Ngày 19/8, tại thủ đô Praha, Ủy ban ASEAN tại Cộng hòa Séc đã tổ chức chương trình “Ngày gia đình ASEAN”. Đây là một trong những hoạt động truyền thống hàng năm của Ủy ban được tất cả cán bộ nhân viên Đại sứ quán các nước ASEAN nhiệt tình hưởng ứng.
ASEAN Family Day 2022: Nơi kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội ASEAN Family Day 2022: Nơi kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội
Nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN và 27 năm Việt Nam tham gia ASEAN, sáng 13/8, Bộ Ngoại giao và Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) phối hợp tổ chức Ngày Gia đình ASEAN (ASEAN Family Day) 2022.
Việt Nam chủ trì lễ kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN và kỳ họp Ủy ban ASEAN tại Nhật Bản Việt Nam chủ trì lễ kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN và kỳ họp Ủy ban ASEAN tại Nhật Bản
Ngày 16/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã chủ trì lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), với sự tham gia của các đại sứ/đại biện lâm thời của 10 nước thành viên ASEAN tại Tokyo.

Tham dự có Đại sứ, Tham tán Công sứ 6 nước ASEAN tại Séc gồm Việt Nam, Philippines, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Myanmar, cùng các cán bộ, nhân viên các Đại sứ quán, Cơ quan đại diện của 6 quốc gia thành viên.

Kỷ niệm “Ngày gia đình ASEAN” tại Séc
Thành viên các nước ASEAN tại Séc chụp ảnh lưu niệm.

Đối với mỗi cán bộ thành viên trong Đại sứ quán các nước ASEAN, ngày gia đình ASEAN là một trong những sự kiện đặc biệt bởi là cơ hội cho mọi người gắn kết, cùng nhau chia sẻ về văn hóa và thưởng thức nhiều món ăn truyền thống của mỗi nước.

Mở đầu chương trình, Đại sứ Indonesia tại Séc, đồng thời đang là Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Séc, chia sẻ đây là một trong những hoạt động chính của Ủy ban ASEAN tại Praha. “Ngày gia đình ASEAN” được tổ chức hằng năm, nhằm tăng cường tình đoàn kết, gắn bó, cũng như thúc đẩy sự đa dạng về văn hóa và hiểu biết lẫn nhau giữa các nước ASEAN tại Séc và hy vọng truyền thống này sẽ tiếp tục được duy trì trong những năm tiếp theo.

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện các nước đã giới thiệu về các món ăn dân tộc và trò chơi dân gian của mỗi quốc gia và cùng hát vang bài truyền thống của ASEAN. Phần giao lưu các trò chơi dân gian được các cán bộ sứ quán các nước ASEAN nhiệt tình tham gia và đem đến một không khí vô cùng sôi động, hấp dẫn.

Kể từ khi thành lập, Ủy ban ASEAN tại Séc đã để lại ấn tượng tốt đẹp với cộng đồng các nước thành viên cũng như chính quyền nước sở tại. Ngoài hoạt động tổ chức ngày ASEAN, hàng năm Ủy ban còn duy trì hoạt động trao tặng thực phẩm cho Ngân hàng Liên hiệp thực phẩm Séc để hỗ trợ người dân nước sở tại có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm:

ky niem ngay gia dinh asean tai sec hinh anh 2
Các món ăn Việt Nam luôn thu hút các bạn.
ky niem ngay gia dinh asean tai sec hinh anh 3
Ném lon, trò chơi truyền thống của Việt Nam cũng thu hút các bạn nhỏ quốc tế.
Kỷ niệm “Ngày gia đình ASEAN” tại Séc
Đại sứ Indonesia tại Séc Kenssy D. Ekanisngsih đồng thời là Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Séc phát biểu tại sự kiện.
Kỷ niệm “Ngày gia đình ASEAN” tại Séc
Các em nhỏ đều vô cùng phấn khích khi tham gia những trò chơi vui nhộn trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.
Kỷ niệm “Ngày gia đình ASEAN” tại Séc
Phần giao lưu các trò chơi được nhiều thành viên nhiệt tình hưởng ứng nhất.
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN' Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN'
Nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức triển lãm “Sắc màu Văn hóa ASEAN” từ ngày 8-12/8/2022 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.
Kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN: Quảng bá văn hóa ASEAN tại Mexico Kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN: Quảng bá văn hóa ASEAN tại Mexico
Các nước ASEAN đã phối hợp tổ chức lễ hội văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN+3 nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập của khối (8/8/1967-8/8/2022).
In bài viết

Truyền hình