Tiêu thụ điện toàn quốc lại tạo kỷ lục mới vào ngày 21/6 vừa qua do đợt nắng nóng gay gắt kéo dài.

 

nang nong keo dai tieu thu dien dat toi muc ky luc

 

Nắng nóng kéo dài, EVN khuyến cáo các cơ quan, công sở, nơi sản xuất và người dân cần tiếp tục chú ý sử dụng điện an toàn và tiết kiệm.

Số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia cho thấy công suất tiêu thụ đầu nguồn toàn quốc đã đạt tới 38.147 MW vào khoảng 14h hôm 21/6 vừa qua.

Đây được biết là mức công suất đỉnh cao kỷ lục trong lịch sử từ trước đến nay. Do tình hình nắng nóng gay gắt diện rộng duy trì liên tục ở mức 39-40 độ ở miền Bắc và miền Trung trong tuần vừa qua khiến mức sử dụng điện tăng cao.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), không chỉ về công suất, sản lượng tiêu thụ điện toàn quốc của ngày 21/6/2019 cũng ghi nhận số liệu cao kỷ lục ở mức 782,9 triệu kWh.

Cũng theo EVN, trong những ngày nắng nóng vừa qua, tình hình cung cấp điện căng thẳng, nguy cơ xảy ra sự cố lưới điện luôn tiềm ẩn do nhiều thiết bị điện ở ngoài trời đã phải chịu đựng môi trường nhiệt độ cao dài ngày, ngay cả ban đêm cũng rất oi bức.

Ngoài ra, nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát như điều hòa nhiệt độ tăng rất cao. Theo tính toán cụ thể của chuyên gia kỹ thuật điện, trong những lúc thời tiết nắng nóng kéo dài, điện năng tiêu thụ của riêng điều hoà nhiệt độ trong gia đình có thể chiếm tới 60-65% tổng số lượng điện năng tiêu thụ.

Với tình hình thời tiết nắng nóng còn tiếp diễn, EVN khuyến cáo các cơ quan, công sở, nơi sản xuất và người dân cần tiếp tục chú ý sử dụng điện an toàn và tiết kiệm.

Ngoài việc sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ, EVN khuyến cáo không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn (như điều hòa, bếp đun điện,…) để giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến do mức sử dụng điện quá cao so với bình thường .

nang nong keo dai tieu thu dien dat toi muc ky luc Tin thời tiết nắng nóng mới nhất: Có nơi lên tới 43 độ C

Bản tin thời tiết mới nhất ngày 23/6: Dự báo nắng nóng gay gắt tiếp tục trong ngày hôm nay, có nơi như huyện Con ...

nang nong keo dai tieu thu dien dat toi muc ky luc Tin thời tiết mới nhất về đợt nắng nóng ở Hà Nội và cả nước

Cập nhật dự báo thời tiết mới nhất về đợt nắng nóng kéo dài ở Bắc Bộ và Trung Bộ trong những ngày tới.

nang nong keo dai tieu thu dien dat toi muc ky luc Đợt nắng nóng trên 40 độ kéo dài hết ngày 25/6?

Dự báo thời tiết 3 ngày tới (23 – 25/6/2019) nắng nóng gay gắt tiếp tục gây ảnh hưởng ở Bắc Bộ và Trung Bộ ...

nang nong keo dai tieu thu dien dat toi muc ky luc Vườn rau xanh mướt bất chấp nắng nóng mùa hè của người phụ nữ đảm đang ở Tây Ninh

Trong khu vườn nhỏ của chị Hương có rất nhiều loại rau quả như xà lách, rau cải, mùng tơi, dưa leo, bầu, bí… Không ...

 

Truyền hình