Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
17:41 | 11/02/2025 GMT+7

Ngân hàng "lội ngược dòng", thị trường đóng cửa cao nhất phiên

aa
Sau một phiên bộc lộ tâm lý bất ổn, thị trường chứng khoán Việt Nam đã gỡ được một nửa số điểm đánh rơi. Các cổ phiếu Ngân hàng đã kết hợp cùng với một số Bluechips để kéo VN-Index đóng cửa cao nhất phiên.
Chứng khoán ORS chuyển đợt tăng vốn điều lệ lên gần 5.400 tỷ đồng sang năm 2025
Chứng khoán VPS muốn đổi trụ sở và phát hành 7.000 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi
Ngân hàng

Định vị thị trường

Các tuyên bố từ Chính quyền Tổng thống Trump đang gây ra sự xáo trộn cho nhiều thị trường chứng khoán. Diễn biến tăng, giảm trái chiều ở nhiều chỉ số trong khu vực châu Á. TWSE (+0,57%), SET (+0,99%), NIKKEI 225 (+0,04%) đã tăng điểm trở lại trong khi KLSE (-0,06%), NIFTY 50 (-1,45%), HSI (-1,06%) lại đóng cửa trong sắc đỏ.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã đánh rơi gần 12 điểm trong phiên giao dịch hôm qua. Tuy nhiên, chỉ số chứng khoán đã nhanh chóng hồi phục nhẹ với phiên tăng hơn 5 điểm.

Chất xúc tác

Phản ứng của tỷ giá trong nước đã được ghi nhận trong hôm nay. Giá bán USD trên thị trường tự do đã tăng lên 25.760 VND/USD. Tuy nhiên, chỉ số DXY hiện cũng đang chững lại sau khi vượt qua mốc 108 điểm.

Trong khi đó, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn đang có những phiên bơm ròng vào hệ thống. Trong ngày hôm qua, NHNN bơm ròng 6.165,01 tỷ đồng ra thị trường. Qua đó giúp cho lãi suất liên ngân hàng đang được điều tiết giảm. Tại kỳ hạn qua đêm, lãi suất giảm về 5,42%.

Với thị trường chứng khoán, sau một phiên giảm điểm mạnh cùng thanh khoản tăng vọt, khối lượng giao dịch đã giảm 21% xuống 571,76 triệu đơn vị. Tuy nhiên, thị trường vẫn có chuỗi 9 phiên liên tiếp có thanh khoản vượt mức bình quân 20 phiên.

Thử thách với thị trường vẫn đang là những hoạt động rút ròng liên tục của nhà đầu tư nước ngoài. Khối này đã bán ròng tới 580 tỷ đồng, qua đó có chuỗi 7 phiên rút tiền liên tiếp.

Sau một phiên bộc lộ tâm lý bất ổn, thị trường chứng khoán Việt Nam đã gỡ được một nửa số điểm đánh rơi.

Ngân hàng

Khối ngoại bán ròng 7 phiên liên tiếp.

Các mã bị bán ròng nhiều nhất là MWG (-115,11 tỷ đồng), VNM (-95,15 tỷ đồng), SSI (-91 tỷ đồng), GMD (-86,9 tỷ đồng).

Vận động thị trường

Sau một phiên giảm sâu do những nỗi lo về chiến tranh thương mại, nỗ lực hồi phục đã xuất hiện trong cả phiên nhưng đã có 2 lần VN-Index chịu sức ép phải thoái lui về gần tham chiếu.

Các mã HPG (+2,8%), FPT (+2,4%), PLX (+2%) đã thể hiện được những đóng góp trong phiên nhưng vẫn cần đến những nỗ lực của nhóm cổ phiếu Ngân hàng mới có thể giúp cho chỉ số VN-Index đóng cửa cao nhất phiên giao dịch. Chốt phiên VN-Index tăng 5,19 điểm 1.268,45 điểm (+0,41%). Thanh khoản đạt 14.210 tỷ đồng, tương đương 628,72 triệu đơn vị.

Cổ phiếu LPB đã tiếp tục phá kỷ lục trong khi CTG (+1%), SHB (+1,9%), TPB (+1,5%), SSB (+1,3%) cũng có dòng tiền đẩy vào giúp tạo hiệu ứng tâm lý tích cực.

Ngoài nhóm Ngân hàng, thị trường còn có được sắc xanh ở các nhóm cổ phiếu Nông nghiệp, Bán lẻ, Hàng không, Đầu tư công như BAF (+4,85%), FRT (+2,28%), HVN (+3,38%), VCG (+2,71%), CTD (+2,9%), ELC (+3,9%), CTI (+4%)… Độ rộng của toàn thị trường đạt 47% mã tăng giá so với 40,5% mã giảm giá.

Trong khi đó, 2 sàn còn lại cũng đều có những gương mặt tích cực như LHC (+4,3%), NTP (+2,2%), C4G (+3,5%), BGE (+4,8%). Chỉ số HNX-Index tăng 0,39% lên 228,87 điểm với thanh khoản đạt 58,64 triệu đơn vị, tương đương 775,57 tỷ đồng. Còn UPCoM-Index tăng 0,12 điểm lên 96,78 điểm, giá trị giao dịch sàn đạt 814,22 tỷ đồng.

Chứng khoán KAFI hoàn tất tăng vốn lên 5.000 tỷ đồng, dấu ấn rõ nét hơn của UNIBEN Chứng khoán KAFI hoàn tất tăng vốn lên 5.000 tỷ đồng, dấu ấn rõ nét hơn của UNIBEN
Chứng khoán DNSE chào bán 300 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng Chứng khoán DNSE chào bán 300 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng
Mai Hương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Năm 2026 kỳ vọng MB sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ

Năm 2026 kỳ vọng MB sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ

Thị trường ngân hàng Việt Nam giai đoạn gần đây đang cho thấy một cuộc đua khốc liệt, nơi các nhà băng không chỉ cạnh tranh về lãi suất mà còn về tốc độ số hóa và hệ sinh thái dịch vụ. Giữa "vòng xoáy" đó, MB đã vươn lên như một hiện tượng, không chỉ giữ vững vị trí trong nhóm phát triển mà còn trở thành hình mẫu tiêu biểu của việc phát triển nhanh mà bền vững.
Chủ nhân giải 3 tỷ đồng đã lộ diện, hành trình “Tiết kiệm Tỷ phú” tại HDBank khép lại trong những khoảnh khắc vỡ òa

Chủ nhân giải 3 tỷ đồng đã lộ diện, hành trình “Tiết kiệm Tỷ phú” tại HDBank khép lại trong những khoảnh khắc vỡ òa

Khoảnh khắc được hàng chục nghìn khách hàng mong chờ nhất suốt nhiều tháng qua đã chính thức vỡ oà khi HDBank công bố chủ nhân của giải thưởng đặc biệt trị giá 3 tỷ đồng trong chương trình “Tiết kiệm Tỷ phú”.
MB đạt giá trị thương hiệu hơn 2 tỷ USD và được nâng hạng AAA+ cao nhất toàn cầu

MB đạt giá trị thương hiệu hơn 2 tỷ USD và được nâng hạng AAA+ cao nhất toàn cầu

Theo Báo cáo xếp hạng thương hiệu ngân hàng toàn cầu Banking 500 năm 2026 (kỳ đo lường 2025) do Brand Finance công bố, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) ghi nhận giá trị thương hiệu đạt 2,023 tỷ USD, tăng 27% so với năm trước. Đồng thời, thương hiệu MB chính thức được nâng hạng từ AAA lên AAA+ – mức xếp hạng cao nhất dành cho các thương hiệu mạnh nhất toàn cầu.
SeABank triển khai gói ưu đãi thẻ tín dụng quy mô lớn dịp Tết Bính Ngọ 2026

SeABank triển khai gói ưu đãi thẻ tín dụng quy mô lớn dịp Tết Bính Ngọ 2026

Trong bối cảnh nhu cầu mua sắm cuối năm tăng cao, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) triển khai gói ưu đãi thẻ tín dụng quy mô lớn dịp Tết Bính Ngọ 2026 nhằm kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ khách hàng tối ưu dòng tiền và thúc đẩy thanh toán không tiền mặt với nhiều ưu đãi hấp dẫn trong mùa cao điểm.

Đọc nhiều

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Ngày 7/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát thông báo tới cộng đồng người Việt Nam ở sở tại cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới nhất của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Cụ thể hóa chỉ đạo và yêu cầu của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đang triển khai cách tiếp cận "đồng hành - đồng kiến tạo" trong hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Các làm này giúp nguồn lực quốc tế gắn sát với nhu cầu và ưu tiên phát triển, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác theo hướng thực chất và bền vững.
Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Nhân dịp Quốc hội khóa XVI tín nhiệm bầu các chức vụ lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước, lãnh đạo nhiều quốc gia như Lào, Trung Quốc, Campuchia, Nga, Ấn Độ và Cuba đã gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng, thể hiện sự coi trọng quan hệ hợp tác cũng như tin tưởng vào triển vọng phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.
Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Truyền thông quốc tế đã đồng loạt đưa tin và có nhiều bài viết, bình luận tích cực về việc Quốc hội Việt Nam khóa XVI bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt, coi đây là bước đi quan trọng trong tiến trình củng cố bộ máy lãnh đạo và thúc đẩy các mục tiêu phát triển quốc gia.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động