Nestlé: Đồng hành thúc đẩy bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ Việt Nam
Trên cơ sở có chung cam kết và mục tiêu thúc đẩy bình đẳng giới, Nestlé Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác từ tháng 12/2020 để triển khai chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ”.
Chương trình hướng tới mục tiêu thúc đẩy các hoạt động về bình đẳng giới, tăng cường quyền năng cho phụ nữ thông qua các hoạt động chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em, ứng dụng số hóa, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống góp phần hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện trong thời kỳ chuyển đổi số.
![]() |
| Quang cảnh buổi làm việc. |
Chia sẻ tại buổi làm việc, bà Trần Lan Phương cho biết: Chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ mang lại cho hội viên thêm kiến thức, kỹ năng tiếp cận và ứng dụng công nghệ số hóa, có thêm thu nhập nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, nâng cao quyền năng, sự mạnh dạn. Thông qua chương trình, hội viên phụ nữ đã tự tin góp phần hiện thực hóa các tiêu chí của Cuộc vận động “5 không 3 sạch”, “5 có 3 sạch”… Chương trình hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện trong thời kỳ chuyển đổi số, góp phần thực hiện các mục tiêu Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc khóa XIII đã đặt ra. Thời gian tới, hai bên sẽ trao đổi cụ thể phương hướng lồng ghép chương trình hợp tác này vào các đề án lớn của chính phủ như chương trình phụ nữ khởi nghiệp để có thể tiếp cận và mang lại hiệu quả thiết thực cho nhiều hội viên hơn nữa.”
Ông Binu Jacob cho biết “Nestlé Việt Nam trân trọng sự ghi nhận của Hội LHPN Việt Nam và xem đây như động lực quan trọng để tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác hiệu quả giữa hai bên. Ông mong muốn tiếp tục giúp hội viên phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ tại khu vực nông thôn, có cơ hội phát triển bản thân, thực sự khẳng định được vị thế của mình trong gia đình cũng như trong công việc, sẵn sàng thích ứng và vươn mình cùng Việt Nam trong kỷ nguyên mới.”
![]() |
| Bà Trần Lan Phương trao tặng Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”. |
Nhân dịp này, bà Trần Lan Phương đã trao tặng Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” vì những đóng góp tích cực của Nestlé trong việc thực hiện các mục tiêu về thúc đẩy bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ cũng như xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới thông qua chương trình hợp tác giữa hai bên.
| Theo Trung tâm WTO và Hội nhập (Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam), những Hiệp định thương mại tự do (FTA) đang có giữa Việt Nam với các đối tác thị trường từ châu Âu - châu Mỹ như Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len (UKVFTA) hay Hiệp định thương mại Việt Nam - Chi lê, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á Âu (VN-EAEU FTA)... đang tiếp tục có tác động tích cực đối với thương mại, đầu tư; đặc biệt là xuất khẩu của Việt Nam. |
| Ngày 23/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh đã tiếp, làm việc với Đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC). |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Công ước Hà Nội là thắng lợi của chủ nghĩa đa phương và pháp quyền quốc tế
Việt Nam đề xuất 4 giải pháp thúc đẩy nhân đạo tại IPU-151
Việt Nam tái đắc cử Hội đồng Nhân quyền: Sự ghi nhận cao nhất của cộng đồng quốc tế
Khẳng định sự tin tưởng vào đóng góp của Việt Nam trong thúc đẩy hợp tác bảo đảm quyền con người
Đọc nhiều
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
WVIV lan tỏa thông điệp “Không một mình” bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Hội nghị chuyên đề Cột sống tại Cần Thơ quy tụ gần 30 chuyên gia hàng đầu quốc tế
Khách quốc tế tại Nam Phi trải nghiệm nấu món ăn Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai







