Nhóm Điều tra Chung (JIT) do Hà Lan dẫn đầu vừa đưa thông báo cho biết họ sẽ khởi tố 4 nghi phạm gồm 3 người Nga và 1 người Ukraine vì có liên quan tới vụ bắn rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines.
Những tuyên bố trái ngược Nga từng đưa ra để cáo buộc Ukraine là thủ phạm bắn rơi MH17 Hà Lan cáo buộc Nga, Ukraine cài gián điệp theo dõi sát sao các điều tra viên vụ MH17 Máy bay MH17 bị trúng tên lửa do Nga sản xuất nhưng ai bắn?
cong bo 4 nghi pham trong vu ban roi may bay mh17 nga phan doi cao buoc
Chân dung 4 nghi phạm vừa được công bố. Ảnh: AFP

Bốn nghi phạm bị buộc tội đã dung hệ thống tên lửa để bắn hạ máy bay MH17 của Malaysia Airlines vào tháng 7/2014 khiến 298 người thiệt mạng.

Danh sách nghi phạm vừa được JIT công bố bao gồm 3 người Nga là Igor Girkin, Sergey Dubinskiy, Oleg Pulatov và 1 người Ukraine là Leonid Kharchenko.

JIT cho biết Igor Girkin (còn được gọi là Strelkov) là chỉ huy hàng đầu của lực lượng ly khai tại đông Ukraine.

Trưởng công tố viên Fred Westerbeke cho biết lệnh bắt giữ quốc tế đã được ban hành.

Ngay lập tức, Bộ Ngoại giao Nga Nga đã lên tiếng, cho biết kết quả điều tra vụ tai nạn MH17 là không có căn cứ. Họ rất tiếc về kết quả điều tra vụ tai nạn máy bay MH17 của Malaysia Airlines.

“Một lần nữa, những lời buộc tội hoàn toàn vô căn cứ được đưa ra chống lại Nga, nhằm làm mất uy tín của Liên bang Nga trong mắt cộng đồng quốc tế”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết trên trang web chính thức.

cong bo 4 nghi pham trong vu ban roi may bay mh17 nga phan doi cao buoc Những tuyên bố trái ngược Nga từng đưa ra để cáo buộc Ukraine là thủ phạm bắn rơi MH17

Hôm qua 17/9, trong một cuộc họp báo bất thường, Bộ Quốc phòng Nga đã đưa bằng chứng cáo buộc tên lửa Buk bắn rơi ...

cong bo 4 nghi pham trong vu ban roi may bay mh17 nga phan doi cao buoc Máy bay MH17 bị trúng tên lửa do Nga sản xuất nhưng ai bắn?

TĐO - Ngày 24/5, các công tố viên Hà Lan kết luận: Tên lửa bắn rơi máy bay MH17 ở miền Đông Ukraine năm 2014, ...

cong bo 4 nghi pham trong vu ban roi may bay mh17 nga phan doi cao buoc Phi công bị tố bắn rơi máy bay MH17 đã tự sát

Ngày 19/3, phi công Ukraine bị Nga tố bắn rơi máy bay chở khách MH17 của hãng Malaysia Airlines năm 2014 đã tự sát tại ...

Reuters
In bài viết

Truyền hình