Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:14 | 13/02/2024 GMT+7

Nền móng vững chắc cho tương lai Việt Nam-Nhật Bản

aa
Những thành quả quan trọng có được trong năm đặc biệt 2023 sẽ tạo nền tảng vững chắc cho quan hệ Việt Nam-Nhật Bản phát triển nhiều năm tiếp theo.
Doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường hợp tác, đầu tư vào Việt Nam
Lao động Việt Nam chiếm tỉ lệ cao nhất trong số lao động nước ngoài tại Nhật Bản
Nền móng vững chắc cho tương lai Việt Nam-Nhật Bản
Đại sứ Phạm Quang Hiệu phát biểu trong buổi Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và cộng đồng người Việt, ngày 27/11/2023. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Năm 2023 là năm đặc biệt trong quan hệ Việt Nam-Nhật Bản, đánh dấu cột mốc 50 năm phát triển của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác sâu rộng, ngày càng bền chặt giữa hai bên.

Quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản chính thức được thiết lập vào ngày 21/9/1973. Trải qua nhiều thăng trầm, thay đổi của tình hình thế giới, khu vực và của mỗi nước, quan hệ hai nước chứng kiến sự phát triển nhanh chóng, vượt bậc và toàn diện, đến nay đã trở thành đối tác hết sức quan trọng của nhau, chia sẻ nhiều lợi ích chiến lược chung.

Động lực tiếp nối động lực

Theo Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, điểm nhấn nổi bật trong năm 2023 là hai nước đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới nhân chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng (26-30/11). Đây là nền tảng vững chắc để hai nước tiếp tục xây dựng mối quan hệ gắn bó bền chặt hơn trước những thay đổi nhanh chóng ở quy mô toàn cầu và khu vực.

Một điểm rất thuận lợi cho quan hệ Việt Nam-Nhật Bản là ngay sau khi hai nước nâng cấp quan hệ lên tầm mức Đối tác chiến lược toàn diện, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có chuyến tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Nhật Bản, tại Tokyo (15-18/12).

Đại sứ Phạm Quang Hiệu cho rằng, chuyến thăm tiếp tục tạo động lực mạnh mẽ cho việc tăng cường hơn nữa hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, lao động, đưa quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất. Trước đó vào cuối tháng Năm, Thủ tướng Kishida đã mời Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm làm việc và dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng tại Hiroshima (18-21/5), thể hiện sự coi trọng lớn của Nhật Bản đối với vai trò của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Về phía Nhật Bản, các chuyến thăm Việt Nam của Hoàng Thái tử Akishino, Chủ tịch Thượng viện Otsuji Hidehisa trong tháng 9/2023, Bộ trưởng Ngoại giao Kamikawa trong tháng 10/2023 và nhiều Thống đốc các địa phương Nhật Bản làm “dày thêm” sự hiểu biết, tình cảm quý trọng lẫn nhau ở các cấp, có lợi cho việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ hai nước trong thời gian tới.

Mọi lĩnh vực đều có điểm nhấn

Điểm lại các khía cạnh hợp tác của quan hệ song phương, Đại sứ Phạm Quang Hiệu bày tỏ niềm vui khi mọi lĩnh vực đều có nhiều điểm nhấn. Về thương mại - đầu tư, trong năm 2023, kim ngạch xuất nhập khẩu hai nước đạt 44 tỷ USD; Nhật Bản đầu tư 3,2 tỷ USD vào Việt Nam.

Giao lưu nhân dân, hợp tác giáo dục và văn hóa được chú trọng thúc đẩy. Hiện cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản có hơn 520.000 người, trong đó du học sinh là gần 40.000. Trong năm, hai bên tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác văn hóa lớn kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ tại cả hai nước. Các lễ hội lớn như Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản, Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa, Saitama, Aichi, Nagoya... Lễ hội Nhật Bản tại Việt Nam, Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội, Hokkaido tại Hạ Long... thu hút hàng trăm nghìn lượt người dân hai nước tham dự. Vở Opera “Công nữ Anio” công diễn đúng dịp kỷ niệm, được dư luận đánh giá cao, góp phần thắt chặt tình cảm chân thành, tin cậy, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Bên cạnh đó, trong năm qua, giao lưu, hợp tác địa phương là điểm sáng với hơn 40 đoàn lãnh đạo địa phương Việt Nam sang Nhật Bản và hơn 10 đoàn Nhật Bản sang Việt Nam. Nhiều địa phương hai nước có quan hệ gắn bó, ký kết hợp tác trên các lĩnh vực, tạo xung lực mới cho quan hệ hai nước.

Ngoài ra, du lịch là lĩnh vực phục hồi mạnh mẽ, năm 2023 có hơn 550.000 lượt khách du lịch Việt Nam sang Nhật Bản, vượt qua kỷ lục đạt 495.000 lượt năm 2019 (trước đại dịch), số lượng khách Nhật Bản sang Việt Nam cũng tương đương.

“Có thể nói, năm 2023 mở ra một trang mới trong quan hệ hai nước, đặt nền móng cho quan hệ trong nhiều năm tiếp theo”, Đại sứ Phạm Quang Hiệu nhấn mạnh.

Cụ thể hóa nội hàm hợp tác

Trên đà tốt đẹp của quan hệ song phương, Đại sứ Phạm Quang Hiệu đặt mục tiêu trong năm 2024, Đại sứ quán sẽ phối hợp chặt chẽ các bộ, ngành hai nước triển khai các thỏa thuận cấp cao đạt được trong chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng (11/2023) và Thủ tướng Phạm Minh Chính (12/2023); cụ thể hóa nội hàm Tuyên bố chung nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới; thúc đẩy quan hệ hai nước bước vào giai đoạn phát triển mới thực chất, hiệu quả, sâu rộng hơn.

Đồng thời, Đại sứ nhấn mạnh việc tiếp tục tăng cường quan hệ chính trị tin cậy, hiệu quả, thực chất; xây dựng quan hệ gắn bó mật thiết giữa lãnh đạo cấp cao, các giới, các ngành và nhân dân hai nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đặt trọng tâm vào công tác ngoại giao kinh tế; nâng cao chất lượng, đưa hợp tác kinh tế đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả; thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại, chuyển giao công nghệ; hợp tác trong lĩnh vực mới như chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, cơ sở hạ tầng chất lượng cao... Bên cạnh đó tăng cường hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội hai nước.

Công tác bảo hộ công dân, hỗ trợ bà con yên tâm sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản tiếp tục được Đại sứ quán chú trọng trong năm 2024 nhằm chung tay xây dựng cộng đồng đoàn kết, vững mạnh. “Chúng tôi cũng phát huy tinh thần tiếp tục thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực an ninh, quốc phòng, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, văn hóa, giao lưu nhân dân, trong đó đặc biệt là thúc đẩy quan hệ địa phương hai nước để củng cố nền tảng vững chắc cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước”, Đại sứ Phạm Quang Hiệu bổ sung.

Luôn có nhau trong mọi hoàn cảnh

Ngay ngày đầu tiên của năm mới 2024, Nhật Bản đã phải hứng chịu một trận động đất rất lớn với tâm chấn ở bán đảo Noto, tỉnh Ishikawa, gây nhiều thiệt hại về người và tài sản. Chỉ số cường độ địa chấn ở trận động đất ở Ishkikawa đã đến mức 7, mức cao nhất theo thang đo động đất tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, theo Đại sứ Phạm Quang Hiệu, với tâm thế luôn sẵn sàng ứng phó với các trận động đất lớn có thể xảy ra, sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các tình huống thảm họa của chính quyền và người dân, một lần nữa người Nhật Bản lại khiến cả thế giới phải nể phục vì tính kỷ luật, điềm tĩnh, kiên cường của mình.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản cảm nhận trong những thời khắc vô cùng khó khăn như những ngày qua, ngay tại những nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi động đất, không hề ghi nhận bất kỳ thông tin nào về sự hỗn loạn, mất trật tự hay cướp phá. Cuộc sống của nhiều người dù bị mất nhà cửa, không điện nước, thiếu thốn thực phẩm, thức ăn song mọi người vẫn tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn của chính quyền địa phương, không hề hoảng loạn hay dẫn đến cướp bóc, người dân giúp đỡ lẫn nhau.

“Đấy chính là yếu tố rất quan trọng, giúp giảm thiểu các thiệt hại về người và của, giúp chính quyền và người dân nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường”, Đại sứ Phạm Quang Hiệu nhận định.

Với hơn 5.000 người Việt sinh sống, làm việc tại tỉnh Ishikawa, trong đó có khoảng 600 người tại tâm chấn bán đảo Noto, theo Đại sứ Phạm Quang Hiệu, ngay trong chiều ngày 1/1, Đại sứ quán đã thành lập nhóm công tác chuyên trách về tình hình cộng đồng người Việt bị ảnh hưởng bởi động đất do Đại sứ trực tiếp chỉ đạo. Trong suốt những ngày qua, nhóm công tác đã theo sát tình hình, thường xuyên cập nhật các thông tin liên quan; trực tiếp xuống các khu vực bị ảnh hưởng tại tỉnh Ishikawa tìm hiểu, thăm hỏi, động viên bà con.

Đại sứ quán đã làm việc với chính quyền trung ương và các địa phương, công ty tiếp nhận lao động Việt Nam bị ảnh hưởng, cơ quan chức năng của Nhật Bản với mục đích tính mạng, an toàn của bà con là trên hết, trước hết; đồng hành cùng doanh nghiệp và địa phương sớm giúp người lao động Việt Nam ổn định công việc, cuộc sống. Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản có nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ người Việt Nam và người dân Nhật Bản tại khu vực bị động đất.

Nhật Bản ghi nhận nỗ lực của cộng đồng người Việt trong hỗ trợ nạn nhân động đất Nhật Bản ghi nhận nỗ lực của cộng đồng người Việt trong hỗ trợ nạn nhân động đất
Nguyên thủ các nước nói gì về Việt Nam Nguyên thủ các nước nói gì về Việt Nam

Theo Báo TG&VN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm mở rộng sản xuất, định hướng đầu tư tại Hà Nội

Cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm mở rộng sản xuất, định hướng đầu tư tại Hà Nội

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam mong muốn có thêm nhiều cơ hội mở rộng hợp tác đầu tư, phát triển đô thị thông minh, tăng trưởng xanh và tăng cường kết nối doanh nghiệp tại Hà Nội.
Ngày hội giao lưu văn hóa của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Ngày hội giao lưu văn hóa của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Ngày 7/3, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) phối hợp với chính quyền các tỉnh khu vực Kansai và các hội đoàn Nhật - Việt tổ chức Lễ hội Việt Nam 2026 tại Osaka. Sự kiện thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản cùng nhiều người dân Nhật Bản yêu mến văn hóa Việt Nam tham dự.
Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Chiều 6/3, tại Hà Nội, Lê Hoài Trung, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, đã hội đàm với bà Louise Mushikiwabo, Tổng Thư ký International Organisation of La Francophonie (OIF), nhân chuyến thăm làm việc của bà tại Việt Nam.

Các tin bài khác

Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, Thanh Hóa và Đà Nẵng tổ chức gặp mặt, chúc mừng và tặng quà lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ

Ngày 06/4 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương tiếp đoàn Tổ chức Cựu chiến binh Mỹ tham gia các cuộc chiến tranh ở nước ngoài (VFW) do ông Cory Geisler, Phó Tư lệnh cấp cao làm trưởng đoàn.
Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối

Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối

Ngày 04/4, tại Hà Nội, Khối các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức Liên hiệp (Khối) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025 và phát động phong trào thi đua năm 2026. Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị.
Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Ngày 03/4, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka phối hợp Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam tổ chức chương trình thăm, làm việc của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam Poshitha Perera tại tỉnh Bắc Ninh.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Ngày 07/4 tại Hà Nội, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) do ông Lê Văn Tụy, Phó Chủ tịch thường trực dẫn đầu đến chúc Tết Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Ngày 7/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát thông báo tới cộng đồng người Việt Nam ở sở tại cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới nhất của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Với 495 đại biểu Quốc hội có mặt tham gia biểu quyết tán thành, đạt 99%, sáng 7/4/2026 Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Tổng Bí thư Tô Lâm giữ chức Chủ tịch nước.
Nữ du khách người Anh hiến tạng, trao sự sống tới 3 bệnh nhân Việt Nam

Nữ du khách người Anh hiến tạng, trao sự sống tới 3 bệnh nhân Việt Nam

Ngày 7/4, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) thông tin về một ca hiến tạng đặc biệt từ nữ du khách người Anh 19 tuổi, mang lại cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân suy tạng tại Việt Nam.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động