Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đang xem xét việc cấm các ứng dụng truyền thông xã hội Trung Quốc, bao gồm TikTok.
TikTok sẽ rời khỏi Hồng Kông do luật an ninh mới TikTok sẽ rời khỏi Hồng Kông do luật an ninh mới
TikTok đẩy mạnh tháo gỡ bất đồng với EU TikTok đẩy mạnh tháo gỡ bất đồng với EU

Ông Pompeo đã đề xuất động thái loại trừ TikTok ra khỏi nước Mỹ có thể được thực hiện, đồng thời nói thêm rằng: "Chúng tôi đang thực hiện việc này rất nghiêm túc".

Mỹ xem xét lệnh cấm TikTok
Mỹ đang xem xét cấm TikTok và các nền tảng mạng xẽ hội khác của Trung Quốc.

"Đối với các ứng dụng Trung Quốc trên điện thoại di động của mọi người, tôi có thể đảm bảo rằng Mỹ cũng sẽ có được ứng dụng này. Tôi không muốn quyết định Tổng thống Trump nhưng đó là điều chúng tôi đang xem xét", Ngoại trưởng nói tiếp.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Washington nói thêm rằng mọi người chỉ nên tải xuống TikTok "nếu muốn thông tin cá nhân của mình trong tay Đảng Cộng sản Trung Quốc".

Ngay sau đó, phát ngôn viên của TikTok đã phản bác: "TikTok được lãnh đạo bởi một CEO người Mỹ, với hàng trăm nhân viên và các nhà lãnh đạo chủ chốt về an toàn, an ninh, sản phẩm và chính sách công tại Mỹ. Chúng tôi không có ưu tiên cao hơn việc thúc đẩy trải nghiệm ứng dụng an toàn và bảo mật cho người dùng. Chúng tôi chưa bao giờ cung cấp dữ liệu người dùng cho chính phủ Trung Quốc, chúng tôi cũng sẽ không làm như vậy nếu được yêu cầu".

Ý kiến của ông Mike Pompeo xuất hiện trong khoảng thời gian căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, vốn đã ảnh hưởng ở lĩnh vực thương mại và công nghệ.

TikTok thuộc ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc. Trên toàn cầu, TikTok đã đạt 2 tỷ lượt tải xuống ứng dụng trên App Store và Play Store sau quý đầu tiên của năm nay, theo công ty phân tích Sensor Tower.

Công ty cũng đã bị vướng vào nhiều rào cản ở một số quốc gia khác. Tuần trước, chính phủ Ấn Độ cho biết họ sẽ cấm TikTok và một số ứng dụng nổi tiếng khác của Trung Quốc vì chúng gây ra mối đe dọa đối với chủ quyền và tính toàn vẹn. Căng thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc đã leo thang sau một cuộc đụng độ dọc biên giới Hy Lạp.

TikTok sẽ rời khỏi Hồng Kông do luật an ninh mới TikTok sẽ rời khỏi Hồng Kông do luật an ninh mới

TikTok sẽ rời khỏi thị trường Hồng Kông trong vài ngày tới vì các công ty công nghệ khác bao gồm Facebook, Google đã dừng ...

TikTok đẩy mạnh tháo gỡ bất đồng với EU TikTok đẩy mạnh tháo gỡ bất đồng với EU

Giám đốc điều hành (CEO) mới của TikTok Kevin Mayer đã thảo luận với một trong những quan chức hàng đầu của Liên minh châu ...

Mỹ kêu gọi điều tra TikTok về bảo vệ quyền trẻ em Mỹ kêu gọi điều tra TikTok về bảo vệ quyền trẻ em

Bốn thượng nghị sĩ Mỹ đã thúc giục Ủy ban Thương mại Liên bang điều tra về các cáo buộc rằng ứng dụng video nổi ...

In bài viết

Truyền hình