Ngày 15/5, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi các quốc gia châu Á nên thống nhất với nhau, vì nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang vướng vào cuộc chiến thương mại căng thẳng với Mỹ.
Tổng thống Trump: "Các công ty bị áp thuế sẽ rời Trung Quốc đến Việt Nam" Ông Trump tung đòn hàng trăm tỷ, Trung Quốc đáp trả... 60 tỷ Tổng thống Trump: Mỹ “ở đúng chỗ" trong quan hệ với Trung Quốc"
ngam don tu ong trump trung quoc keu goi toan chau a doan ket
Ông Tập Cận Bình phát biểu khai mạc CDAC. Ảnh: Kyodo

“Người dân châu Á mong muốn một châu Á cởi mở và hội nhập", ông Tập Cận Bình nói trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị Đối thoại các nền văn minh châu Á (CDAC) ở Bắc Kinh sáng 15/5.

"Chúng tôi hy vọng rằng tất cả các quốc gia sẽ cùng nhau xây dựng một cộng đồng châu Á vì tương lai chung ... cho nhân loại". Đồng thời, các quốc gia cần tuân thủ tinh thần cởi mở nhằm thúc đẩy thương mại.

ngam don tu ong trump trung quoc keu goi toan chau a doan ket
 

"Thật không khôn ngoan khi cố gắng thay đổi các nền văn minh khác và nghĩ rằng nền văn minh của mình mới là vượt trội", ông Tập Cận Bình nói thêm. Dường như ông Tập Cận Bình đang ám chỉ Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump, khi Mỹ đã thúc ép Trung Quốc thay đổi các hoạt động chính trị và thương mại mà Washington coi là không công bằng.

Hơn 2.000 đại diện và quan chức chính phủ trong các lĩnh vực như văn hóa, giáo dục và du lịch từ 50 quốc gia châu Á và các quốc gia khác tham gia vào Hội nghị CDAC, diễn ra đến hết tháng 8.

ngam don tu ong trump trung quoc keu goi toan chau a doan ket Tổng thống Trump: "Các công ty bị áp thuế sẽ rời Trung Quốc đến Việt Nam"

TĐO - Trong dòng trạng thái mới nhất đăng trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Donald Trump cảnh báo Trung Quốc rằng, các công ...

ngam don tu ong trump trung quoc keu goi toan chau a doan ket Ông Trump tung đòn hàng trăm tỷ, Trung Quốc đáp trả... 60 tỷ

Trung Quốc hôm 13/5 tuyên bố sẽ áp thuế cao hơn đối với một loạt hàng hóa của Mỹ trị giá khoảng 60 tỷ USD, ...

ngam don tu ong trump trung quoc keu goi toan chau a doan ket Tổng thống Trump: Mỹ “ở đúng chỗ" trong quan hệ với Trung Quốc"

TĐO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm Chủ nhật rằng, trong mối quan hệ với Trung Quốc, Mỹ đang ở đúng vị trí ...

Kyodo

Truyền hình