Lần thứ hai được tổ chức tại TP.HCM, Ngày Văn hoá Hoà bình 2019 "Vì một xã hội nhân văn và bình an - Hãy chung tay phòng chống bạo lực và xâm hại" sẽ có nhiều hoạt động phong phú và thú vị trong cả ngày 8/12.
ngay van hoa hoa binh 2019 keu goi phong chong bao luc va xam hai Họa sĩ minh họa Canada giao lưu với 20 họa sĩ Việt Nam
ngay van hoa hoa binh 2019 keu goi phong chong bao luc va xam hai Giai điệu hoà bình ngân vang tại Thành phố vì hoà bình
ngay van hoa hoa binh 2019 keu goi phong chong bao luc va xam hai Thủ tướng Ethiopia giành giải Nobel Hòa bình 2019
ngay van hoa hoa binh 2019 keu goi phong chong bao luc va xam hai
Ngày Văn hoá Hoà bình 2019 được tổ chức nhằm kêu gọi cùng chung tay vì một xã hội nhân văn và bình an.

Tiếp nối thông điệp của năm 2018 “Vì một xã hội không bạo lực", Quỹ Hòa bình & Phát triển TP.HCM (HPDF) và các đơn vị đối tác tiếp tục sứ mệnh chung tay với cộng đồng xây dựng Văn hoá Hoà bình trong đời sống thường nhật qua việc tổ chức chương trình Ngày Văn hoá Hoà bình 2019 với thông điệp "Vì một xã hội nhân văn và bình an - Hãy chung tay phòng chống bạo lực và xâm hại".

Hoạt động của Ngày Văn hoá Hoà bình 2019 xoay quanh các chuyên đề bạo lực học đường, bạo lực và xâm hại với phụ nữ & trẻ em và bạo lực và xâm hại trên môi trường online của giới trẻ.

Được tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi sinh động và mang tính tương tác cao cho nhiều đối tượng trong xã hội, tạo điều kiện để cộng đồng cùng nhận thức và chung tay hành động phòng chống bạo lực và xâm hại, toàn bộ hoạt động của Ngày Văn hoá Hoà bình 2019 bao gồm 4 không gian hoạt động và 2 sân khấu giao lưu với 3 toạ đàm, kéo dài từ 8h30 sáng đến 5h chiều.

Khuôn khổ chương trình gồm các toạ đàm, giao lưu chia sẻ với các chuyên gia, những người trong cuộc, đối thoại cùng những cư dân người nước ngoài sống lâu năm tại TP.HCM; các hoạt động biểu diễn, các không gian trưng bày và hướng dẫn đố vui; các khu vực trò chơi, tập huấn kỹ năng dành cho trẻ em.

ngay van hoa hoa binh 2019 keu goi phong chong bao luc va xam hai
Không gian trò chơi trẻ em cùng tổ chức TOMATO Children's Home tại buổi Khởi động Ngày Văn hoá Hoà bình.

Sự đa dạng trong các hoạt động của Ngày Văn hoá Hoà bình 2019 nhằm tạo ra một sân chơi phù hợp và mang tính tương tác cao cho nhiều đối tượng trong xã hội, tạo điều kiện để cộng đồng cùng nhận thức và chung tay hành động phòng chống bạo lực và xâm hại.

Lần thứ hai được tổ chức tại TP.HCM, chương trình có sự ủng hộ và tham gia của đạo diễn Phạm Hồng Ánh, nhạc sĩ Thanh Bùi, Hiệp sĩ nhí TANI, Blogger Nguyễn Ngọc Long và nhiều nghệ sĩ, các nhóm biểu diễn The Lyricist (Soul Academy), Amy Corey, Trường Tuệ Đức, các chuyên gia tâm lý-xã hội như Luật sư Trần Ngọc Nữ, TS tâm lý học Phạm Thị Thúy (chuyên gia về kỹ năng làm cha mẹ), TS Trần Thanh Tùng (CEO Hệ thống Trường Tuệ Đức), TS Alexander Tú,... và nhiều tổ chức hoạt động xã hội trong và ngoài nước,...

Truyền hình