Ngày Gia đình ASEAN năm nay rất đặc biệt vì đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức theo hình thức trực tuyến với chủ đề “ASEAN đoàn kết chung tay đẩy lùi Covid-19”.
“Chung tay gánh vác” cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh “Chung tay gánh vác” cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh
Tại Việt Nam, Ford có nhiều đóng góp để hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch COVID-19. Ford dành tặng một máy lọc máu hiện đại trị giá khoảng 1,4 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Hải Dương để hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.
Đẩy mạnh chuyển đổi số, đoàn kết, phục hồi bền vững ASEAN Đẩy mạnh chuyển đổi số, đoàn kết, phục hồi bền vững ASEAN
Chiều 23/8, theo giờ Hà Nội, tiếp tục chương trình Đại hội đồng liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - AIPA 42, các đại biểu họp Phiên toàn thể thứ nhất theo hình thức trực tuyến. Tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Trưởng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã có bài phát biểu quan trọng.

Ngày Gia đình ASEAN năm 2021 được Bộ Ngoại giao Việt Nam và Nhóm Phụ nữ ASEAN tại Hà Nội (AWCH) phối hợp tổ chức theo hình thức trực tuyến với chủ đề “ASEAN đoàn kết chung tay đẩy lùi COVID-19”. Đây là hoạt động được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày thành lập ASEAN nhằm thể hiện sự tôn vinh các giá trị chung và cam kết thúc đẩy tinh thần đoàn kết hữu nghị, hợp tác của ASEAN, dưới mái nhà chung Cộng đồng ASEAN.

Ngày Gia đình ASEAN năm nay rất đặc biệt vì là lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều nước thành viên ASEAN. Sự kiện có sự tham gia của lãnh đạo, cán bộ Bộ Ngoại giao, đại sứ, đại biện các nước ASEAN tại Hà Nội cùng các thành viên Cộng đồng ASEAN.

Ngày gia đình ASEAN 2021: Đoàn kết chung tay đẩy lùi Covid-19

Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại sự kiện.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Quốc Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam đánh giá cao và hoan nghênh sáng kiến của Nhóm AWCH tổ chức trực tuyến hoạt động Ngày gia đình ASEAN năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh, đánh giá cao hoạt động của Nhóm AWCH và Ngày Gia đình ASEAN các năm 2018-2019. Thứ trưởng cho rằng việc tổ chức Ngày gia đình ASEAN năm nay là minh chứng cho sự đoàn kết, gắn bó chặt chẽ giữa các nước ASEAN, cùng quyết tâm đưa Cộng đồng ASEAN vượt qua các khó khăn, thách thức.

Đại sứ Brunei Darussalam, đại diện nước Chủ tịch ASEAN 2021, đã phát biểu hoan nghênh cam kết và nỗ lực của Bộ Ngoại giao tổ chức Ngày gia đình ASEAN hàng năm, nhất là năm nay trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Đại sứ bày tỏ tin tưởng rằng các hoạt động của chương trình sẽ giúp tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, sự đoàn kết và tình hữu nghị giữa các thành viên trong gia đình ASEAN tại Hà Nội, đồng thời góp phần tăng cường nhận thức và cảm giác thuộc về Cộng đồng của người dân.

Đại sứ cho rằng chủ đề của Ngày gia đình ASEAN năm nay rất phù hợp khi các nước ASEAN tiếp tục phải ứng phó với các thách thức do dịch COVID 19 gây ra và chủ đề này rất phù hợp với chủ đề của năm Chủ tịch ASEAN 2021 “Chúng ta quan tâm, chúng ta chuẩn bị, chúng ta phát triển”. Bên cạnh đó, Đại sứ đánh giá cao vai trò dẫn dắt của Việt Nam với tư cách Chủ tịch ASEAN 2020 trong việc cùng các nước ứng phó với COVID-19, nhất là việc đề xuất cách tiếp cận cả Cộng đồng và nhiều sáng kiến nhằm ứng phó với COVID 19 và bày tỏ hy vọng các nước ASEAN sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với nhau và với các đối tác nhằm triển khai các sáng kiến ứng phó với COVID-19 do Bru-nây Đa-rút-xa-lam, nước Chủ tịch ASEAN 2021, khởi xướng cũng như tiếp tục triển khai các sáng kiến về ứng phó COVID-19 do Việt Nam đề xuất trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Ngày gia đình ASEAN 2021: Đoàn kết chung tay đẩy lùi Covid-19

Ngày Gia đình ASEAN 2021 diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình và không kém phần sôi động. (Ảnh do báo Thế giới và Việt Nam cung cấp)

Để hưởng ứng chủ đề của Ngày gia đình ASEAN 2021, bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch danh dự Nhóm AWCH, đã kêu gọi các thành viên của nhóm AWCH và đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội hô vang khẩu hiệu “ASEAN đoàn kết chung tay đẩy lùi COVID-19” bằng ngôn ngữ của các nước ASEAN.

Ngày gia đình ASEAN năm nay đã diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình và không kém phần sôi động dù được tổ chức trực tuyến. Chương trình phong phú của sự kiện đã đem lại những khoảng khắc vui tươi, ấm áp và đầy ý nghĩa cho các thành viên gia đình ASEAN. Các hoạt động đầy ý nghĩa của Ngày gia đình ASEAN đã góp phần tăng cường sự gắn bó và hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết và hữu nghị giữa các thành viên của gia đình ASEAN.

Thông qua sự kiện, các nước ASEAN đã truyền đi thông điệp mạnh mẽ về cam kết và sự quyết tâm chung tay đẩy lùi COVID-19 và phục hồi toàn diện và bền vững.

Thông điệp của Biden tại Thượng đỉnh ASEAN và Cấp cao Đông Á 2021 và sự 'trở lại' của nước Mỹ Thông điệp của Biden tại Thượng đỉnh ASEAN và Cấp cao Đông Á 2021 và sự 'trở lại' của nước Mỹ
Vừa qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN – Mỹ và Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS). Dù chỉ diễn ra dưới hình thức trực tuyến, sự hiện diện và phát biểu của Tổng thống Mỹ tại hai sự kiện cho thấy thay đổi trong cách tiếp cận Đông Nam Á của chính quyền Biden so với chính quyền tiền nhiệm.
Top 10 dự án xuất sắc tham gia Chung kết toàn cầu Hack4Growth-Unlimited 2021 Top 10 dự án xuất sắc tham gia Chung kết toàn cầu Hack4Growth-Unlimited 2021
Top 10 dự án xuất sắc nhất của Hack4Growth-Unlimited 2021 chính thức lộ diện sau những vòng thi tuyển chọn và đào tạo chuyên sâu.
Đẩy mạnh chuyển đổi số, đoàn kết, phục hồi bền vững ASEAN Đẩy mạnh chuyển đổi số, đoàn kết, phục hồi bền vững ASEAN
Chiều 23/8, theo giờ Hà Nội, tiếp tục chương trình Đại hội đồng liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - AIPA 42, các đại biểu họp Phiên toàn thể thứ nhất theo hình thức trực tuyến. Tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Trưởng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã có bài phát biểu quan trọng.
In bài viết

Truyền hình