Nghệ An: Vì sao công trình giao thông vừa hoàn thành đã xuống cấp?
Thời gian gần đây, báo Thời Đại liên tục nhận được thông tin phản ánh về dự án công trình nâng cấp, mở rộng đường giao thông nông thôn liên xã Hưng Tân - Hưng Tiến, kém chất lượng. Ai cũng biết, công trình này có ý nghĩa vô cùng quan trọng với nhân dân 2 xã Hưng Tân và Hưng Tiến nói riêng và việc đi lại của nhiều xã trong huyện nói chung nhằm nâng cao đời sống dân sinh. Nhưng có nhiều “điểm lạ" khiến nhân dân bức xúc và lo ngại về chất lượng công trình.
|
Dù mới đưa vào sử dụng được vài tháng nhưng đã có nhiều đoạn bị nứt, nẻ.
Tuyến đường “nâng cấp, mở rộng đường giao thông nông thôn liên xã Hưng Tân- Hưng - Hưng Tiến, huyện Hưng Nguyên” triển khai tháng 4/2017 và mới hoàn thành xong mấy tháng. Với tổng chiều dài là 669,88m, bề rộng mặt đường 5m, lớp bê tông xi măng đá 1x2 M250 dày 20cm do Công ty Cổ phần và xây dựng Tiến Hưng thi công và đơn vị tư vấn giám sát là Công ty Cổ phần Tân Tiến. Nguồn vốn của dự án từ xin hỗ trợ Ngân sách tỉnh và Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; Ngân sách huyện hỗ trợ khi có điều kiện; Ngân sách xã và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác với tổng giá trị dự án hơn 3 tỷ đồng.
Nhằm xác nhận ý kiến phản ánh của người dân, PV có mặt tại hiện trường. Những gì PV tận mắt “mục sở thị" dọc tuyến công trình, cho thấy những phản ánh của người dân là hoàn toàn có cơ sở. Rất nhiều điểm trên tuyến đường đã xuất hiện bong tróc, có những điểm đường nứt ngang, bề rộng mặt đường, độ dày bê tông không đúng như trong thiết kế.
|
Chiều dày của đoạn đường này chỉ được 18cm
Bà Nguyễn Thị N,. một người dân trong xã cho biết: “Công trình này hoàn thành khi vụ gặt thu vừa xong, vui mừng chưa được bao lâu thì nhìn đường nứt nẻ mà thấy buồn ".
Để có cái nhìn khách quan và chính xác, PV đã đến UBND xã Hưng Tân để gặp ông Nguyễn Trọng Thục - Chủ tịch UBND. Nhưng kỳ lạ, thay vì trao đổi với PV thì ông Thục lại cố tình gây khó dễ để chối đẩy trách nhiệm với vai trò là Chủ đầu tư của mình.
|
Mặt bê tông nhiều chỗ bị gồ ghề, bong tróc, rỗ
PV tiếp tục lên làm việc với Phòng Kinh tế hạ tầng tại UBND huyện Hưng Nguyên, ông Lưu Đức Diễn - Chuyên viên cho biết: “Xã tự nghiệm thu nhưng chưa trình hồ sơ cho chúng tôi”. Câu hỏi được đặt ra, tại sao Hồ sơ dự án là công khai sao lại không cho PV tiếp cận?
Báo Thời Đại đề nghị UBND huyện Hưng Nguyên nhanh chóng vào cuộc để giải đáp những bức xúc của dư luận về chất lượng công trình, những khuất tất khó hiểu về UBND xã Hưng Tân.
Nhóm PVMT
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ
Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước
Bế mạc Lễ hội Văn hoá thế giới lần thứ nhất tại Hà Nội
Đọc nhiều
TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt
Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê
“Ngọn hải đăng” giữ tiếng Việt tại Udon Thani (Thái Lan)
Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Huế dự kiến chi 16 tỷ đồng hỗ trợ giải bản hơn 100 tàu cá không đủ điều kiện hoạt động
100% tàu cá đã được đăng ký trên VNFishbase
Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước






