Ngày 24/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trắc nghiệm trên internet “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và đầm phá Thừa Thiên - Huế” năm 2022.
Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của tiến trình phi thực dân hóa tại Liên hợp quốc Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của tiến trình phi thực dân hóa tại Liên hợp quốc
Thúc đẩy hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao giữa Việt Nam với Đài Loan (Trung Quốc) Thúc đẩy hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao giữa Việt Nam với Đài Loan (Trung Quốc)

Tại lễ phát động, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Hoàng Khánh Hùng nhấn mạnh, Biển, đảo có vị trí, vai trò và tầm quan trọng đặc biệt trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Việt Nam vừa là nghĩa vụ, vừa là trách nhiệm của mỗi người dân.

Do đó, cuộc thi trắc nghiệm trên internet “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và đầm phá Thừa Thiên - Huế” được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức và nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam và đầm phá Thừa Thiên - Huế trong tình hình hiện nay; góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết số 36 của Ban Chấp hành Trung ương 8 khóa XII về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam
Thành viên ban tổ chức cuộc thi bấm nút phát động cuộc thi (Ảnh: Báo Thừa Thiên - Huế).

Nội dung thi tập trung vào kiến thức về biển Đông và vị trí, điều kiện tự nhiên, tiềm năng, thế mạnh và tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam; Luật pháp quốc tế liên quan đến biển, đảo; quan điểm, đường lối của Đảng, chủ trương, chính sách của Nhà nước và một số văn bản của tỉnh liên quan đến biển, đảo; một số luật, bộ luật liên quan đến biển, đảo; chủ quyền biển, đảo Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; vị trí, điều kiện tự nhiên, tiềm năng, thế mạnh và tầm quan trọng của vùng biển, đảo và đầm phá Thừa Thiên - Huế.

Cuộc thi được tổ chức với hình thức thi trắc nghiệm hàng tuần trên internet. Tuần thi thứ nhất bắt đầu vào lúc 10 giờ ngày 24/10/2022, kết thúc vào 9 giờ thứ hai tuần kế tiếp. Lễ tổng kết và khen thưởng dự kiến tổ chức vào đầu tháng 12/2022.

Việt Nam là quốc gia có đường bờ biển trải dài theo suốt chiều dài của đất nước với diện tích vùng biển, đảo rộng gấp 3 lần diện tích đất liền. Biển, đảo Việt Nam là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam, gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước hàng nghìn năm của dân tộc.

Riêng tỉnh Thừa Thiên - Huế có đường bờ biển dài 128 km với nhiều bãi biển đẹp và danh lam thắng cảnh; trong đó, có vịnh Lăng Cô được công nhận là “Vịnh đẹp thế giới”. Đồng thời, tỉnh cũng sở hữu vùng đầm phá Tam Giang - Cầu Hai lớn nhất Đông Nam Á với diện tích 22.000 ha, trải dài 70 km đi qua địa phận của thành phố Huế và 4 huyện: Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang và Phú Lộc; có tác dụng là vùng điều hòa khí hậu, điều tiết lũ lụt và làm giảm khả năng ngập úng cho vùng đồng bằng. Đây cũng là nơi có hệ sinh thái đa dạng với nhiều loài thực vật, động vật có giá trị kinh tế cao…

Cảnh sát biển Việt Nam nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế Cảnh sát biển Việt Nam nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế
Quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước, thực hiện vai trò, chức năng, nhiệm vụ quy định tại Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã một mặt tăng cường hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng, chống vi phạm, tội phạm trên biển, mặt khác tích cực mở rộng hợp tác quốc tế với những quốc gia có lực lượng thực thi pháp luật trên biển mạnh; có kinh nghiệm tổ chức, xây dựng lực lượng; có quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam.
Nhà báo Đức ấn tượng với thành tựu phát triển và nâng cao đời sống nhân dân của Việt Nam Nhà báo Đức ấn tượng với thành tựu phát triển và nâng cao đời sống nhân dân của Việt Nam
Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc Đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo.
In bài viết

Truyền hình