Ngày 31/3, giá vàng trong nước đảo chiều đi lên
Giá vàng trong nước
Mở phiên giao dịch ngày 31/8, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,40 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch trước đó. Chênh lệch giữa mua và bán là 700.000 đồng/lượng.
Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,50 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên ở cả hai chiều so với chốt phiên giao dịch ngày 30/8. Chênh lệch giữa mua và bán là 1 triệu đồng/lượng.
![]() |
Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/8, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,30 triệu đồng/lượng (bán ra), ngang bằng mức giá so với thời điểm đầu giờ sáng. Chênh lệch giữa mua và bán là 700.000 đồng/lượng.
Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,50 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên cả hai chiều so với thời điểm mở phiên ngày 30/8. Chênh lệch giữa mua và bán là 1 triệu đồng/lượng.
Giá vàng thế giới
Đến 9h ngày 31/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.814 USD/ounce.
Đêm 30/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.813 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.817 USD/ounce. Giá vàng thế giới đêm 30/8 thấp hơn khoảng 4,3% (82 USD/ounce) so với đầu năm 2021.
Giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 5,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 30/8.
Các chỉ số cho thấy, giá vàng thế giới đang phải chịu áp lực nhưng vẫn giữ vững ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.800 USD/ounce giữa lúc đồng USD suy yếu và thế giới còn nhiều bất ổn.
Cụ thể, giá vàng chịu tăng trở lại mức thấp theo tín hiệu từ phân tích kỹ thuật cho dù Mỹ vừa công bố số liệu cho thấy có ít người Mỹ mua nhà mới hơn so với kỳ vọng.
Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý này vẫn đang đối mặt với một số áp lực bán kỹ thuật sau khi giá tăng vọt qua ngưỡng 1.800 USD/ounce trong tuần trước.
Các nhà kinh tế rất chú ý đến các con số bán nhà đang chờ xử lý bởi vì chỉ số này được coi như một phong vũ biểu tương lai cho thị trường nhà ở.
Trong tuần trước, giá vàng được hỗ trợ khá tốt sau khi Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell phát đi tín hiệu ôn hòa trong cuộc họp thường niên tại Jason Hole.
Vàng giữ được trên ngưỡng 1.800 USD/ounce còn do quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR đã ngừng bán trong 2 phiên cuối tuần trước sau khi liên tục xả hàng trước đó.
Trong tuần trước, giá vàng tăng nhanh lên sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell với giọng điệu khá mềm mỏng. Giá vàng đang chịu áp lực lớn trước ngưỡng cản 1.837 USD/ounce. Nếu vàng vượt lên trên ngưỡng này, vàng sẽ hướng tới ngưỡng 1.919 USD/ounce. Theo các chuyên gia, giá vàng được dự báo có triển vọng tốt trong dài hạn.
| Hôm nay (30/8), giá vàng SJC được điều chỉnh tăng cả hai chiều lên mức 56,60 - 57,30 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra. Vàng thế giới cũng tiếp tục tăng giá trong bối cảnh ảnh hưởng của tình hình bất ổn tại Afghanistan và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. |
| Giá vàng trong nước được dự báo vẫn chưa có nhiều khởi sắc. Trong khi đó, giá vàng thế giới có thể sẽ tăng cao hơn và thử ngưỡng kháng cự tiếp theo là 1.835/ounce. |
| Hôm nay (28/8), cả giá vàng trong nước và thế giới đã tăng giá sau nhiều phiên "đứng yên". Giá vàng thế giới hiện đang giữ ở mức 1.795,2 USD/ounce do những quan ngại về diễn biến mới tại Afghanistan. |
Tin bài liên quan
Cận cảnh Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất trước giờ khánh thành
Giá vàng sẽ biến động thế nào trong tuần này?
Các tin bài khác
Xử lý nợ xấu: Từ ‘quyền hình thức’ đến ‘hành lang thép’ khơi thông huyết mạch kinh tế
MB ghi dấu ấn với 5 giải thưởng Sao Khuê 2026
OPES ra mắt cổng bồi thường số, khách hàng nhận tiền sau 30 phút
MB nhận 9 giải thưởng danh giá từ JCB
Đọc nhiều
16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ
Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu ghi dấu ấn tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2026
Kết nối kinh tế thương mại Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ
Phát động phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu





