Cập nhật dự báo thời tiết mới nhất về đợt nắng nóng kéo dài ở Bắc Bộ và Trung Bộ trong những ngày tới.
Đợt nắng nóng trên 40 độ kéo dài hết ngày 25/6? Thời tiết ngày 18/6: Mưa dông ập đến miền Bắc Thời tiết nắng nóng, chỉ số UV nguy hiểm, chiều tối có mưa dông "giải nhiệt"

tin thoi tiet moi nhat ve dot nang nong o ha noi va ca nuoc

Ảnh minh họa

Theo dự báo thời tiết mới nhất lúc 15h30 chiều ngày 22/6 của TTKTTVTW, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng Phơn mạnh nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ.Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Tại khu vực Hà Nội, trời nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Tình trạng nắng nóng này sẽ kéo dài khoảng 2 ngày nữa tại các tỉnh Bắc Bộ, riêng khu vực Trung Bộ sẽ kéo dài nhiều ngày.

Đặc biệt,trong 2 ngày tới chỉ số tia UV ở thành phố Hà Nội, Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Trái ngược với tình trạng nắng nóng ở đất liền, trên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông.

Nắng nóng giờ đây đã trở thành tình trạng chung của cả thế giới, cụ thể, sau nhiều năm theo dõi, Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) hôm 18/6 đã công bố thông tin rằng các đợt nắng nóng kỷ lục mới đang xuất hiện ra vào mùa hè này, dẫn đến nỗi lo tình trạng nắng nóng cực đoan và lan rộng sẽ xảy ra thường xuyên hơn.

Trong những ngày qua, nắng nóng bất thường đã xảy ra ở nhiều khu vực trên thế giới. Đáng chú ý, Ấn Độ đang trải qua một trong những đợt nắng nóng kéo dài nhất và tình trạng này càng trở nên tồi tệ khi mùa mưa đến chậm. Trước đó, đợt nắng nóng ở Nhật Bản vào cuối tháng 5 cũng đã thiết lập nhiều mức kỷ lục mới, trong đó có mức cao nhất từng được ghi nhận trong tháng 5 của quốc gia này.

tin thoi tiet moi nhat ve nang nong o ha noi va ca nuoc Thời tiết 16/6 ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông

Ngày 16/6, thời tiết Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng nóng, oi bức, chiều tối có thể có mưa rào và dông ...

tin thoi tiet moi nhat ve nang nong o ha noi va ca nuoc Thời tiết ngày 14/6: Bắc Bộ mưa rào và dông, cả ngày dịu mát

Sau nhiều ngày nắng nóng đỉnh điểm với nền nhiệt vào khoảng hơn 40 độ C, đêm 13/6 và ngày 14/6, Bắc Bộ và Trung ...

tin thoi tiet moi nhat ve nang nong o ha noi va ca nuoc Ngày 13/6, thời tiết mát mẻ, xuất hiện mưa rào và dông cực mạnh

Ngày mai 13/6, khả năng xuất hiện mưa rào và dông cực mạnh xóa tan thời tiết nắng nóng, oi ả ở Hà Nội và ...

tin thoi tiet moi nhat ve nang nong o ha noi va ca nuoc Nắng nóng dữ dội trong ngày 12/6, chuẩn bị đón cơn mưa "vàng"

Ngày 12/6, được dự báo là ngày nắng nóng đỉnh điểm cuối cùng trong tuần với nền nhiệt lên tới hơn 40 độ C, sau ...

Truyền hình