Ngoài xì gà, ít ai biết Cuba còn là thiên đường của bao cao su
Năm 2014, các tổ chức y tế thế giới tỏ ra vô cùng lo ngại khi nhu cầu dùng bao cao su của Cuba vượt xa lượng cầu của nước này. Hầu hết các báo cáo khi đó hướng đến nguy cơ bùng nổ đại dịch HIV tại Cuba khi người dân không được bảo vệ trước đại dịch này.
Tuy nhiên, có một thực tế là nhu cầu dùng bao cao su khổng lồ của Cuba không hoàn toàn đến từ nhu cầu tình dục mà từ sinh hoạt đời thường hàng ngày.
Trên thực tế, với sự thiếu thốn hàng hóa do lệnh cấm vận, người dân Cuba đã phải rất sáng tạo khi tận dụng những sản phẩm khác nhau trong cuộc sống hàng ngày.
Với mức thu nhập bình quân chỉ khoảng 25 USD/tháng, người dân nơi đây thường tìm kiếm những cách kiếm tiền độc đáo nhằm cải thiện thu nhập gia đình. Một trong những phương pháp đó là nấu rượu hoa quả với nắp bằng bao cao su.
Trong một bài phỏng vấn với hãng tin AP, gia đình ông Orestes Estevez đang sử dụng hàng trăm chiếc bao cao su để đậy nắp các bình rượu hoa quả do chính gia đình ông làm. Khi rượu lên men và tạo khí, chúng sẽ khiến các nắp bao cao su này phồng lên. Bằng việc nhận định những chiếc nắp này đang xẹp hay phồng mà ông Orestes có thể nhận định rượu đã bán được hay chưa.
Sản phẩm của gia đình ông Orestes được bán tại các chợ cũng như nhà hàng và được nhiều người dân của thủ đô La Habana ưa chuộng.
|
|
Câu chuyện của ông Orestes khá bình thường ở Cuba khi quốc gia này bị thiếu thốn về nhiều nhu yếu phẩm. Trong khi đó, chính phủ lại bán tràn lan những hộp bao cao su 3 chiếc chỉ với giá 0,01 USD và điều này đã khiến người dân Cuba sáng tạo nên những công dụng mà thậm chí chính nhà sản xuất cũng không ngờ tới.
|
Bạn đến Cuba và không có dây chun để buộc tóc hay gói sản phẩm ư? Không vấn đề gì, những chiếc vành bao cao su sẽ làm nhiệm vụ đó thay những chiếc dây chun.
|
Chính quyền La Habana cấm câu cá trên vùng biển ư? Không vấn đề gì, người dân có thể câu cá bóng bằng bao cao su. Với việc nối cần câu bằng nhiều quả bóng bao cao su, dây câu sẽ không bị chìm mà vẫn trôi ra xa ngoài biển. Khi cá cắn câu và làm giật quả bóng, tất cả những gì người dân phải làm là kéo cần.
|
|
Thú vị hơn, những chiếc bao cao su còn được dùng để đựng thay túi ni lông cho nhiều loại sản phẩm khi cao su là nguyên liệu khá thiếu thốn tại đây.
|
Băng Tâm
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt
Đọc nhiều
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam
Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội
Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




