Nghiện bôi kem chống viêm da, người phụ nữ nhiều năm sống với làn da bị bong tróc và rỉ máu toàn thân
Cô Coward bị chẩn đoán mắc bệnh chàm eczema, một loại viêm da dị ứng, từ hồi 3 tháng tuổi. Sau khi được mẹ đưa đến bác sĩ, cô được kê toa sử dụng kem steroid để làm dịu cơn đau ngứa.
“Tôi được mẹ bôi thuốc lên da liên tục mỗi ngày. Nhưng bà không hề hay biết về những tác dụng phụ mà nó có thể đem đến. Cũng không trách được bởi khi ấy, mẹ tôi chỉ mới 19 tuổi. Bà chỉ muốn giúp đỡ tôi mà không hề mảy may để ý đến hướng dẫn của bác sĩ về việc sử dụng kem thoa”, Coward chia sẻ.
|
(Ảnh: dailymail)
Chưa hết, năm lên 9 tuổi, cô được phát hiện bị dị ứng với chất penicillin, gây tích tụ chất lỏng trong phổi. Sau đó, Coward bắt đầu một đợt tiêm cortisone, một loại thuốc tiêm steroid, kéo dài 6 tháng. Nhưng chính việc lạm dụng chất hóa học này, làn da của cô sau đó bị bong tróc, các đốm nhọt thi nhau mọc lên, vỡ ra và rỉ máu không ngừng.
Vẻ ngoài tồi tệ này khiến Coward mất tự tin vào bản thân, không muốn đến trường vì sợ bị bạn bè trêu chọc. Tuổi thơ của cô là những trận chiến dai dẳng với căn bệnh dị ứng quái ác khiến làn da bị tổn thương nghiêm trọng.
Đến năm 20 tuổi, Coward bắt đầu giảm liều lượng sử dụng kem steroid. Lớp da vẩy sừng của cô dần bong tróc và cải thiện hơn. Nhưng nó chỉ duy trì trong thời gian rất ngắn trước khi làn da của cô bắt đầu phồng rộp trở lại. Căn bệnh này chẳng khác gì cơn ác mộng cứ mãi bám víu cuộc đời người phụ nữ này.
Nhiều năm sau đó, một bác sĩ gợi ý Coward thử sử dụng một loại kem thường điều trị ghẻ lở thay vì steroid. Tuy nhiên, loại thuốc này không chỉ không có tác dụng mà còn khiến tình trạng của cô tồi tệ hơn. Da cô bị bong tróc, chảy máu và đau đớn đến nỗi không thể mặc quần áo.
|
(Ảnh: dailymail)
|
(Ảnh: dailymail)
|
(Ảnh: dailymail)
|
Tình trạng làn da bị tổn thương đáng sợ của Coward (Ảnh: dailymail)
Coward tiếp tục tìm đến rất nhiều bác sĩ da liễu nhưng không ai có thể đưa ra phương pháp điều trị lâu dài và dứt điểm cho căn bệnh của cô. Quá tuyệt vọng, cô nghĩ có lẽ phần đời còn lại của mình sẽ không thể sống thiếu steroid.
May mắn thay vào năm 2016, Coward tìm được Mạng Lưới nghiện thuốc bôi ngoài da Steroid quốc tế (The International Topical Steroid Addiction Network) thông qua mạng internet. Qua nhiều bài đăng, cô nhận ra bản thân cũng mắc chứng nghiện thoa steroid như nhiều người khác.
Dần dần giảm liều lượng steroid, Coward chính thức ngưng sử dụng nó vào tháng 9/2016. Ban đầu, làn da của cô phản ứng cực kỳ mạnh mẽ gây ra nhiều đau đớn nhưng thời gian trôi qua, nó bắt đầu thể hiện dấu hiệu tích cực.
Mỗi ngày, Coward phải dành ra 2 tiếng để cẩn thận bọc toàn bộ lớp da bị tổn thương bằng băng gạc. Hiện tại, cô đã có thể mặc quần áo thoải mái và các đường chỉ cũng không gây kích ứng cho cô. Tình hình sức khỏe ngày càng tốt hơn khiến Coward rất hạnh phúc. Đồng thời, cô cũng không quên gửi lời cảm ơn đến những người có cùng hoàn cảnh đã giúp đỡ cô vượt qua nỗi ám ảnh lớn nhất cuộc đời.
|
(Ảnh: dailymail)
|
Làn da của Coward ngày càng cải thiện (Ảnh: dailymail)
(Nguồn: Metro, dailymail)
Imacho
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi
Đọc nhiều
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972






