Sau khi được tiêm thử nghiệm Nanocovax – vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam, ba tình nguyện viên sẽ tiếp tục được tiêm mũi 2 vào ngày 14/1.
Vaccine COVID-19 Việt Nam liều cao nhất đã được tiêm thử nghiệm trên 3 nữ tình nguyện viên Vaccine COVID-19 Việt Nam liều cao nhất đã được tiêm thử nghiệm trên 3 nữ tình nguyện viên
Sáng 12/1, Các chuyên gia đã tiến hành tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax với liều cao nhất, 75 mcg trên người 3 nữ tình nguyện viên tuổi từ 20-22.
Sẽ thử nghiệm vaccine COVID-19 Việt Nam thứ 2 trên người sớm hơn kế hoạch? Sẽ thử nghiệm vaccine COVID-19 Việt Nam thứ 2 trên người sớm hơn kế hoạch?
Vaccine COVID-19 do Viện Vaccine và Sinh phẩm Y tế (IVAC) đóng tại tỉnh Khánh Hòa nghiên cứu là vaccine thứ 2 của Việt Nam được đưa vào thử nghiệm trên người, sau vaccine Nanocovax, của Công ty Nanogen thử nghiệm trên người giai đoạn một từ ngày 10/12/2020.
Ngày mai, Việt Nam sẽ tiêm thử mũi 2 vaccine COVID-19 trên người
Việt Nam sẽ tiêm thử mũi 2 vaccine COVID-19 trên người

Học viện Quân y cho biết theo kế hoạch, ngày mai (14/2) sẽ tiêm mũi thứ 2 vaccine phòng COVID-19 cho ba người. Ba tình nguyện viên sẽ được tiêm mũi 2 Nanocovax với liều lượng 25 mcg. Ba người này đã được tiêm thử nghiệm vaccine tại Việt Nam ngày 17/12/2019.

Theo đại diện Học viện Quân y, đơn vị hoàn thành 50% tiến độ giai đoạn 1 trong thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 trên người. Hiện tổng cộng 43 người được tiêm, lần lượt là 20 người tiêm 25 mcg, 20 người tiếp theo tiêm 50 mcg và ba người tiêm 75 mcg.

Đại diện Học viện Quân y cho biết rằng, tất cả 43 người đều khoẻ mạnh, không có phản ứng bất thường. Chỉ có một số trường hợp gặp biểu hiện đau và sốt nhẹ nhưng đều hết sau 24h.

Theo Trung tâm nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học (Học viện Quân y), tính tới sáng 12/1 có hơn 500 người tới đăng ký thử nghiệm vaccine Nanocovax. Tuy nhiên chỉ có 200 người tới khám sàng lọc thử nghiệm và 51 người trong số đó đủ tiêu chuẩn tiêm thử.

Do đó, tính cả 2 đợt tiêm liều lượng vaccine 25 mcg và 50 mcg trước, thì tới nay chưa đủ 60 người cho cả giai đoạn tiêm thử nghiệm. Vì vậy, học viện đang tiếp tục khám sàng lọc cho các tình nguyện viên còn lại để tiêm đủ cho 20 người với liều lượng 75 mcg.

Nanocovax – vaccine phòng COVID-19 đầu tiên của Việt Nam thử nghiệm lâm sàng trên người. Đây cũng là vaccine phòng COVID-19 đầu tiên hoàn thiện quy trình nghiên cứu và đạt hiệu quả cao trong thử nghiệm lâm sàng, hứa hẹn sẽ là vaccine COVID-19 “made in Vietnam” đầu tiên đưa ra thị trường.

Nanocovax được nghiên cứu sản xuất bởi Công ty Nanogen và Học viện Quân y. Ngoài Nanogen, Việt Nam còn 3 đơn vị khác tham gia vào công tác nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng COVID-19 là Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (Ivac), Công ty Vaccine và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Trung tâm Nghiên cứu sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế (Polyvac).

Covivac - vaccine phòng COVID-19 được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (Ivac) dự kiến sẽ thử nghiệm trên người vào cuối tháng 1/2021. Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam có 2 vaccine được Bộ Y tế cho phép thử nghiệm trên người đó là Nanocovax của Nanogen và Covivac của Ivac.

Vaccine COVID-19 Việt Nam liều cao nhất đã được tiêm thử nghiệm trên 3 nữ tình nguyện viên Vaccine COVID-19 Việt Nam liều cao nhất đã được tiêm thử nghiệm trên 3 nữ tình nguyện viên
Sáng 12/1, Các chuyên gia đã tiến hành tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax với liều cao nhất, 75 mcg trên người 3 nữ tình nguyện viên tuổi từ 20-22.
Một người Mỹ qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19 Một người Mỹ qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19
Các quan chức thông báo ngày 8/1, văn phòng giám định y khoa ở Miami (Florida, Mỹ) đang điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của bác sĩ Gregory Michael. Ông qua đời khoảng hai tuần sau khi tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer.
Philippines tức tốc điều tra vụ binh sĩ tiêm vaccine COVID-19 ‘lậu’ Philippines tức tốc điều tra vụ binh sĩ tiêm vaccine COVID-19 ‘lậu’
Bộ trưởng Y tế Philippines Francisco Duque thông báo cơ quan này sẽ điều tra việc làm sao vaccine chưa được cấp phép lại đến được Nhóm bảo vệ an ninh tổng thống.
In bài viết

Truyền hình