Cuối cùng thì sau 14 năm ngang ngạnh, "ngôi nhà cứng đầu" nhất Trung Quốc cũng sắp bị phá bỏ để nhường lối cho người dân Thượng Hải làm đường đi lại.

Ngôi nhà nổi tiếng cứng đầu này nằm ở đường Hộ Đình Bắc, quận Tùng Giang, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

ngoi nha cung dau nhat trung quoc sap bi pha bo sau 14 nam nam chinh inh giua duong

Được biết, do bất mãn với phương án bồi thường được cơ quan chức năng đưa ra, chủ nhân của căn nhà đã kiên quyết không chịu chuyển đi để nhường lối mở đường cao tốc.

Thế nhưng, bất chấp sự ngoan cố của chủ nhà, chính quyền địa phương vẫn quyết định vượt qua mọi rào cản để thực hiện dự án của mình. Thay vì 4 làn xe thoáng rộng, con đường xuyên qua ngôi nhà cứng đầu kể trên chỉ còn lại 2 làn xe.

Theo một số nguồn tin, ngôi nhà cao 3 tầng này thuộc sở hữu của một chính trị gia nổi tiếng. Có tổng cộng 7 người sinh sống bên trong ngôi nhà, gia đình họ đã ở đây suốt nhiều thập kỷ qua và không chịu chuyển đi khi chưa nhận được số tiền đền bù thỏa đáng.

ngoi nha cung dau nhat trung quoc sap bi pha bo sau 14 nam nam chinh inh giua duong

Từ năm 2015 đến nay, chính quyền địa phương đã phải tổ chức 8 cuộc gặp mặt trực tiếp và hơn 10 cuộc điện thoại với những người sống trong ngôi nhà để đàm phán việc di dời giải phóng mặt bằng.

Đầu tháng 8 vừa qua, 4 thành viên trong gia đình này đã được mời đến nói chuyện và họ đồng ý thỏa thuận đền bù khi được cấp tới 4 căn hộ khác làm nơi sinh sống.

Trước đó, thỏa thuận đền bù được chính quyền đưa ra vào năm 2003 chỉ bao gồm 130m2 đất và 800.000 nhân dân tệ (tương đương 2,8 tỷ đồng).

Đình Đình

In bài viết

Truyền hình