Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
12:24 | 20/06/2020 GMT+7

Nga và Ukraina tài trợ thuốc trị giá hơn 40.000 USD giúp Bệnh viện nhiệt đới Trung ương, Hà Nội điều trị COVID-19

aa
Ngày 19/06, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Hà Nội, đã diễn ra buổi lễ trao tặng 30.000 viên thuốc Amizon và 50.600 viên, 5.115 ống Cycloferon của Nga và Ukraina tặng Việt Nam để điều trị COVID-19.
cong ty dow chemical viet nam trao tang vat tu y te tri gia hon 100 trieu dong cho benh vien nhiet doi trung uong 2 phong chong covid 19 Công ty DOW Chemical Việt Nam trao tặng vật tư y tế trị giá hơn 100 triệu đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 phòng, chống COVID-19
benh nhan covid 19 soc vi vien phi het hon 19 ty dong o my Bệnh nhân Covid-19 sốc vì viện phí hết hơn 19 tỷ đồng ở Mỹ
tien si pham ngoc thach gd bv nhiet doi tu va ngai kharinov vyacheslav nicolaevich tham tan thuong mai lien bang nga tai viet nam trong buoi le trao tang thuoc anh vietnamnet

Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch, GĐ BV Nhiệt đới TƯ và ngài Kharinov Vyacheslav Nicolaevich -

Tham tán Thương mại Liên bang Nga tại Việt Nam trong buổi lễ trao tặng thuốc (Ảnh: Vietnamnet)

Tổng giá trị hai lô thuốc được viện trợ lần này là 44.360 USD (tương đương hơn 1 tỷ đồng), trong đó Liên bang Nga viện trợ cho Việt Nam thuốc Cycloferon trị giá 26.900 USD, Ukraina viện trợ thuốc Amizon trị giá 17.460 USD.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng đại diện thương mại Nga tại Việt Nam ông Kharinov Viacheslav nhấn mạnh quan hệ hợp tác chặt chẽ Nga-Việt trong lĩnh vực y tế. Ông đánh giá cao vai trò của tập thể Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương trong cuộc đấu tranh chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra.

cac dai bieu chup anh luu niem tai buoi le
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch cho biết, những loại thuốc này giúp kích thích hệ thống miễn dịch, nâng sự chống đỡ của cơ thể với virus, rất cần thiết trong điều trị COVID-19 vì bệnh này gây suy giảm, rối loạn hệ thống miễn dịch. Việt Nam hiện chưa sản xuất được loại thuốc này.

Được biết, trước đây, 2 loại thuốc nói trên cũng đã được bệnh viện thử nghiệm trong các dịch cúm, sởi, cho hiệu quả rất tốt.Hiện nay, các nước thuộc SNG (các nước thuộc Liên Xô cũ, gồm 12 quốc gia) và Cu Ba cũng đang sử dụng các thuốc này để phòng, chống COVID-19, sử dụng cho các trường hợp cách ly F1 và những người già trên 60 tuổi. Trước đây, 2 loại thuốc này cũng đã được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương thử nghiệm trong các dịch cúm, sởi, cho hiệu quả rất tốt.

nga va ukraine ho tro thuoc dieu tri covid 19 cho viet nam anh baokinhtedothi
Nga và Ukraine hỗ trợ thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam (Ảnh: Baokinhtedothi)

Hiện nay, Việt Nam còn đang điều trị cho 17 bệnh nhân COVID-19, trong đó riêng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chỉ còn 1 bệnh nhân chưa khỏi bệnh.

Số lượng bệnh nhân không còn nhiều, tuy nhiên trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới, nguy cơ nước ta tiếp tục ghi nhận thêm ca mắc mới vẫn còn. Bởi vậy, sự hỗ trợ của các nước bạn trong vấn đề thuốc điều trị được đánh giá có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Amizon là loại thuốc an toàn và hiệu quả để điều trị bệnh cúm và các bệnh về đường hô hấp được 11 quốc qua công nhận và sử dụng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, hoạt chất Enisanium trong thuốc có thể chống lại virus SARS-COV-2 ở quy mô tế bào.

Cyloferon thuộc nhóm kháng virus, làm tăng sức đề kháng không đặc hiệu của cơ thể chống lại nhiễm virus và nhiễm khuẩn.

viet nam bat dau thu nghiem thuoc dieu tri benh do ncov Việt Nam bắt đầu thử nghiệm thuốc điều trị bệnh do nCoV

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đã ký quyết định giao Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư chủ trì, phối hợp ...

mcnv va usaids ho tro hoat dong tri lieu tai viet nam MCNV và USAIDS hỗ trợ hoạt động trị liệu tại Việt Nam

Sự kiện Ngày Hoạt động trị liệu 2019 tại thành phố Hải Dương là một trong những kết quả bền vững của Dự án Phát triển ...

medipeace trao dung cu tro giup phuc hoi chuc nang cho tre khuyet tat tai quang tri Medipeace trao dụng cụ trợ giúp phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật tại Quảng Trị

Vừa qua, tổ chức Medipeace đã bàn giao thêm dụng cụ trợ giúp phục hồi chức năng cho 8 Phòng phục hồi chức năng cho trẻ ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cà Mau chi viện nhân lực y tế cho TP HCM phòng dịch Covid-19

Cà Mau chi viện nhân lực y tế cho TP HCM phòng dịch Covid-19

Sáng 9/8, đoàn y tế của Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau đã lên đường đi TP HCM để hỗ trợ cho Bệnh viện Chợ Rẫy trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Video: Chó nhà dốc sức chống trả sói hoang, bảo vệ bé gái

Video: Chó nhà dốc sức chống trả sói hoang, bảo vệ bé gái

Dù có kích thước nhỏ bé nhưng chú chó nhà vẫn xả thân lao vào chiến đấu với con chó sói lớn để bảo vệ cô chủ.
Tình hình COVID-19 trong ngày: 2 người trở về từ Nhật Bản mắc bệnh

Tình hình COVID-19 trong ngày: 2 người trở về từ Nhật Bản mắc bệnh

Bản tin 18h ngày 16/11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 2 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Nhật Bản được cách ly ngay.

Các tin bài khác

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) phối hợp cùng Đại sứ quán Canada tại Việt Nam chính thức khởi động chương trình “ThinkB4UClick”, một sáng kiến nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng, chống mua bán người, nâng cao tư duy phản biện và tăng cường khả năng ứng phó trên không gian mạng dành cho thanh niên.

Đọc nhiều

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 11/12, tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị lần thứ XIV giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam. Hai bên thống nhất nhiều định hướng hợp tác mới trong giao lưu nhân dân, giáo dục, văn hóa, kinh tế và kết nối địa phương, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Những yếu tố mới của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế tác động tới công tác tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thực hiện kinh tế thị trường ở nước ta”.
Nguyên tắc Méndez: Tăng tính hợp pháp và hiệu quả của quá trình điều tra

Nguyên tắc Méndez: Tăng tính hợp pháp và hiệu quả của quá trình điều tra

Trong khuôn khổ hội thảo “Giới thiệu Nguyên tắc Méndez: Nguyên tắc phỏng vấn hiệu quả trong điều tra và thu thập thông tin” ngày 11/12 tại Quảng Ninh, các chuyên gia và đại biểu quốc tế đã trao đổi về cơ sở khoa học và khả năng vận dụng bộ nguyên tắc này nhằm nâng cao chất lượng điều tra, phù hợp với các cam kết quốc tế của Việt Nam.
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Thực hiện yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị cho đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC), UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản chỉ đạo khẩn. Tỉnh yêu cầu các sở, ngành, lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục dứt điểm những tồn tại trong công tác chống khai thác IUU.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Phiên bản di động