Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:26 | 02/09/2024 GMT+7

Ngày 2/9 là ngày Di sản Hữu nghị Việt Nam - Mỹ tại thành phố San Francisco

aa
Trong chuyến thăm, làm việc của Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tại Mỹ cuối tháng 8/2024, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng - Chủ nhiệm Ủy ban đã tiếp nhận bản Tuyên bố do Thị trưởng thành phố San Francisco ký với nội dung công bố ngày 2/9/2024 là ngày Di sản Hữu nghị Việt Nam-Mỹ tại thành phố và địa hạt San Francisco năm 2024.
Kiều bào có đóng góp quan trọng đối với những thành công của hoạt động ngoại giao nhân dân
Kiều bào tại thành phố Hồ Chí Minh họp mặt dịp Quốc khánh 2/9
Gặp gỡ nhóm chuyên gia kiều bào trẻ đang làm việc tại các tập đoàn công nghệ, tài chính Mỹ
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp nhận bản Tuyên bố do Thị trưởng TP. San Francisco ký với nội dung công bố ngày 2/9/2024 là ngày Di sản Hữu nghị Việt Nam-Mỹ

Tại buổi làm việc, bà Lê Thị Thu Hằng cảm ơn những đóng góp quan trọng của chính quyền thành phố San Francisco cho tiến trình thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam – Hoa Kỳ, nhất là quyết tâm thiết lập quan hệ kết nghĩa với Thành phố Hồ Chí Minh từ trước khi hai nước bình thường hóa quan hệ ngoại giao.

Bà Lê Thị Thu Hằng bày tỏ xúc động chứng kiến giây phút lá cờ Việt Nam tung bay trên Tòa Thị chính San Francisco tại Lễ Thượng cờ kỷ niệm quốc khánh Việt Nam được tổ chức vào ngày 30/8. Lễ thượng cờ kỷ niệm Ngày Quốc khánh Việt Nam là sự kiện chính trị thường niên mà chính quyền thành phố San Francisco phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, đại diện Nhà nước Việt Nam tại khu vực bờ Tây Mỹ tổ chức. Theo bà Lê Thị Thu Hằng, đây là một trong những minh chứng rõ nét cho quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ nói chung, với thành phố San Francisco nói riêng.

Gặp gỡ nhóm chuyên gia kiều bào trẻ đang làm việc tại các tập đoàn công nghệ, tài chính Mỹ
Đoàn có buổi gặp gỡ nhóm chuyên gia kiều bào trẻ.

Trong khuôn khổ chuyến thăm tại Houston và San Francisco, Đoàn công tác đã có các cuộc gặp gỡ, thăm hỏi một số kiều bào đã gắn bó lâu năm và có nhiều đóng góp cho sự phát triển quan hệ Việt - Mỹ. Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đánh giá cao sự phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ, vui mừng trước sự hội nhập, thành công và những đóng góp nổi bật của cộng đồng vào xã hội sở tại; đồng thời cảm ơn những tình cảm và đóng góp của bà con cho quê hương, đất nước.

Bà Lê Thị Thu Hằng bày tỏ tin tưởng cộng đồng sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh, và với sự chung tay đồng lòng của những người bạn Mỹ và cộng đồng người Việt tại Mỹ, Việt Nam sẽ vươn tới những tầm cao mới.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đã gửi tặng kiều bào và bạn bè Mỹ nhiều sách về văn hóa, địa lý Việt Nam, cùng sách truyện tiếng Việt cho các em thiếu nhi; cho biết Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ cộng đồng xây dựng các Tủ sách tiếng Việt, với mong muốn lan toả tình yêu tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Trong chuyến thăm, Đoàn công tác đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với các chức sắc tôn giáo người Việt tại Texas và California. Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đánh giá cao các chức sắc tôn giáo đã dành nhiều tâm sức chăm lo đời sống tín ngưỡng cho cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ, góp phần giữ gìn và quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam đến với đông đảo bà con kiều bào và người dân sở tại.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh các cơ sở tôn giáo vừa là địa điểm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng, vừa là nơi bà con kiều bào gửi gắm tình cảm với quê hương, duy trì các phong tục tập quán lâu đời, gắn kết cộng đồng, giáo dục thế hệ trẻ kiều bào về cội nguồn và các nét đẹp văn hóa của dân tộc. Đồng thời bày tỏ mong muốn các sơ sở tôn giáo sẽ quan tâm hơn nữa đến việc duy trì tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho thế hệ trẻ, thông qua các hoạt động dịp lễ, tết; tổ chức lớp học tiếng Việt, xây dựng Tủ sách tiếng Việt cho cộng đồng.

Ba thông điệp của Thủ tướng gửi đến kiều bào Ba thông điệp của Thủ tướng gửi đến kiều bào
Kiều bào đề xuất bốn giải pháp để Việt Nam tận dụng cơ hội phát triển trí tuệ nhân tạo Kiều bào đề xuất bốn giải pháp để Việt Nam tận dụng cơ hội phát triển trí tuệ nhân tạo

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

[Ảnh] Đường phố Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng ngày Quốc Khánh Việt Nam 2/9

[Ảnh] Đường phố Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng ngày Quốc Khánh Việt Nam 2/9

Đường phố Hà Nội những ngày này được tô điểm bởi sắc đỏ của cờ hoa, những tấm pano và áp phích chào mừng 78 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2023)
Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Trong thư, bà Men Sam An chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã giành được trong 77 năm xây dựng và phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chùm ảnh: Hà Nội từ nạn đói năm 1945 đến mùa thu năm 2020

Chùm ảnh: Hà Nội từ nạn đói năm 1945 đến mùa thu năm 2020

75 năm đã trôi qua, giờ Hà Nội đã mở rộng và thay đổi rất nhiều, các quận nội thành xưa không còn những dấu tích của người chết đói. Hà Nội năm 2020 khác nhiều so với năm 1945, đất nước phát triển mạnh mẽ hơn nhưng vẫn đang kiên cường đối đầu với "cuộc chiến" chống COVID-19.

Các tin bài khác

Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh

Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh

Đại diện Friends of Project RENEW khẳng định sẽ tiếp tục tìm kiếm nguồn lực nhằm duy trì và mở rộng các hoạt động của tổ chức tại Việt Nam, đồng thời tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như rà phá bom mìn, ứng dụng khoa học - công nghệ phục vụ các hoạt động nhân đạo.
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2026

Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2026

Tối 9/7, tại Công viên Biển Đông (thành phố Đà Nẵng), UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng năm 2026.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.

Đọc nhiều

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh mở rộng mạng lưới sau sắp xếp

Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh mở rộng mạng lưới sau sắp xếp

Nhiệm kỳ 2026-2031, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh đặt mục tiêu kết nạp ít nhất 70 hội viên. Trung ương Hội đề nghị thành lập thêm 1-2 chi hội tại các địa bàn thuộc tỉnh Bắc Ninh trước sắp xếp.
Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh

Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh

Đại diện Friends of Project RENEW khẳng định sẽ tiếp tục tìm kiếm nguồn lực nhằm duy trì và mở rộng các hoạt động của tổ chức tại Việt Nam, đồng thời tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như rà phá bom mìn, ứng dụng khoa học - công nghệ phục vụ các hoạt động nhân đạo.
Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng

Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng

Sáng ngày 10/7/2026, tại Hưng Yên, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới năm 2026 (Ngày 11 tháng 7) với chủ đề “Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng”.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động