Lực lượng vũ trang Nga hôm 2/12 cho biết nước này đã triển khai hệ thống tên lửa Bastion đầu tiên trên đảo Matua ở Thái Bình Dương. Hệ thống tên lửa Bastion là một hệ thống phòng thủ di động có thể tấn công các tàu nổi, đài RT đưa tin.
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-550 mới nhất của Nga có gì nổi bật? Hệ thống phòng thủ tên lửa S-550 mới nhất của Nga có gì nổi bật?
Ẩn ý của Moscow khi từ chối tập trận ở Biển Đen giữa căng thẳng với NATO Ẩn ý của Moscow khi từ chối tập trận ở Biển Đen giữa căng thẳng với NATO

Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Theo thông báo của Quân khu miền đông Nga, các đội tên lửa của Hạm đội Thái Bình Dương sẽ trực 24/24 giờ trên hòn đảo xa xôi ở quần đảo Kuril Ridge để kiểm soát vùng nước lân cận và các khu vực eo biển.

Bastion được trang bị tên lửa chống hạm tự hành siêu thanh Onyx và được thiết kế để tiêu diệt các loại tàu nổi. Hải quân Nga trước đây đã triển khai các hệ thống Bastion của họ có tên gọi Bal trên các đảo Iturup và Kunashir vào năm 2016.

Về Matua, đây là một vùng đất không có người sinh sống, nằm gần trung tâm của Quần đảo Kuril ở Thái Bình Dương. Sau chiến tranh thế giới thứ hai, quần đảo này do Liên Xô kiểm soát.

Trước đó, khu vực này là nơi đóng quân của một căn cứ quân sự lớn của Nhật. Hiện nay, quần đảo là khu vực trọng tâm của Nga nhằm tăng cường hiện diện quân sự ở Thái Bình Dương.

Nga khai hỏa tên lửa siêu thanh Zircon, xóa sổ mục tiêu cách 400 km Nga khai hỏa tên lửa siêu thanh Zircon, xóa sổ mục tiêu cách 400 km
Cận cảnh ICBM Yars của Nga được nạp vào ống phóng silo Cận cảnh ICBM Yars của Nga được nạp vào ống phóng silo
In bài viết

Truyền hình