Tại Việt Nam, Ford có nhiều đóng góp để hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch COVID-19. Ford dành tặng một máy lọc máu hiện đại trị giá khoảng 1,4 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Hải Dương để hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.
“Chung tay gánh vác” cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh
CLB Pickup and Friends triển khai hoạt động hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm

Quan tâm chăm sóc cộng đồng luôn là tiêu chí bền vững mà Tập đoàn Ford Motor hướng tới. Mỗi dịp tháng 9 hàng năm, hàng nghìn nhân viên Ford trên toàn cầu ở khắp 6 châu lục đều dành thời gian và công sức tham gia vào các hoạt động hỗ trợ cộng đồng này. Nỗ lực thiện nguyện của Ford thường tập trung vào giúp đỡ lương thực, thuốc men, chỗ ở, giáo dục hay các nhu cầu thiết yếu cho nhóm người yếu thế trong cộng đồng.

“Chung tay gánh vác” cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh

Tại Việt Nam, Ford có nhiều đóng góp để hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch COVID-19. Ford dành tặng một máy lọc máu hiện đại trị giá khoảng 1,4 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Hải Dương để hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

Kết hợp cùng các Doanh nghiệp Xã hội, Ford sẽ hỗ trợ triển khai việc xây dựng sân chơi, nâng cấp và lắp đặt trang thiết bị phòng học, bổ sung đồ dùng học tập và đồ chơi cho học sinh ở 2 điểm trường tại các khu vực miền núi. Đồng thời, cải tạo và sửa chữa những thiết bị sân chơi đã xuống cấp trong công viên Thống Nhất (Hà Nội), góp phần tạo nên những không gian chơi lành mạnh cho trẻ em sau thời gian dài bị giãn cách.

Điểm đặc biệt nhất trong các hoạt động cộng đồng của Ford năm nay là dự án “Vì những thành phố đáng sống” được phối hợp triển khai theo mô hình liên minh ba bên giữa Ford Việt Nam, các CLB Bán tải ba miền và các Tổ chức phi lợi nhuận. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, liên minh này tập trung hỗ trợ hàng nghìn suất quà thực phẩm thiết yếu, thuốc men cho những hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM và hỗ trợ sinh kế cho hơn 200 gia đình tại ba thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM. Tổng ngân sách đóng góp toàn hệ thống cho các hoạt động này lên tới 4 tỷ đồng.

“Chung tay gánh vác” cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh
Nhu yếu phẩm được chất đẩy để chuyển vào hỗ trợ bà con vùng dịch

“Việc đóng góp cho xã hội thông qua vẫn luôn là một trong những giá trị quan trọng mà Tập đoàn Ford Motor theo đuổi. Ở Việt Nam, chúng tôi còn may mắn hơn vì có sự đồng lòng của cộng đồng khách hàng sử dụng xe Ford. Việc hợp tác ba bên giữa Ford Việt Nam, các câu lạc bộ xe bán tải và tổ chức NGO hỗ trợ người dân vượt qua ảnh hưởng của COVID thể hiện cam kết của Ford tham gia vào các hoạt động phát triển lâu dài, tạo ra các thay đổi có ích và bền vững cho người dân và cộng đồng”, ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

“Chia sẻ hành trình” để nhân thêm sức mạnh

Không chỉ trong bão lũ thiên tai, mà ngay trong những thời khắc khó khăn vì dịch bệnh, chiếc xe bán tải Ford Ranger cùng những chủ nhân của nó đã luôn thể hiện tinh thần tiên phong gánh vác, hỗ trợ cộng đồng. Chiếc xe linh hoạt và an toàn, đã giúp chuyên chở hàng vạn chuyến hàng cứu tế miễn phí đến khắp các nơi chốn khó khăn cần giúp đỡ.

“Việc hợp tác ba bên giữa Ford, các câu lạc bộ xe bán tải và tổ chức NGO hỗ trợ người dân vượt qua ảnh hưởng của COVID-19 là một cách làm sáng tạo. Trong đối tác này, Ford đã không chỉ hỗ trợ về tài chính mà còn chia sẻ quy trình hoạt động của doanh nghiệp giúp quá trình lên kế hoạch và triển khai hiệu quả. Tôi nghĩ đối tác ba bên này là một mô hình hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) hiệu quả mà các bên có thể tham khảo và áp dụng”, ông Lê Quang Bình, Giám đốc Doanh nghiệp xã hội ECUE đánh giá.

Cụ thể, tại TP.HCM, Ford Việt Nam sẽ đồng hành cùng CLB Bán tải Pickup and Friends và các tổ chức phi lợi nhuận triển khai hàng loạt các hoạt động cứu trợ khẩn cấp với 3 mảng chính bao gồm: (1) Viện trợ 800 phần thuốc cho để hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân F0, (2) Hỗ trợ 50 bình oxy mới cho nhóm điều phối oxy (3) Cung cấp gói nhu yếu phẩm cơ bản cho hơn 1.260 hộ gia đình thu nhập thấp trên địa bàn.

“Chung tay gánh vác” cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh
Ford Việt Nam đồng hành cùng CLB Pickup and Friends triển khai hoạt động trao tặng bình oxy tại TP.HCM

Dự án cũng định hướng dành một phần ngân sách để hỗ trợ hơn 200 hộ gia đình là những đối tượng yếu thế tại Hà Nội và TP.HCM khởi động lại kin tế hậu đại dịch.

Cũng trong khuôn khổ dự án, chương trình Chia sẻ Yêu thương của CLB Xe Bán tải TP. Đà Nẵng và Ford Việt Nam sẽ gửi tặng 1.000 phần quà nhu yếu phẩm cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ ngân sách xây dựng nhà tình thương cho nhóm nạn nhân chất độc màu da cam trên địa bàn thành phố.

Tại khu vực phía Bắc, CLB Xe Bán tải Địa hình Việt Nam đã và đang chủ động phối hợp triển khai hàng nghìn chuyến xe 0 đồng và nhiều hoạt động thiết thực tại các vùng trọng điểm trên địa bàn. Trong thời gian tới, CLB sẽ hợp tác cùng Ford Việt Nam trao tặng những phần quà hỗ trợ sinh kế cho 100 gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, cũng như triển khai thêm các hoạt động thiết thực dựa trên tình hình thực tế tại Hà Nội.

“Chung tay gánh vác” cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh
CLB Pickup and Friends trao tăng nhu yếu phẩm đến tận tay người dân.

“Một chiếc xe Ford Ranger có thể chở lên đến 1 tấn gạo, 1 tấn gạo là coi như có tới 100 hộ được cứu đói trong vòng 10 ngày chỉ với một chuyến xe”, ông Phan Ngọc Mẫn, Phó chủ tịch CLB Pickup and Friends chia sẻ.

Song song việc tập trung nguồn lực cho những nhiệm vụ cấp bách, Ford Việt Nam còn dành ngân sách hỗ trợ chi phí nhiên liệu, mua sắm trang thiết bị bảo hộ và chi phí bảo dưỡng xe cho các thành viên CLB chủ sở hữu xe bán tải tại ba miền, để hỗ trợ các CLB thực hiện những chuyến xe cứu trợ an toàn và hiệu quả.

“Thay mặt tập thể nhân viên của Ford Việt Nam và các đại lý, chúng tôi xin cám ơn sự đồng lòng, góp sức của các chủ sở hữu xe Ford trên cả nước cũng như các tổ chức phi lợi nhuận đã cùng Ford lan toả những giá trị tốt đẹp cho xã hội”, ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam nhấn mạnh.

Tạt đầu container, xe sang Mercedes bị húc xoay 180 độ Tạt đầu container, xe sang Mercedes bị húc xoay 180 độ
Chiếc xe Mercedes đang lưu thông trên đường thì bất ngờ tăng ga, vượt phải lên trên chiếc xe container chạy cùng chiều.
Va chạm kinh hoàng giữa 3 xe ô tô tại Sơn La Va chạm kinh hoàng giữa 3 xe ô tô tại Sơn La
Vụ va chạm xảy ra vào khoảng 18h41' ngày 9.9, được camera an ninh nhà dân ghi lại trên đường Trần Đăng Ninh - Tp. Sơn La - tỉnh Sơn La. .
Vượt đúng điểm mù, ô tô con bị xe đầu kéo “ép” xoay ngang Vượt đúng điểm mù, ô tô con bị xe đầu kéo “ép” xoay ngang
Theo đó, xe đầu kéo đang di chuyển phía trước. Chiếc xe ô tô con chạy ở phía sau bắt đầu tăng tốc với ý định vượt lên đã đi vào điểm mù của xe đầu kéo đã xảy ra va chạm.
Hoa Kỳ bỏ lại 43.000 chiếc Ford Ranger, 22.000 chiếc Humvee ở Afghanistan Hoa Kỳ bỏ lại 43.000 chiếc Ford Ranger, 22.000 chiếc Humvee ở Afghanistan
Quân đội Hoa Kỳ đã rút khỏi Afghanistan vào hôm 31/8, để lại hàng nghìn phương tiện quân sự, trong đó, có đến 43.000 chiếc Ford Ranger, 22.000 xe Humvee và 900 xe bọc thép MRAP.
In bài viết

Truyền hình