Một quan chức Mỹ đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc nước này giành mua khẩu trang Trung Quốc bán cho Pháp ngay tại sân bay, trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng tại Mỹ.
my phu nhan cao buoc gianh mua khau trang trung quoc ban cho phap Trung Quốc phản ứng trước cáo buộc làm giả số liệu người nhiễm Covid-19
my phu nhan cao buoc gianh mua khau trang trung quoc ban cho phap Dịch COVID-19: Nhật Bản cấp 100 triệu khẩu trang cho các gia đình, mỗi hộ 2 cái

Liên quan đến vụ việc Mỹ bị cáo buộc giành mua khẩu trang Trung Quốc bán cho Pháp, hôm 2/4, một quan chức cấp cao của Mỹ đã phủ nhận thông tin này, theo AFP.

Tại Washington, một quan chức chính quyền cấp cao nói với AFP rằng "chính phủ Mỹ đã không mua bất kỳ khẩu trang nào Trung Quốc dự định giao cho Pháp".

"Các tin tức ngược lại là hoàn toàn sai," quan chức giấu tên này nói.

my phu nhan cao buoc gianh mua khau trang trung quoc ban cho phap
Mỹ hiện là vùng dịch Covid-19 lớn nhất thế giới.

Trước đó, lãnh đạo của khu vực Ile-de-France, bao gồm Paris, đã cáo buộc Mỹ bỏ tiền vào phút cuối để giành các lô hàng được hứa bán cho Pháp.

Người đứng đầu khu vực đông dân nhất nước Pháp - bà Valerie Pecresse, nói: "Chúng tôi đã mất một đơn đặt hàng khẩu trang vì người Mỹ trả giá cao hơn. Lô hàng này đã được hứa bán cho chúng tôi”.

Bà Pecresse cũng nói thêm rằng những nguồn cung cấp như vậy rất quan trọng trong bối cảnh toàn cầu chống lại đại dịch Covid-19.

Một cáo buộc tương tự đã được đưa ra bởi ông Jean Rottner, lãnh đạo của vùng Grand Est ở đông bắc nước Pháp hôm 1/4.

“Ngay trên đường băng, người Mỹ đã rút tiền mặt và trả giá gấp 3 hay 4 lần cho số khẩu trang chúng tôi đặt hàng, vậy nên chúng tôi thực sự đã phải chiến đấu”, ông Rottner nói với RTL.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, Mỹ ghi nhận thêm hơn 28.000 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng số người mắc lên 242.182, trong đó 5.850 người đã chết và 8.991 người hồi phục.

Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với số ca mắc Covid-19 nhiều hơn cả Italy và Tây Ban Nha, hai vùng dịch lớn tiếp theo, cộng lại.

Thành phố New York chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 49.707 ca nhiễm nCoV, tăng hơn 4.000 trường hợp trong vòng một ngày và 1.562 người chết, theo website của chính quyền thành phố.

Mỹ đang rất cần các loại vật tư, thiết bị y tế để đối phó dịch, trong bối cảnh nhiều bang đang khẩn thiết yêu cầu chính phủ liên bang hỗ trợ khẩu trang, máy thở, đồ bảo hộ để ứng phó với làn sóng bệnh nhân đổ xô đến bệnh viện.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua thừa nhận biết trước mối nguy hiểm của Covid-19 nhưng tỏ ra xem thường vì "không muốn làm người tiêu cực". "Thật dễ dàng để nói những điều tiêu cực, nhưng tôi muốn mang đến hy vọng cho người dân. Các bạn biết tôi là hoạt náo viên của đất nước, chúng ta đang trải qua thời điểm tồi tệ nhất lịch sử", ông nói trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng.

Hôm 2/4, Tổng thống Mỹ thông báo đã xét nghiệm Covid-19 lần hai tại Nhà Trắng và kết quả tiếp tục cho thấy ông âm tính với nCoV.

my phu nhan cao buoc gianh mua khau trang trung quoc ban cho phap 3 bệnh nhân Covid-19 nặng sức khỏe tiến triển tốt, nhiều lần xét nghiệm âm tính

3 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tình trạng sức khỏe tiến triển tốt, nhiều lần liên tiếp ...

my phu nhan cao buoc gianh mua khau trang trung quoc ban cho phap Việt Hương tặng 5 tấn gạo cho bà con gặp khó khăn vì dịch Covid-19

Việt Hương hỗ trợ 5 tấn gạo cho người nghèo mùa dịch nCoV, Lâm Khánh Chi phát cơm miễn phí cho người nghèo bán vé ...

my phu nhan cao buoc gianh mua khau trang trung quoc ban cho phap Phòng Covid-19, từ 3/4, Thái Bình không cho người từ vùng dịch về địa phương

Bắt đầu từ 0h ngày 3/4, Thái Bình sẽ dừng việc đi lại của người dân, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt, từ ...

In bài viết

Truyền hình