BĐBP Nam Định đang phối hợp với các cơ quan chức năng đấu tranh, ngăn chặn hiện tượng bảo kê, ép giá thu mua thủy sản, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trên khu vực biên giới biển để nhân dân yên tâm khai thác.
Trung Quốc hạ thủy tàu sân bay thứ ba sản xuất trong nước Trung Quốc hạ thủy tàu sân bay thứ ba sản xuất trong nước
Một số nguồn tin cho biết tàu Phúc Kiến sử dụng máy phóng điện từ (EMALS), thay vì hệ thống máy phóng hơi nước, tàu sân bay này hoàn toàn do Trung Quốc thiết kế và sản xuất.
Ngăn chặn hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử Ngăn chặn hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử
Để ngăn chặn hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử, cần kiểm soát được nguồn gốc hàng hóa.

Mùa khai thác dắt (sinh vật thuộc loại nhuyễn thể), khu vực biên giới biển thuộc huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định thu hút hàng trăm lao động trong và ngoài tỉnh đến mưu sinh. BĐBP Nam Định đang phối hợp với các cơ quan chức năng đấu tranh, ngăn chặn hiện tượng bảo kê, ép giá thu mua thủy sản, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trên khu vực biên giới biển để nhân dân yên tâm khai thác.

Điển hình, vào ngày 18/6/2022, BĐBP Nam Định tiếp nhận đơn trình báo của một số công dân trú tại xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình trình bày về việc, người lao động ở tỉnh Thái Bình khi đến khai thác thủy sản (con dắt) tại bãi bồi Cồn Lu, thuộc xã Giao Xuân, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định thì bị nhóm đối tượng (người ở các xã thuộc huyện Giao Thủy) đến cản trở, đe dọa, cưỡng ép và có hành vi giữ người trái pháp luật.

Ngăn chặn hiện tượng bảo kê, ép giá thu mua thủy sản
Tổ công tác Đồn Biên phòng Ba Lạt và dân quân địa phương tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên bờ biển. Ảnh: Báo Biên phòng

Sau khi tiếp nhận thông tin, BĐBP Nam Định đã chỉ đạo Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Ba Lạt phối hợp để xác minh nội dung đơn công dân trình báo. Theo kết quả xác minh, vụ việc diễn ra vào khoảng 21 giờ ngày 17/6/2022, khi những người lao động tỉnh Thái Bình đang khai thác dắt trên vùng biển xã Giao Xuân, nhóm đối tượng trú tại xã Giao Hải, huyện Giao Thủy đến ngăn cản, không cho họ khai thác và yêu cầu phải bán lại sản phẩm dắt cho chúng. Sau đó, nhóm đối tượng này có hành vi khống chế người, phương tiện không cho quay về địa phương. Các đối tượng rất manh động, có 1 đối tượng nghi có dấu hiệu sử dụng vũ khí nóng (dạng súng côn) để uy hiếp ngư dân.

Từ thông tin ban đầu, BĐBP Nam Định nhận thấy đây là vụ việc nghiêm trọng, có dấu hiệu của hành vi "cưỡng đoạt tài sản”, “giữ người trái pháp luật”, nên đã chủ động trao đổi với Công an tỉnh và đề nghị phối hợp giải quyết vụ việc.

BĐBP Nam Định và Công an tỉnh đã thống nhất giao Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (BĐBP Nam Định) phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh) triển khai lực lượng xuống địa bàn để nắm tình hình, phối hợp xử lý vụ việc. Đến khoảng 17 giờ 15 phút ngày 18/6/2022, tại khu vực Cống Cai Sinh, xóm 21, xã Giao Lạc, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, lực lượng phối hợp đã bắt giữ 5 đối tượng, khi chúng đang thực hiện hành vi giữ người, đánh người trái pháp luật, nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Hiện, BĐBP Nam Định đang chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh tiến hành các thủ tục tố tụng ban đầu và tiếp tục củng cố hồ sơ vụ việc theo quy định của pháp luật.

Trung Quốc hạ thủy tàu sân bay thứ ba sản xuất trong nước Trung Quốc hạ thủy tàu sân bay thứ ba sản xuất trong nước
Một số nguồn tin cho biết tàu Phúc Kiến sử dụng máy phóng điện từ (EMALS), thay vì hệ thống máy phóng hơi nước, tàu sân bay này hoàn toàn do Trung Quốc thiết kế và sản xuất.
Chính phủ Việt Nam và cá nhân Thủ tướng đã làm việc không mệt mỏi để bảo vệ cuộc sống và sinh kế của người dân Chính phủ Việt Nam và cá nhân Thủ tướng đã làm việc không mệt mỏi để bảo vệ cuộc sống và sinh kế của người dân
Việt Nam đã triển khai nhanh chóng và quyết liệt chiến lược tiêm chủng; đây là tín hiệu tích cực cho thấy những khó khăn do đại dịch gây ra sẽ có thể vượt qua, Việt Nam sẽ tiếp tục vững bước trên con đường trở thành đầu tàu kinh tế của khu vực.
In bài viết

Truyền hình