Đại sứ quán Mỹ giải thích rằng các binh sĩ đã đột nhập và kiểm tra tòa nhà bên cạnh sân bay vì họ nghĩ đó là một phần của khu vực huấn luyện.
Ukraine yêu cầu Nga rời khỏi Donbass và gửi lời xin lỗi Kiev Ukraine yêu cầu Nga rời khỏi Donbass và gửi lời xin lỗi Kiev
Mỹ nói gì về nghi vấn hỗ trợ các chiến dịch quân sự nhằm vào Palestine? Mỹ nói gì về nghi vấn hỗ trợ các chiến dịch quân sự nhằm vào Palestine?

Hôm 30/5, hãng thông tấn Bulgaria BTA cho biết, Đại sứ quán Mỹ ở nước này vừa ra thông báo xin lỗi về vụ tấn công nhầm của lính biệt kích dù Mỹ hôm 11/5 nhằm vào một nhà máy sản xuất thiết bị lọc dầu ăn, nằm tại vùng Cheshnegirovo, Trung Nam Bulgaria.

Mỹ nói gì về vụ đột kích nhầm ở Bulgaria?
Lính Mỹ đột kích nhầm vào cơ sở sản xuất thiết bị lọc dầu. Nguồn: Ruptly

Nhà máy này nằm rất gần căn cứ không quân, nơi cuộc diễn tập diễn ra. Video từ camera an ninh cho thấy, 7 người lính mặc quân phục Mỹ, tay cầm súng trường, đang tiến vào trong nhà máy.

Thông tin từ Đại sứ quán Mỹ cho biết,trong khuôn khổ cuộc tập tập Swift Response 21, diễn ra từ ngày 10 tới 14/5, binh lính thuộc Lữ đoàn dù 173 đã tập trận mô phỏng việc đánh và chiếm một sân bay ngưng hoạt động tại Cheshnegirovo.

Theo thông tấn xã Bulgaria, Đại sứ quán Mỹ giải thích rằng các binh sĩ đã đột nhập và kiểm tra tòa nhà bên cạnh sân bay vì họ nghĩ đó là một phần của khu vực huấn luyện. Tuy nhiên, tòa nhà đó đang được kinh doanh tư nhân.

“Quân đội Mỹ coi trọng việc huấn luyện và ưu tiên sự an toàn của binh lính, đồng minh và dân thường. Chúng tôi thành thật xin lỗi doanh nghiệp và nhân viên của họ. Chúng tôi luôn rút kinh nghiệm từ các cuộc tập trận và đang điều tra đầy đủ nguyên nhân sai lầm này. Chúng tôi sẽ thực hiện các quy trình nghiêm ngặt để xác định rõ khu vực tập luyện và ngăn chặn sự cố tương tự trong tương lai”, thông báo khẳng định.

Liên quan diễn biến, Bộ Quốc phòng Bulgaria ban đầu còn không biết về sự cố và chỉ nắm được tin tức thông qua báo chí.

Cơ quan truyền thông địa phương đã gửi yêu cầu trả lời về vụ đột kích nhầm tới Đại sứ quán Mỹ tại Bulgaria. Đại sứ quán này sau đó đã chuyển lời đề nghị đến Bộ Quốc phòng Mỹ với lời hứa sẽ điều tra vấn đề.

Nổ lớn ở miền Bắc Iraq, rocket nhắm thẳng hướng sân bay có căn cứ Mỹ Nổ lớn ở miền Bắc Iraq, rocket nhắm thẳng hướng sân bay có căn cứ Mỹ
Tiêm kích Nga xuất kích chặn máy bay trinh sát Mỹ trên Thái Bình Dương Tiêm kích Nga xuất kích chặn máy bay trinh sát Mỹ trên Thái Bình Dương
In bài viết

Truyền hình