong tỏa toàn thành phố, 'ai ở đâu thì ở đó', lực lượng công an khi tuần tra kiểm soát đã gặp phải một số tình huống của người dân khi lưu thông ngoài đường.

Sáng ngày 17/8/2021, Công an phường Hoà Minh phát hiện anh Lê C đang mua cà phê tại quán Cà phê Alibaba, trên đường Nguyễn Đỗ Cung thuộc P. Hoà Minh - Q. Liên Chiểu do chị Ngô T T H làm chủ. Tại cơ quan Công an, anh C và chị H đã thừa nhận hành vi vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19 của mình.

Đà Nẵng linh hoạt xử lý người vi phạm 'ai ở đâu thì ở đó'
Công an phường Hoà Minh xử lý vụ việc bán cà phê có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh vi phạm quy định của thành phố. (ảnh CAP Hòa Minh)

Công an phường Hoà Minh đang tiến hành lập hồ sơ đề xuất Chủ tịch UBND Q. Liên Chiểu ra Quyết định xử phạt vị phạm hành chính về các hành vi: Ngô T. T. H. đã có hành vi “Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch” được quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP; Lê C. đã có hành vi “Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền” được quy định tại khoản 2, Điều 14 Nghị định 117/2020/NĐ-CP.

Vụ việc nổi cộm nhất xảy ra tại Q. Sơn Trà (Đà Nẵng), khi lực lượng chức năng trong quá trình tuần tra kiểm soát phát hiện Nguyễn Văn Hải (SN 1972; ngụ đường Ngô Quyền, tổ 35 P.An Hải Bắc) ra ngoài, không đep khẩu trang, chống người thi hành công vụ được đăng tải trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận. Nguyễn Văn Hải là đối tượng không đeo khẩu trang, vác ghế tấn công Tổ tuần tra, xử lý vi phạm phòng chống dịch của Công an quận Sơn Trà khi bị nhắc nhở vào sáng hôm qua (16/8). Lực lượng chức năng sau đó đã khống chế, đưa người đàn ông về trụ sở Công an phường An Hải Bắc để làm việc. Được biết, Nguyễn Văn Hải đã có 1 tiền án về “Cố ý gây thương tích” vào năm 1999, lãnh án 2 năm tù.

Đà Nẵng linh hoạt xử lý người vi phạm 'ai ở đâu thì ở đó'
Lực lượng chức năng khống chế, đưa người đàn ông về trụ sở Công an phường An Hải Bắc để làm việc. (ảnh cắt từ clip)

Thông tin từ gia đình ông Hải và Cảnh sát khu vực thì người đàn ông này đã điều trị tại bệnh viện tâm thần 2 lần vì bị loạn thần, lần gần nhất là vào tháng 6/2020. Công an quận Sơn Trà cho biết đơn vị đã lập hồ sơ, đưa lên bệnh viện tâm thần để điều trị, trưng cầu giám định tâm thần để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Một sự việc khác xảy ra vào trưa ngày 17/8/2021, tại đường Kỳ Đồng, P. Thanh Khê Đông (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) lực lượng Công an phường khi tuần tra đã phát hiện 2 đối tượng gồm Nguyễn Văn Thưởng, SN 1994 và Đinh Văn Phát, SN: 1997 cùng trú phường Xuân Hà, Đà Nẵng. Cả 2 ra ngoài lang thang nên được CAP đưa về trụ sở và tiến hành thử test, kết quả cả hai dương tính với ma tuý đá. CAP lập hồ sơ xử lý về hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý và ra ngoài khi không thuộc các trường hợp cho phép, đồng thời tham mưu UBND phường đề xuất UBND quận ra Quyết định xử phạt VPHC phạt 7,5 triệu cho mỗi đối tượng và phạt hành vi sử dụng ma tuý mỗi đối tượng 750.000đ. Tổng số tiền phạt 2 hành vi cho 2 đối tượng là 16,5 triệu đồng.

Đà Nẵng linh hoạt xử lý người vi phạm 'ai ở đâu thì ở đó'
Hai vợ chồng mặc áo tang, chở nhau trên xe máy đi nhận tro cốt người thân. (ảnh CA Đà Nẵng)

Trong số đó, xúc động nhất là trường hợp vợ chồng mặc áo tang, chở nhau trên xe máy theo hướng từ trung tâm TP.Đà Nẵng đi Q.Liên Chiểu. Khi bị dừng kiểm tra hành chính, người đàn ông buồn bã cho biết vợ chồng đang trên đường đến Trung tâm hỏa táng An Phước Viên (xã Hòa Sơn, H.Hòa Vang) để nhận tro cốt người thân vừa mới qua đời. “Tang gia bối rối, chúng tôi không kịp xin giấy từ phường, chỉ mong được qua chốt để sớm đưa tro cốt người thân về nhà…”, người đàn ông nghẹn ngào.

Với nhiều trường hợp phát sinh, lực lượng tuần tra cũng báo cáo với cơ quan chức năng, đề xuất những phương án phù hợp để mọi người tuân thủ tốt quy định của thành phố.

Một góc Đà Nẵng ngày đầu phong tỏa toàn thành phố Một góc Đà Nẵng ngày đầu phong tỏa toàn thành phố
Sẽ có các tổ tuần tra gồm 3 cán bộ, chiến sĩ công an cùng các lực lượng phối hợp khác như dân quân, dân phòng, bảo vệ dân phố… tuần tra trải rộng khắp toàn thành phố liên tục trong 7 ngày thực hiện giãn cách cùng với hơn 300 các chốt kiểm soát đã lập trước đó.
Đà Nẵng huy động tổng lực trong 7 ngày xét nghiệm hơn 600.000 người Đà Nẵng huy động tổng lực trong 7 ngày xét nghiệm hơn 600.000 người
Chính quyền Tp Đà Nẵng đặt ra kế hoạch xét nghiệm lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Thành phố trong vòng 7 ngày với đại diện 100% hộ dân.
Phong tỏa 7 ngày, người dân Đà Nẵng sẽ mua thực phẩm như thế nào? Phong tỏa 7 ngày, người dân Đà Nẵng sẽ mua thực phẩm như thế nào?
Chính quyền, doanh nghiệp ở Đà Nẵng đã lên sẵn các phương án cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân trong những ngày giãn cách xã hội theo nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”.
Bảo Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Đà Nẵng - Chemnitz thúc đẩy hợp tác bán dẫn, AI và cơ khí

Đà Nẵng - Chemnitz thúc đẩy hợp tác bán dẫn, AI và cơ khí

Sáng 31/3, tại Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và thành phố Chemnitz (CHLB Đức) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác, thống nhất thúc đẩy kết nối trong các lĩnh vực công nghệ mũi nhọn như bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI), cơ khí và tự động hóa, mở ra hướng hợp tác thực chất giữa hai địa phương.
Đà Nẵng: Công diễn vở ballet “Romeo và Juliet”, thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt – Nga

Đà Nẵng: Công diễn vở ballet “Romeo và Juliet”, thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt – Nga

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng, Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức buổi biểu diễn vở balllet “Romeo và Juliet” do Nhà hát Russian State Ballet (Liên bang Nga) thực hiện.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.

Đọc nhiều

Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Việc Quốc hội khóa XVI kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt được nhiều tổ chức quốc tế, đối tác và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhìn nhận là dấu mốc chính trị quan trọng, bảo đảm tính liên tục trong điều hành, củng cố niềm tin, đồng thời mở ra cơ hội thúc đẩy cải cách, hội nhập và nâng cao vị thế đất nước trong giai đoạn phát triển mới.
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Ngày 09/4 tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức họp báo công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

Chiều 10/4, tại trụ sở UBND TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh giữa Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2026-2028.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động