Thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát các hoạt động khai thác ven biển theo quy định chống đánh bắt thủy sản trái phép IUU, trong các ngày từ 18 - 24/5, Đoàn liên ngành tỉnh Nghệ An đã tuần tra vùng biển ven bờ từ huyện Diễn Châu ra TX. Hoàng Mai.
Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phát triển nhân lực có kỹ năng nghề cao Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phát triển nhân lực có kỹ năng nghề cao
Ngày 01/5/2022 Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ và Khu công nghiệp Thăng Long (TLIP) đã trao Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng nghề cao. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio với sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.
Nghệ An và các tỉnh của Lào có nhiều tiềm năng phát triển thương mại biên giới Nghệ An và các tỉnh của Lào có nhiều tiềm năng phát triển thương mại biên giới
Tiềm năng hợp tác phát triển thương mại biên giới giữa Việt Nam – Lào nói chung và Nghệ An và các tỉnh của Lào nói riêng còn dư địa rất lớn để phát triển. Đây là nội dung được ông Lê Hồng Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An thông tin tại Hội nghị Hợp tác phát triển thương mại biên giới Việt Nam – Lào lần thứ XII diễn ra tại thủ đô Viêng Chăn (Lào) ngày 11/4.

Theo Báo Nghệ An, sau 6 ngày hoạt động, đoàn đã kiểm tra 87 phương tiện, nhắc nhở 7 phương tiện và xử phạt 5 chủ phương tiện với tổng số tiền 40,4 triệu đồng. Cụ thể, 3 chủ tàu bị xử phạt nặng, mỗi tàu 12,5 triệu đồng là tàu cá mang biển số TH-A 3128-TS của ông Nguyễn Văn Dũng và 2 chủ bè cá là ông Phạm Văn Ba và ông Mai Hưng Cường cùng trú ở Hải Hà, Nghi Sơn (Thanh Hóa) vì hành vi tàng trữ công cụ kích điện để khai thác thủy sản.

Các chủ tàu khác bị xử phạt gồm ông Phạm Viết Huy - chủ tàu cá TH-91175-TS cư trú tại phường Hải Châu, TX. Nghi Sơn và ông Nguyễn Quốc Việt - chủ tàu cá mang biển số NA-90798-TS tại xóm Nam Thịnh, xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu bị phạt lần lượt 400.000 đồng và 2,5 triệu đồng vì lỗi không mang giấy tờ tùy thân của thuyền viên, người làm việc trên tàu, không ghi đúng sổ đăng ký tàu cá đối với tàu trên 15m. Ngoài xử phạt bằng tiền, đoàn đã lập biên bản tịch thu 3 kích điện và 15m dây điện.

Nghệ An phạt nặng 3 chủ tàu cá vi phạm IUU

Một chủ tàu cá với tang vật vi phạm là kích điện để khai thác thủy sản theo kiểu tận diệt trên vùng biển TX. Hoàng Mai. Ảnh: Báo Nghệ An

Chi cục Thủy sản tỉnh Nghệ An cho biết: Năm nay, trước những khó khăn của nghề khai thác do chi phí xăng, dầu tăng nên cùng với kiểm tra, giám sát để bảo vệ nguồn lợi thủy sản ven bờ, đoàn liên ngành tỉnh ưu tiên các hoạt động tuyên truyền, nhắc nhở.

Tuy vậy, thực tế kiểm tra gần đây cho thấy, các vi phạm trong hoạt động khai thác vẫn còn nhiều và ngày càng phức tạp, đặc biệt đầu tháng 3 có một số tàu cá của ngư dân ngoại tỉnh vào vùng biển ven bờ Nghệ An khai thác, có biểu hiện cản trở, chống đối lực lượng chức năng.

Sóng đánh chìm tàu cá ở Bình Thuận làm 3 người chết Sóng đánh chìm tàu cá ở Bình Thuận làm 3 người chết
Ngày 10/3, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết, lực lượng chức năng và ngư dân địa phương đã tìm thấy thi thể 3 thuyền viên bị mất tích trên vùng biển địa phương vào hôm 3/3.
Ngăn chặn, chấm dứt tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài Ngăn chặn, chấm dứt tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài
Sáng 9/3, Thường trực Thành ủy Vũng Tàu đã làm việc với UBND thành phố, các phòng, ban, đơn vị liên quan về tình hình tàu cá và ngư dân khai thác thủy sản bất hợp pháp không khai báo và không theo quy định (IUU).
In bài viết

Truyền hình