Sáng ngày 6/6, Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội đã khai mạc “Tuần lễ tiếng Nga tại Việt Nam” bằng buổi lễ dâng hoa tại tượng đài A.S. Pushkin tại Công viên Hòa Bình, Hà Nội.
Hoa quả Việt được người Nhật đón nhận nồng nhiệt tại lễ hội ở Tokyo Hoa quả Việt được người Nhật đón nhận nồng nhiệt tại lễ hội ở Tokyo
Quả vải thiều bắt đầu xâm nhập vào thị trường Nhật Bản vào tháng 6/2020 và ngay lập tức được người tiêu dùng Nhật Bản và người Việt Nam sinh sống tại đây đón nhận rất nồng nhiệt.
Khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 14 Khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 14
Ngày 4/6, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 14 đã khai mạc ở công viên Yoyogi tại thủ đô Tokyo, với sự tham gia của cựu Thủ tướng Yasuo Fukuda và một số quan chức, chính trị gia của Nhật Bản, cùng với đông đảo người dân hai nước.

Sự kiện có sự tham gia của Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội Andrey Borodenko, đại diện Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, Khoa Ngữ văn Đại học Tổng hợp Tomsk, Phân viện Pushkin tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt-Nga cùng nhiều khách mời Nga và Việt Nam.

Khai mạc “Tuần lễ tiếng Nga tại Việt Nam”
Các khách mời chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Pushkin. (Ảnh: Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội Andrey Borodenko cho biết, đây là sự kiện văn hóa và giáo dục truyền thống do văn phòng đại diện Rossotrudnichestvo tổ chức nhằm phổ biến ngôn ngữ và văn hóa Nga, ngày 6 tháng 6 đã được Liên Hợp Quốc phê chuẩn vào năm 2010 là Ngày Quốc tế Tiếng Nga. Ông cũng nhấn mạnh, thơ của Pushkin xuất hiện trong không gian văn hóa – xã hội Việt Nam là nhờ những người Việt Nam nói tiếng Nga, và đặc biệt là nhờ những dịch giả xuất sắc, tài năng, có trình độ chuyên môn cao cùng sự chăm chỉ, không ngừng học hỏi.

Sau buổi lễ, các vị khách đã cùng nhau đọc lại những bài thơ của Đại thi hào nước Nga bằng tiếng Nga và tiếng Việt. Tượng đài được khánh thành tại Thủ đô Hà Nội vào năm 2021, do nhà điêu khắc Nga N.Kuznetsov-Muromsky thực hiện và được Hội Nhà văn Nga tặng với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Nga tại Việt Nam.

Gian hàng của Việt Nam thu hút khách tham quan tại Lễ hội Mùa thu hoạch châu Á Gian hàng của Việt Nam thu hút khách tham quan tại Lễ hội Mùa thu hoạch châu Á
Ngày 2/6, Hội các phu nhân Đại sứ châu Á tại Geneva (Thụy Sỹ) đã tổ chức Lễ hội Mùa thu hoạch châu Á (Asian Harvest Festival) tại trụ sở Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO).
Nghệ An được chọn là điểm tổ chức Lễ khai mạc Trại hè Việt Nam 2022 Nghệ An được chọn là điểm tổ chức Lễ khai mạc Trại hè Việt Nam 2022
Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An vừa có buổi làm việc với Đoàn tiền trạm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao để thống nhất các hoạt động liên quan đến việc tổ chức "Trại hè Việt Nam 2022" dành cho thanh thiếu niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài.
In bài viết

Truyền hình