Ngày 7/6, trong khuôn khổ “Tuần lễ tiếng Nga tại Việt Nam” Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội đã tổ chức chương trình tập huấn nâng cao trình độ dành cho giáo viên dạy tiếng Nga trong các tổ chức giáo dục tại Việt Nam.
Sinh viên Việt Nam tại Nga lan tỏa vẻ đẹp của tiếng Việt Sinh viên Việt Nam tại Nga lan tỏa vẻ đẹp của tiếng Việt
Dấu ấn hành trình thúc đẩy trao quyền năng kinh tế cho phụ nữ Việt Nam Dấu ấn hành trình thúc đẩy trao quyền năng kinh tế cho phụ nữ Việt Nam
Nâng cao trình độ cho giáo viên tiếng Nga ở Việt Nam

Phó giáo sư N. A Kutyreva và Y.V. Kutyrev thông tin về các vấn đề cấp bách trong việc giảng dạy tiếng Nga như một ngoại ngữ.

Ảnh: TTKH&VH Nga tại Hà Nội

Tham dự sự kiện có đại diện Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga, Phó Giáo sư S. V. Ermolenko, Chủ nhiệm Bộ môn tiếng Nga như một ngoại ngữ thuộc Khoa Ngữ văn - Đại học Quốc gia Tomsk cùng các giáo viên tiếng Nga đang giảng dạy trong các cơ sở giáo dục của Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc “Tuần lễ tiếng Nga tại Việt Nam”, Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội A.A. Borodenko cho biết, trong thời gian gần đây Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga luôn nỗ lực tạo ra một môi trường dạy tiếng Nga chuyên nghiệp cho người Việt. Ông Borodenko hy vọng sự kiện do Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tổ chức sẽ hỗ trợ và khơi dậy sự quan tâm của các giáo viên Việt Nam trong công tác giảng dạy tiếng Nga.

Nâng cao trình độ cho giáo viên tiếng Nga ở Việt Nam
Phó Giáo sư S.V. Ermolenko thông tin về website “SpeakRus”. Ảnh: TTKH&VH Nga tại Hà Nội

Phó Giáo sư S.V. Ermolenko thông tin về website dành cho sinh viên nghiên cứu và làm thử các bài kiểm tra trình độ tiếng Nga do Đại học Quốc gia Tomsk nghiên cứu “SpeakRus” (https://omega.ru-tsu.org). Bên cạnh đó, các vấn đề cấp bách trong việc giảng dạy tiếng Nga như một ngoại ngữ, đối chiếu so sánh tiếng Nga và tiếng Việt, dịch thuật, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tiếng Nga, và các vấn đề về giao tiếp liên văn hóa đã được thảo luận.

Khai mạc “Tuần lễ tiếng Nga tại Việt Nam” Khai mạc “Tuần lễ tiếng Nga tại Việt Nam”
Sáng ngày 6/6, Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội đã khai mạc “Tuần lễ tiếng Nga tại Việt Nam” bằng buổi lễ dâng hoa tại tượng đài A.S. Pushkin tại Công viên Hòa Bình, Hà Nội.
Trao giải Cuộc thi Olympic tiếng Nga cho học sinh và sinh viên Việt Nam Trao giải Cuộc thi Olympic tiếng Nga cho học sinh và sinh viên Việt Nam
Ngày 24/5, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Văn tự Slavơ và trao giải cho những học sinh, sinh viên chiến thắng trong Cuộc thi Olympic tiếng Nga.

In bài viết

Truyền hình