Hôm nay (3/9), giá vàng thế giới đã tăng chậm lại nhưng vẫn trụ trên ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD/ounce trước thời điểm Mỹ công bố báo cáo việc làm. Mặt hàng này không có nhiều biến động trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu đa số ổn định.

Giá vàng trong nước

Thị trường vàng trong nước không có giao dịch do đang kỳ nghỉ lễ. Theo đó, kết thúc phiên giao dịch ngày 1/9 (trước đợt nghỉ lễ), Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,40 triệu đồng/lượng (bán ra). Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào – bán ra ở mức 56,50 - 57,50 triệu đồng/lượng.

Đầu ngày 3/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang đứng mức 1.809 – 1.810 USD/ounce, giảm nhẹ 0,4 USD mỗi ounce.

Trong đêm 2/9, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.811 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.810 USD/ounce. Giá vàng thế giới đêm 2/9 thấp hơn khoảng 4,4% (84 USD/ounce) so với đầu năm 2021.

Giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 6,1 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 2/9.

Ngày 3/9, giá vàng thế giới tiếp tục tăng
Ngày 3/9, giá vàng thế giới tiếp tục tăng - Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới

Các chỉ số cho thấy, giá vàng thế giới đã tăng chậm lại nhưng vẫn trụ trên ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD/ounce trước thời điểm Mỹ công bố báo cáo việc làm.

Giá vàng không có nhiều biến động trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu đa số ổn định, không có nhiều biến động. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ mở cửa tăng điểm nhẹ. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq lên mức cao kỷ lục.

Tuy nhiê, vàng trụ đã ở mức cao giữa lúc đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến khó lường. Trong khi đó, nhiều nền kinh tế đối mặt với khó khăn. Trung Quốc có những chính sách ngăn chặn sự lớn mạnh quá nhanh của các tập đoàn tư nhân nước này. Bất ổn cũng gia tăng với chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Theo các chuyên gia, thị trường kim loại quý này tiếp tục vật lộn để thu hút động lực tăng giá khi giá dao động trên ngưỡng 1.800 USD/ounce. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý này vẫn nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ các nhà đầu tư tỷ phú.

Ngày 2/9, vàng trong nước giữ giá Ngày 2/9, vàng trong nước giữ giá
Hôm nay (2/9), giá vàng trong nước không có nhiều biến động. Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục duy trì trên ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD/ounce và có xu hướng đi lên trong bối cảnh số việc làm trong khu vực tư nhân tại Mỹ được tạo ra trong tháng 8 thấp hơn nhiều so với kỳ vọng.
Vàng trong nước Vàng trong nước "đi ngang", vàng thế giới tiếp đà tăng giá
Hôm nay (1/9), giá vàng trong nước không có sự thay đổi so với phiên giao dịch liền trước. Trong khi đó, giá vàng thế giới hiện vẫn giữ vững ở trên ngưỡng 1.800 USD/ounce và có tín hiệu tăng trong ngắn hạn khi đồng USD đang suy yếu.

Ngày 31/3, giá vàng trong nước đảo chiều đi lênGiá vàng trong nước đảo chiều đi
Hôm nay (30/3), vàng SJC được điều chỉnh tăng giá và đang giữ ở mức 56,70 - 57,40 triệu đồng/lượng. Cùng lúc đó, giá vàng thế giới đang phải chịu áp lực nhưng vẫn giữ vững ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.800 USD/ounce giữa lúc đồng USD suy yếu và thế giới còn nhiều bất ổn.
In bài viết

Truyền hình