Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
16:19 | 17/07/2023 GMT+7

"Nàng thơ" của Hermès không sở hữu quá 5 chiếc túi Birkin trong suốt cuộc đời

aa
Ngày 16/7, tại Paris (Pháp), nữ nghệ sĩ người Anh Jane Birkin - nguồn cảm hứng đằng sau chiếc túi danh tiếng bậc nhất thế giới Hermès Birkin - đã qua đời ở tuổi 76. Sự ra đi của biểu tượng thời trang nổi tiếng này đã để lại nhiều tiếc nuối cho các tín đồ hàng hiệu trên toàn thế giới.
Nữ nghệ sĩ bộ gõ xinh đẹp của Hàn Quốc sang Việt Nam biểu diễn
Nghệ sĩ gốc Việt đối thoại với khán giả về phát huy bản sắc văn hóa trên đất Pháp

Nghệ sĩ, diễn viên người Anh Jane Birkin được coi là một trong những tên tuổi được nhắc đến nhiều nhất trong lịch sử thời trang. Bà chính là nguồn cảm hứng đằng sau chiếc túi Hermès Birkin. Chiếc túi ra mắt vào năm 1984 và ngay lập tức trở thành một biểu tượng của thời trang hàng hiệu trên khắp thế giới.

"Nàng thơ" của Hermès không sở hữu quá 5 chiếc túi Birkin trong suốt cuộc đời
"Nàng thơ" của Hermès, Jane Birkin đã qua đời vào ngày 16/7, thọ 76 tuổi (Ảnh: Getty Images).

Những chiếc túi không thể mua bằng tiền

Ngày nay, Hermès Birkin vẫn là những chiếc mẫu túi hàng hiệu được săn lùng nhiều nhất trên thị trường. Mỗi phiên bản mới được sản xuất với số lượng cực kỳ hạn chế. Vì sự khan hiếm của nó, việc đặt hàng một chiếc Birkin từ trang web của Hermès hoặc chọn một chiếc tại cửa hàng địa phương là không thể.

Những chiếc túi chỉ được bán cho "khách VIP", là những người được khách hàng thân thiết giới thiệu và phải nằm trong danh sách chờ kéo dài hàng tháng, thậm chí hàng năm. Các chuyên gia cho biết giá khởi điểm của mẫu phổ biến nhất, tức là Birkin 25 vào khoảng 10.000 USD (hơn 236 triệu đồng).

Trước khi ra đi ở tuổi 76, Jane Birkin có cuộc sống khép kín hơn chiếc túi cùng tên. Tuy nhiên, bà có ảnh hưởng vô cùng lớn tới giới thời trang.

"Nàng thơ" của Hermès không sở hữu quá 5 chiếc túi Birkin trong suốt cuộc đời
Tên đầy đủ của nữ nghệ sĩ là Mallory Jane Birkin, sinh năm 1946 tại London (Ảnh: InStyle).

Sinh ra và lớn lên ở London, nữ nghệ sĩ được coi là ngôi sao sang trong làng điện ảnh Anh Quốc những năm 1960, cô đã chuyển đến Paris vào năm 1968. Nhưng chỉ tới khi có đột phá lớn là khi cô đóng vai chính cùng với nghệ sĩ người Pháp Serge Gainsbourg trong bộ phim Slogan.

Dấn thân sang lĩnh vực âm nhạc vào năm 1969, Jane đã phát hành tất cả là 14 album trong suốt sự nghiệp. Dự án gần đây nhất mang tên Oh! Pardon tu dormais… đã ra mắt công chúng vào năm 2020.

Nữ nghệ sĩ cũng gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp diễn xuất. Năm 1991, Jane nhận đề cử cho Diễn viên phụ xuất sắc tại Liên hoan phim César (Pháp) cho vai diễn Liz trong tác phẩm La Belle Noiseuse.

Jane cũng tiết lộ về tình yêu đặc biệt với Paris. Bà đã gọi nơi này là nhà kể từ khi mới 21 tuổi. Đây cũng là nơi mà bà đã sống suốt 55 năm qua.

Tình cờ trở thành "nàng thơ" Hermès

Được biết, năm 1981, Jean-Louis Dumas Giám đốc điều hành của thương hiệu nổi tiếng nước Pháp Hermès đã tình cờ gặp và trò chuyện với Jane khi cùng ngồi chung chuyến bay từ Paris đến London. Theo L'OFFICIEL USA, Jane, lúc đó đã là bà mẹ hai con - chia sẻ rằng chưa tìm được một chiếc túi phù hợp với mọi nhu cầu hàng ngày.

"Nàng thơ" của Hermès không sở hữu quá 5 chiếc túi Birkin trong suốt cuộc đời
Chiếc túi nổi tiếng nhất thế giới được đặt tên theo họ của Jane Birkin, nhưng cho đến nay bà chỉ sở hữu vỏn vẹn 4 chiếc túi xách cùng tên (Ảnh: Getty Image).

Ngay lập tức, nhà thiết kế thời giang Jean-Louis đã vẽ ra mẫu túi "mơ ước" của Jane. Cũng từ đó, chiếc túi đưa vào sản xuất, và được đặt tên theo họ của Jane, như một dấu mốc cho cuộc gặp gỡ định mệnh.

Ban đầu, "nàng thơ" nhận một chiếc túi miễn phí từ Hermès như lời cảm ơn vì đã cho thương hiệu này sử dụng tên. Nhưng sau đó, Jane đã nhận được một khoản thanh toán "tiền bản quyền" thường niên. Số tiền này được cho là vào khoảng 30.000 bảng Anh, tương đương gần 929 triệu đồng. Jane đã sử dụng số tiền này để làm từ thiện.

Đam mê sài Birkin không đụng hàng

Năm 2011, trong một bài phỏng vấn cho tạp chí Vogue, Jane Birkin cho biết, kể từ lần đầu gặp Jean-Louis Dumas trong chuyến bay khó quên, bà chỉ sở hữu vỏn vẹn 4 chiếc túi xách cùng tên. Sau một thời gian sử dụng, bà không giữ túi lại mà sẽ mang chúng tới các buổi gây quỹ để đấu giá.

"Nàng thơ" của Hermès không sở hữu quá 5 chiếc túi Birkin trong suốt cuộc đời
"Nàng thơ" của Hermès không sở hữu quá 5 chiếc túi Birkin trong suốt cuộc đời (Ảnh: Twitter/@pelicinema).

Một điểm đặc biệt ở những chiếc túi Birkin mà nữ nghệ sĩ này từng sở hữu là luôn có sự cách điệu chúng với phong cách không giống ai. Rất nhiều tín đồ hàng hiệu kiêng kị điều này và cho rằng những chiếc túi đắt tiền cần được giữ nguyên vẹn và hoàn hảo bằng mọi cách.

"Nàng thơ" của Hermès không sở hữu quá 5 chiếc túi Birkin trong suốt cuộc đời
"Nàng thơ" của Hermès và chiếc túi Birkin độc nhất vô nhị của mình (Ảnh: Twitter/@pelicinema).

Jane Birkin không đồng tình với điều đó. Cũng trong bài phỏng vấn với tạp chí Vogue vào năm 2011, bà chia sẻ: “Một chiếc túi không có gì thú vị nếu không bị sự dụng một cách bất cẩn như thể có con mèo đã ngồi đè lên...". Do đó, bà thường dán nhiều hình dán hay cài dây trang trí để tạo nên chiếc túi Birkin độc nhất vô nhị.

Nhan sắc  Nhan sắc "gây mê" ở tuổi 17 của con gái biểu tượng sắc đẹp Monica Bellucci
Nhan sắc Nhan sắc "lạ" của mỹ nhân vừa đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Ghana 2022
Huyền Nhung
Nguồn:

Tin bài liên quan

Những thói quen "kỳ cục" của các tỷ phú

Những thói quen "kỳ cục" của các tỷ phú

Người thành công thường có lối đi riêng. Và ngay cả thói quen thường nhật của họ nhiều khi cũng rất khác với người thường.
Bạn gái nóng bỏng của Spider-Man trở thành 'Biểu tượng thời trang 2021'

Bạn gái nóng bỏng của Spider-Man trở thành 'Biểu tượng thời trang 2021'

Với gu thời trang ấn tượng và vẻ ngoài nóng bỏng, không bất ngờ khi nữ diễn viên Zendaya được trao giải Fashion Icon - Biểu tượng thời trang của năm 2021.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 13/9: NATO tăng cường phòng thủ; Liên hợp quốc thông qua tuyên bố hai nhà nước

Tin quốc tế ngày 13/9: NATO tăng cường phòng thủ; Liên hợp quốc thông qua tuyên bố hai nhà nước

NATO tăng cường phòng thủ sườn đông sau vụ Ba Lan bắn hạ UAV; Liên hợp quốc thông qua tuyên bố về giải pháp hai nhà nước cho xung đột Israel - Palestine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 13/9.
Tin quốc tế ngày 10/9: Israel tấn công lãnh đạo Hamas; Pháp có tân Thủ tướng 39 tuổi

Tin quốc tế ngày 10/9: Israel tấn công lãnh đạo Hamas; Pháp có tân Thủ tướng 39 tuổi

Israel tấn công lãnh đạo Hamas trên lãnh thổ Qatar; ông Trump thúc giục EU áp thuế 100% lên Trung Quốc, Ấn Độ; Pháp có tân Thủ tướng 39 tuổi... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 10/9.
Tin quốc tế ngày 06/9: Thái Lan có thủ tướng mới; ông Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga

Tin quốc tế ngày 06/9: Thái Lan có thủ tướng mới; ông Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga

Ông Anutin Charnvirakul được bầu làm Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan; Tổng thống Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 06/9.
Tòa án Mỹ bác thẩm quyền áp thuế của Tổng thống Donald Trump

Tòa án Mỹ bác thẩm quyền áp thuế của Tổng thống Donald Trump

Các thẩm phán khẳng định quyền áp thuế là “quyền lực cốt lõi của Quốc hội” và không thể bị tổng thống lạm dụng thông qua việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 16/9, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức lễ hứa quyết tâm với Bác, trước khi Đội Công binh số 4 lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Liên hợp quốc UNISFA (khu vực Abyei).
Việt Nam - Hoa Kỳ bàn giao 6ha đất sạch dioxin, bổ sung 32 triệu USD hỗ trợ nạn nhân da cam

Việt Nam - Hoa Kỳ bàn giao 6ha đất sạch dioxin, bổ sung 32 triệu USD hỗ trợ nạn nhân da cam

Ngày 15/9, tại sân bay Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai), Bộ Quốc phòng phối hợp Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao khu vực đất được làm sạch dioxin, khởi công hệ thống công nghệ nhiệt xử lý dioxin thuộc Dự án xử lý dioxin khu vực sân bay Biên Hoà; ký thoả thuận bổ sung vốn ODA không hoàn lại thực hiện Dự án hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh ưu tiên.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 18/9.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động