Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:50 | 10/05/2017 GMT+7

Nghe lời kẻ lừa đảo, người phụ nữ ngây thơ đổ nguyên chai coca vào máy ATM để "đòi tiền" bị mất

aa
Thật sự chẳng biết là nên khóc hay nên cười trước người phụ nữ Trung Quốc ngây thơ không biết bản thân đã bị lừa mất gần 20 triệu đồng, lại còn răm rắp nghe lời kẻ lừa đảo đổ nguyên chai coca vào máy ATM để "đòi tiền".

Chị Trương Linh, 33 tuổi, người Quảng Tây, Trung Quốc, hiện đang tạm trú tại khu Sa Bình Bá, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Chị đã kết hôn, sinh con và đang ở nhà làm nội trợ. Kinh tế gia đình 4 người nhà chị đều phụ thuộc cả vào tiền lương đi làm thuê của người chồng tên Trần Lâm.

nghe loi ke lua dao nguoi phu nu ngay tho do nguyen chai coca vao may atm de doi tien bi mat

(Ảnh minh họa)

Buổi trưa ngày 3/11/2016, chị Trương bỗng nhận được một cuộc điện thoại từ số lạ, thông báo chị đang nợ nhà cung cấp dịch vụ di động Liên Thông (một trong những nhà cung cấp dịch vụ di động phổ biến hàng đầu ở Trung Quốc) số tiền lên đến 1.300 tệ (tương đương 4,3 triệu đồng). Kẻ lạ mặt cho biết, vì chị Trương đã bị lộ thông tin cá nhân nên mới xảy ra cơ sự này, đồng thời còn cho chị một số điện thoại khác của "công an Bắc Kinh" để giúp chị xác minh làm rõ vụ việc.

Chị Trương nhớ lại, trước đây từng đưa giấy tờ cho người khác chụp ảnh nên rất có khả năng thông tin cá nhân đã bị lộ ra ngoài. Bởi vậy, chị hốt hoảng gọi điện tới "công an Bắc Kinh" và vô cùng lo lắng khi cô gái trong điện thoại đọc đúng toàn bộ số chứng minh thư, thẻ ngân hàng... của mình.

Người này nói rằng để bảo toàn số tài sản mà chị Trương đang có, chị cần nhanh chóng chuyển toàn bộ số tiền trong tài khoản ngân hàng sang một số tài khoản khác của "Bộ công an".

nghe loi ke lua dao nguoi phu nu ngay tho do nguyen chai coca vao may atm de doi tien bi mat

(Ảnh minh họa)

Vì tiếc công tiết kiệm mãi mới được 5.300 tệ (tương đương 17,5 triệu đồng) cho vào "quỹ đen", bà mẹ ngây thơ chẳng nghĩ ngợi nhiều mà lập tức chuyển hết tiền sang số tài khoản được "công an" chỉ định.

Ngày hôm sau, linh tính mách bảo có điều chẳng lành, chị Trương bèn gọi điện cho "công an Bắc Kinh" hỏi thăm cách thức lấy lại số tiền của mình.

Đối phương rất sảng khoái tiết lộ rằng, chị chỉ cần mua một chai coca đem đến đổ vào máy rút tiền, đợi đến khi chiếc máy cho ra một tờ hóa đơn thì cầm tới sở cảnh sát gần nhất là lấy được tiền.

Thêm lần nữa chẳng thèm nghĩ ngợi, chị Trương cầm ngay chai coca đã uống được một nửa đi đến cây ATM cạnh nhà và làm đúng như chỉ dẫn. Tuy nhiên, chị chờ mãi mà vẫn không thấy tờ hóa đơn mình cần đâu cả. Không những vậy, trên màn hình máy rút tiền còn hiện lên dòng chữ báo lỗi, khiến cho chị hoảng sợ bỏ về.

nghe loi ke lua dao nguoi phu nu ngay tho do nguyen chai coca vao may atm de doi tien bi mat

Chị Trương hồn nhiên đem nửa chai coca uống dở đến cây rút tiền gần nhà.

Chị Trương tiếp tục gọi điện cho "công an Bắc Kinh" để trình bày sự việc. Người lạ mặt trong điện thoại cho rằng lượng coca chị đổ vào máy quá ít nên chưa thể lấy được hóa đơn, thậm chí còn kiến nghị chị lần sau nên đem theo nhiều coca hơn.

Và thật không thể tin nổi, chị Trương lại cất công đi mua một chai coca loại 2,5 lít rồi hùng dũng đi đến một cây ATM khác để "đòi tiền". Lần này, chị đã lấy được hóa đơn sau khi đổ nguyên cả chai coca lớn vào chiếc máy đáng thương.

Chị hào hứng mang tờ hóa đơn đến đồn cảnh sát địa phương, nhưng đáp lại chị chỉ là những ánh nhìn ái ngại và những tiếng thở dài thườn thượt. Mãi đến tận lúc này, chị Trương mới vỡ lẽ là mình đã bị lừa.

Chị Trương vốn cũng định báo cảnh sát để điều tra cho ra lẽ, nhưng nghĩ đi nghĩ lại, chị sợ mọi người trong nhà biết mình ngầm giấu "quỹ đen" nên đành ngậm ngùi ra về.

nghe loi ke lua dao nguoi phu nu ngay tho do nguyen chai coca vao may atm de doi tien bi mat

Vì sợ lượng coca không đủ, chị đã đổ nguyên cả chai lớn vào máy ATM để "đòi tiền".

Tuy nhiên, trời chẳng chiều lòng người. Chị Trương sau đó nhanh chóng bị triệu tập đến đồn cảnh sát vì tội "phá hoại tài sản".

Được biết, 2 ngân hàng chủ quản của cây ATM bị chị đổ coca vào đã trình báo vụ việc với cơ quan chức năng và tất nhiên là công an đã dễ dàng tìm ra tung tích của nghi phạm qua hình ảnh được camera theo dõi ghi lại.

Ước tính, tổn thất chị Trương gây ra cho 2 cây ATM lên đến hơn 60.000 tệ (tương đương 200 triệu đồng) - một con số khổng lồ mà gia đình chị không có khả năng chi trả.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Đình Đình

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (7/9): Bão số 7 (Tapah) có thể mạnh lên cấp 10, giật cấp 13

Thời tiết hôm nay (7/9): Bão số 7 (Tapah) có thể mạnh lên cấp 10, giật cấp 13

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7/9, cường độ bão số 7 (Tapah) có khả năng mạnh thêm hai cấp, lên cấp 10 (89-102km/h), giật cấp 13.
Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 01 giờ ngày 06/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39–49 km/h), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/h.
Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 3/9, miền Bắc và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có nắng, nhiệt tăng cao nhất có nơi trên 34 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 04h ngày 30/8, áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Tây Bắc đặc khu Hoàng Sa, cách Bắc Quảng Trị khoảng 290km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất cấp 7 (50–61km/h), giật cấp 9; di chuyển hướng Tây Bắc, tốc độ 20km/h.

Đọc nhiều

30 năm đưa văn hóa Nhật Bản đến gần hơn với người dân Thủ đô

30 năm đưa văn hóa Nhật Bản đến gần hơn với người dân Thủ đô

Quảng bá văn hóa cờ Shogi, hướng dẫn cắm hoa Ikebana, triển lãm ảnh giao lưu văn hóa Việt - Nhật… là những hoạt động diễn ra lại chương trình Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thành phố Hà Nội (Hội) (18/9/1995 - 18/9/2025) vào sáng 11/9.
Tin quốc tế ngày 11/9: Thái Lan - Campuchia cam kết ngừng bắn, hơn 200 người bị bắt ở Pháp

Tin quốc tế ngày 11/9: Thái Lan - Campuchia cam kết ngừng bắn, hơn 200 người bị bắt ở Pháp

Thái Lan - Campuchia tái khẳng định cam kết ngừng bắn; Hơn 200 người bị bắt ở Pháp trong làn sóng biểu tình; Trẻ em béo phì lần đầu vượt số trẻ thiếu cân trên toàn cầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 11/9.
Nhiều hoạt động dạy và học tiếng Việt ở Đông Bắc Thái Lan

Nhiều hoạt động dạy và học tiếng Việt ở Đông Bắc Thái Lan

Hưởng ứng Ngày Tôn vinh tiếng Việt của cộng đồng người Việt Nam trên khắp thế giới, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Kèn (Thái Lan) vừa phối hợp Đại học Hoàng gia Udon Thani, Đại học Sư phạm Hà Nội, Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani và các đơn vị liên quan tổ chức sự kiện "Ngày Tôn vinh tiếng Việt tại Đông Bắc Thái Lan".
Việt Nam - Hoa Kỳ khởi động Chương trình Bạn bè Thái Bình Dương 2025 tại Quảng Trị

Việt Nam - Hoa Kỳ khởi động Chương trình Bạn bè Thái Bình Dương 2025 tại Quảng Trị

Ngày 09/9 tại Quảng Trị, Chính phủ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Lục quân Hoa Kỳ khu vực Thái Bình Dương chính thức khởi động Chương trình Bạn bè Thái Bình Dương 2025. Đây là lần đầu tiên chương trình thường niên được tổ chức nhằm thúc đẩy hợp tác trong hỗ trợ nhân đạo và ứng phó thảm họa, hợp tác y tế, kỹ thuật và các hoạt động dân sự khác của người dân Việt Nam, đồng thời củng cố quan hệ lâu dài giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Chiều 3/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, tặng quà 2 cháu Nguyễn Lê Phát Lộc và cháu Hoàng Tuấn Anh là 2 cháu mà Lữ đoàn nhận đỡ đầu nhân dịp năm học mới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động