Cái tên Donald Trump tiếp tục được giới truyền thông chú ý, khi xuất hiện một cách không mấy tích cực trong chiến dịch tiếp thị du lịch của một hòn đảo thuộc Canada.

neu donald trump tro thanh tong thong hay den canada

Tỷ phú Donald Trump được coi là ứng cử viên hàng đầu trong cuộc đua trở thành tổng thống Mỹ năm nay

Với những con số thống kê và kết quả thăm dò dư luận, không hề ngạc nhiên nếu ông trùm bất động sản giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay. Và khi ấy, Donald Trump sẽ trở thành tổng thống Mỹ tiếp theo, mặc cho bao tranh cãi bủa vây.

Phần đông dân chúng và giới quan sát kỳ vọng vị tỷ phú này không trúng cử. Tuy nhiên, vẫn có những người lo xa về một tương lai mà Donald Trump trở thành ông chủ Nhà Trắng, và họ đang cân nhắc về cuộc sống mới ở nước láng giềng Canada, phía Bắc nước Mỹ.

Nắm bắt được tâm lý này, hòn đảo Cape Breton thuộc Nova Scotia (Canada) mới đây “tự đề cử” chính nó như là nơi lý tưởng cho những ai muốn sống tự do, “thoát khỏi Donald Trump”. 

Đây là lời mời gọi trên trang web quảng bá du lịch của hòn đảo này: “Xin chào những công dân Mỹ. Donald Trump có thể trở thành tổng thống tiếp theo của nước bạn. Nếu điều đó xảy ra, và bạn muốn thoát khỏi địa ngục đó, chúng tôi khuyến khích các bạn nên chuyển đến đảo Cape Breton”.

neu donald trump tro thanh tong thong hay den canada

Thông điệp chào mời trên trang web của đảo Cape Breton

Những người phụ trách nội dung trang web còn đi xa hơn khi kêu gọi người dân Mỹ bắt đầu lên kế hoạch chuyển nhà quy mô lớn trước ngày bầu cử.

“Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ. Bằng cách nào đó, trước ngày bầu cử, bạn chỉ cần bước lên một chuyến xe buýt để bắt đầu cuộc sống mới ở Cape Breton. Tại đây, phụ nữ có thể phá thai, người Hồi giáo có thể tự do dạo chơi và những ngôi nhà của chúng tôi có giá cực kỳ phải chăng” – thông điệp trên trang web nhấn mạnh.

Tất nhiên, trang web cũng tự hào giới thiệu về danh lam thắng cảnh, sự đa dạng và những mùa hè ấm áp ở địa phương. “Chúng tôi cần người và chúng tôi cần các bạn. Đây không phải là một trò đùa. Bạn thuộc về đảo Cape Breton – nơi chăm sóc sức khỏe là miễn phí, bạn biết rõ hàng xóm thân thiện của mình là ai, và không ai cầm súng trên tay”.

Thông điệp nói trên rõ ràng có ý nhằm vào những phát ngôn của tỷ phú Donald Trump về việc cấm phụ nữ nạo phá thai, tẩy chay Hồi giáo, và ủng hộ sở hữu vũ khí.

Khẩu hiệu mà đảo Cape Breton đưa ra có vẻ rất hấp dẫn. Tuy nhiên, có một sự thật là: có khoảng 13 sân golf trên đảo, và cũng là những cơ hội để một người thích đánh golf như ông Trump có thể đầu tư. Biết đâu, vị tỷ phú này còn mua luôn cả Cape Breton!

 

Hồng Anh

Truyền hình