Với chủ đề: "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm", Ninh Bình cùng với 16 tỉnh, thành phố khác sẽ cùng tham gia các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2020.
Ninh Bình có những đặc sản gì vừa lạ miệng vừa hấp dẫn? ĐIều gì khiến Tam Cốc Bích Động được ví là "Vịnh Hạ Long trên cạn"? Ninh Bình: "Ném" 4 tỷ xuống ao, bắt trai nhả ngọc, 9X thu tiền tỷ
nam du lich quoc gia 2020 duoc ninh binh dang cai to chuc
Danh thắng Tam Cốc Bích Động (Ninh Bình) (Ảnh: Gody)

Chiều 21/8, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2020 - Ninh Bình đã họp phiên đầu tiên. Theo đó, tỉnh Ninh Bình sẽ đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia 2020 với chủ đề "Hoa lư - Cố đô ngàn năm" với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch nổi bật, dự kiến thu hút được nhiều du khách thập phương và quốc tế đến Việt Nam trong năm tới.

Cũng trong cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2020 Đinh Văn Điến chia sẻ ngay từ đầu năm 2019 tỉnh đã tập trung các điều kiện cần thiết, chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2020.

Năm Du lịch quốc gia là sự kiện văn hóa tiêu biểu, góp phần giới thiệu, quảng bá các giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Ninh Bình, tạo sự phát triển đột phá về du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh những năm tiếp theo.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Trưởng Ban Chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2020, cũng cho biết nhiều địa phương nhìn thấy sự tăng trưởng, bứt phá của các địa phương trước khi tổ chức Năm du lịch quốc gia, nên không ít địa phương đã chủ động đăng ký tổ chức.

Ninh Bình có nguồn tài nguyên du lịch đa dạng phong phú, trong đó có điểm nhấn là Cố đô Hoa Lư, Vườn quốc gia Cúc Phương, Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long... Đặc biệt là Quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam cũng như Đông Nam Á.

Du lịch tỉnh Ninh Bình những năm gần đây đã có bước phát triển mạnh mẽ. Giai đoạn 2010-2018, tăng trưởng khách tham quan đạt 12%/năm, doanh thu du lịch tăng 25,4%/năm. Riêng năm 2018, khách tham quan du lịch Ninh Bình đạt 7,4 triệu lượt, doanh thu du lịch đạt trên 3.200 tỷ đồng... Vì thế, lựa chọn Ninh Bình là địa phương chủ trì đăng cai Năm du lịch quốc gia, Ban chỉ đạo yêu cầu Ninh Bình cần tập trung xúc tiến tại các thị trường có mức tăng trưởng tương đối cao như Hàn Quốc, Nhật Bản ngay từ bây giờ. Bởi lẽ một trong những tiêu chí quan trọng của Năm Du lịch quốc gia là tăng trưởng khách quốc tế cao, góp phần hoàn thành mục tiêu đón khách quốc tế chung của toàn ngành du lịch, sao cho đến hết năm 2020, ngành du lịch Việt Nam phải nỗ lực để đón được ít nhất 20 triệu lượt khách quốc tế.

nam du lich quoc gia 2020 duoc ninh binh dang cai to chuc Địa điểm làm căn cước công dân tại Ninh Bình

Dưới đây là địa chỉ trụ sở Công an cấp tỉnh thành, quận huyện của tỉnh Ninh Bình - nơi cấp mới, cấp đổi căn ...

nam du lich quoc gia 2020 duoc ninh binh dang cai to chuc Ninh Bình có những đặc sản gì vừa lạ miệng vừa hấp dẫn?

Ninh Bình nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh hữu tình như Tràng An, Bãi Đính, cố đô Hoa Lư,… và những đặc sản ...

nam du lich quoc gia 2020 duoc ninh binh dang cai to chuc ĐIều gì khiến Tam Cốc Bích Động được ví là "Vịnh Hạ Long trên cạn"?

Tam Cốc Bích Động là một quần thể du lịch thắng cảnh nổi tiếng và hấp dẫn bậc nhất ở Ninh Bình. Trải qua biết bao ...

nam du lich quoc gia 2020 duoc ninh binh dang cai to chuc Cố đô Hoa Lư thuộc tỉnh nào?

Những danh lam thắng cảnh như: Cố đô Hoa Lư, Quần thể danh thắng Tràng An, chùa Bãi Đính… đều thuộc tỉnh này.

nam du lich quoc gia 2020 duoc ninh binh dang cai to chuc Thăm dò khảo cổ tại 3 điểm di tích thuộc danh thắng Tràng An, Ninh Bình

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cho phép Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An phối hợp với Sở Văn ...

 

Truyền hình