Ngày 19/06, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Hà Nội, đã diễn ra buổi lễ trao tặng 30.000 viên thuốc Amizon và 50.600 viên, 5.115 ống Cycloferon của Nga và Ukraina tặng Việt Nam để điều trị COVID-19.
cong ty dow chemical viet nam trao tang vat tu y te tri gia hon 100 trieu dong cho benh vien nhiet doi trung uong 2 phong chong covid 19 Công ty DOW Chemical Việt Nam trao tặng vật tư y tế trị giá hơn 100 triệu đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 phòng, chống COVID-19
benh nhan covid 19 soc vi vien phi het hon 19 ty dong o my Bệnh nhân Covid-19 sốc vì viện phí hết hơn 19 tỷ đồng ở Mỹ
nga va ukraina tai tro thuoc tri gia hon 40000 usd giup benh vien nhiet doi trung uong ha noi dieu tri covid 19

Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch, GĐ BV Nhiệt đới TƯ và ngài Kharinov Vyacheslav Nicolaevich -

Tham tán Thương mại Liên bang Nga tại Việt Nam trong buổi lễ trao tặng thuốc (Ảnh: Vietnamnet)

Tổng giá trị hai lô thuốc được viện trợ lần này là 44.360 USD (tương đương hơn 1 tỷ đồng), trong đó Liên bang Nga viện trợ cho Việt Nam thuốc Cycloferon trị giá 26.900 USD, Ukraina viện trợ thuốc Amizon trị giá 17.460 USD.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng đại diện thương mại Nga tại Việt Nam ông Kharinov Viacheslav nhấn mạnh quan hệ hợp tác chặt chẽ Nga-Việt trong lĩnh vực y tế. Ông đánh giá cao vai trò của tập thể Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương trong cuộc đấu tranh chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra.

nga va ukraina tai tro thuoc tri gia hon 40000 usd giup benh vien nhiet doi trung uong ha noi dieu tri covid 19
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch cho biết, những loại thuốc này giúp kích thích hệ thống miễn dịch, nâng sự chống đỡ của cơ thể với virus, rất cần thiết trong điều trị COVID-19 vì bệnh này gây suy giảm, rối loạn hệ thống miễn dịch. Việt Nam hiện chưa sản xuất được loại thuốc này.

Được biết, trước đây, 2 loại thuốc nói trên cũng đã được bệnh viện thử nghiệm trong các dịch cúm, sởi, cho hiệu quả rất tốt.Hiện nay, các nước thuộc SNG (các nước thuộc Liên Xô cũ, gồm 12 quốc gia) và Cu Ba cũng đang sử dụng các thuốc này để phòng, chống COVID-19, sử dụng cho các trường hợp cách ly F1 và những người già trên 60 tuổi. Trước đây, 2 loại thuốc này cũng đã được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương thử nghiệm trong các dịch cúm, sởi, cho hiệu quả rất tốt.

nga va ukraina tai tro thuoc tri gia hon 40000 usd giup benh vien nhiet doi trung uong ha noi dieu tri covid 19
Nga và Ukraine hỗ trợ thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam (Ảnh: Baokinhtedothi)

Hiện nay, Việt Nam còn đang điều trị cho 17 bệnh nhân COVID-19, trong đó riêng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chỉ còn 1 bệnh nhân chưa khỏi bệnh.

Số lượng bệnh nhân không còn nhiều, tuy nhiên trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới, nguy cơ nước ta tiếp tục ghi nhận thêm ca mắc mới vẫn còn. Bởi vậy, sự hỗ trợ của các nước bạn trong vấn đề thuốc điều trị được đánh giá có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Amizon là loại thuốc an toàn và hiệu quả để điều trị bệnh cúm và các bệnh về đường hô hấp được 11 quốc qua công nhận và sử dụng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, hoạt chất Enisanium trong thuốc có thể chống lại virus SARS-COV-2 ở quy mô tế bào.

Cyloferon thuộc nhóm kháng virus, làm tăng sức đề kháng không đặc hiệu của cơ thể chống lại nhiễm virus và nhiễm khuẩn.

viet nam bat dau thu nghiem thuoc dieu tri benh do ncov Việt Nam bắt đầu thử nghiệm thuốc điều trị bệnh do nCoV

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đã ký quyết định giao Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư chủ trì, phối hợp ...

mcnv va usaids ho tro hoat dong tri lieu tai viet nam MCNV và USAIDS hỗ trợ hoạt động trị liệu tại Việt Nam

Sự kiện Ngày Hoạt động trị liệu 2019 tại thành phố Hải Dương là một trong những kết quả bền vững của Dự án Phát triển ...

medipeace trao dung cu tro giup phuc hoi chuc nang cho tre khuyet tat tai quang tri Medipeace trao dụng cụ trợ giúp phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật tại Quảng Trị

Vừa qua, tổ chức Medipeace đã bàn giao thêm dụng cụ trợ giúp phục hồi chức năng cho 8 Phòng phục hồi chức năng cho trẻ ...

 

Truyền hình