Nghệ An tiếp nhận cách ly 97 công dân nhập cảnh từ Lào
![]() |
| Cán bộ trung tâm y tế huyện Tân Kỳ tiến hành phun thuốc sát khuẩn khi xe chở công dân đến khu cách ly (Ảnh: Truyenhinhnghean) |
Khu cách ly y tế tập trung của huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của huyện trưng dụng trụ sở của Chi cục thuế cũ. Đây là địa điểm được huyện Tân Kỳ từng tiếp nhận và cách ly y tế tập trung cho gần 150 công dân từ nước ngoài về vào tháng 3 năm nay.
Trong số 97 người được tiếp nhận về khu cách ly tập trung đợt này thì có 42 người Việt Nam, 55 người Lào, trong đó có 38 người là nữ.
![]() |
| Công dân chờ làm thủ tục vào khu cách ly (Ảnh: Như Lành) |
Việc tiếp nhận được thực hiện trình tự, bài bản, đúng quy trình từ khâu sát khuẩn, tiếp nhận giấy tờ, đo thân nhiệt đến bố trí phòng nghỉ và lấy mẫu xét nghiệm. Việc hậu cần được giao cho Ban Chỉ huy quân sự huyện Tân Kỳ đảm nhiệm.
Thời gian qua, các tỉnh Sơn La, Nghệ An, Điện Biên... đã tổ chức đón lưu học sinh Lào quay trở lại trường học tập sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch COVID-19.
![]() |
| Cán bộ y tế tỉnh Sơn La thực hiện khiểm tra thân nhiệt và các biện pháp cách ly (Ảnh: Baonhandan) |
Trong đó, Sơn La đón gần 350 lưu học sinh đến từ ba tỉnh Hua Phan, Xieng Khoang, Xay Som Bun đã được kiểm tra thân nhiệt, khai báo tờ khai y tế và làm thủ tục nhập cảnh.
![]() |
| Biên phòng Nghệ An nhập cảnh và cách ly 120 du học sinh Lào trở lại học tập (Ảnh: Phương Linh) |
Thực hiện Công văn số 4588 của Văn phòng Chính phủ về việc tạo điều kiện cho sinh viên Lào và Campuchia trở lại Việt Nam nhập học. Sinh viên khi vào đến khu vực cửa khẩu phía Việt Nam, được Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên và cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên kiểm tra y tế, kiểm tra thân nhiệt, kê khai y tế, phân loại hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh.
![]() |
| Điện Biên làm thủ tục nhập cảnh cho 1.044 du học sinh Lào vào Việt Nam (Ảnh: Anh Dũng) |
Tất cả các công dân Lào sau khi nhập cảnh sẽ thực hiện cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung theo quy định và thực hiện đúng các quy trình kiểm tra, giám sát và tuân thủ chặt chẽ các quy định của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.
Công trình xây dựng Nhà Quốc hội Lào là món quà của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và ... |
Ngày 20/4, đoàn công tác do Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long làm trưởng đoàn đã trao tặng tỉnh ... |
Chiều 9/4, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt - Lào trong Công an nhân dân đã trao 100 triệu đồng và 1.000 khẩu trang ... |
Tin bài liên quan
Bảo đảm quyền của công dân Việt Nam ở nước ngoài - Vai trò của lực lượng Công an nhân dân
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ công dân ASEAN tại Trung Đông trong trường hợp khẩn cấp
Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait mở đăng ký sớm hỗ trợ sơ tán công dân trong trường hợp khẩn cấp
Các tin bài khác
Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu
Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước
Đọc nhiều
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước
Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động
Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul
Chuyến bay đặc biệt thứ hai chở hàng hóa hỗ trợ của Việt Nam đến Venezuela
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương









