Giá vàng trong nước được dự báo vẫn chưa có nhiều khởi sắc. Trong khi đó, giá vàng thế giới có thể sẽ tăng cao hơn và thử ngưỡng kháng cự tiếp theo là 1.835/ounce.

Giá vàng trong nước

Sau khi tăng nhẹ trong phiên cuối tuần, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM chốt ở mức 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,15 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội chốt tại 56,50-57,50 triệu đồng/lượng. Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ 50,40-51,50 triệu đồng/lượng.

Chỉ có giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu vẫn “đóng băng” tại 51,51-52,21 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Thị trường trong nước tuần qua đã có nhịp điệu hơn trước, mức điều chỉnh cũng cao hơn so với tuần trước. Tuy nhiên, ngoại trừ giá vàng thương hiệu quốc gia SJC, các thương hiệu còn lại vẫn khá ảm đạm.

Tính chung cả tuần, vàng SJC ngang bằng với mức giá chốt của tuần trước; vàng Doji giảm mạnh 350.000 đồng; vàng NPQ giảm 200.000 đồng mỗi lượng.

Giá vàng tuần tới tăng hay giảm?
Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới

Giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 24,2 USD lên 1.816,8 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York tăng 24,7 USD lên 1.817,7 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng hơn 1%, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell không đưa ra thông điệp rõ ràng về thời điểm bắt đầu giảm biện pháp kích thích kinh tế và nhấn mạnh rằng sự tăng giá hiện tại chỉ là tạm thời. Cùng với đó, mặt hàng kim loại quý này cũng chịu ảnh hưởng của tình hình bất ổn tại Afghanistan.

Các chỉ số cho thấy, giá vàng vẫn giữ ở mức cao sau phiên tăng vọt lên trên ngưỡng cản tâm lý 1.800 USD/ounce. Xu hướng uptrend được xác lập và thị trường tin vào khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) chưa thể thắt chặt chính sách tiền tệ.

Giới đầu tư tiếp tục tập trung sự chú ý vào hội nghị chuyên đề hàng năm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) được tổ chức tại Jackson Hole, Wyoming với kỳ vọng Fed sẽ chưa thể từ bỏ chính sách tiền tệ siêu nới lỏng như hiện nay.

Cùng với đó, giới đầu tư hiện cũng lo ngại thị trường chứng khoán và tài chính thế giới có thể sẽ phải đối mặt những tháng hỗn loạn lịch sử sắp tới, có thể là tháng 9 và tháng 10.

Ngân hàng Goldman Sachs nhận định, giá vàng có tiềm năng tăng cao hơn. Cụ thể, ngân hàng này dự báo đồng USD sẽ yếu hơn và nhu cầu mua vàng ở các thị trường mới nổi có xu hướng phục hồi và đây là yếu tố quan trọng đối với kim loại quý này.

Theo Goldman Sachs, để vàng bứt phá đi lên, cần phải có một sự kiện kích hoạt nhu cầu phòng vệ tài sản. Đó có thể là sự quay trở lại của nỗi lo về lạm phát.

Hiện tại, giá vàng đã chạm lại khu vực 1.800/ounce. Sắp tới, mặt hàng kim loại quý này có thể sẽ thử ngưỡng kháng cự tiếp theo là 1.835/ounce.

Ngày 28/8, giá vàng trong nước tăng nhẹ hơn 50 nghìn/lượng Ngày 28/8, giá vàng trong nước tăng nhẹ hơn 50 nghìn/lượng
Hôm nay (28/8), cả giá vàng trong nước và thế giới đã tăng giá sau nhiều phiên "đứng yên". Giá vàng thế giới hiện đang giữ ở mức 1.795,2 USD/ounce do những quan ngại về diễn biến mới tại Afghanistan.
Ngày 27/8, giá vàng SJC có xu hướng tăng nhẹ Ngày 27/8, giá vàng SJC có xu hướng tăng nhẹ
Sáng 27/8, giá vàng SJC đảo chiều tăng lên mức 56,40 - 57,10 triệu đồng/lượng. Cùng lúc đó, giá vàng thế giới tuy có tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp, dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce khi FED phát tín hiệu cứng rắn đối với chính sách tiền tệ.
Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục "lao dốc"
Hôm nay (26/8), giá vàng trong nước tiếp tục có một phiên không mấy khởi sắc. Cùng với đó, giá vàng thế giới "lao dốc" xuống dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce sau khi Mỹ công bố dự liệu kinh tế tích cực ngay vào thời điểm FED có cuộc họp quan trọng tại Jackson Hole, Wyoming.
In bài viết

Truyền hình