Thiếu tá Beth Riordan cho biết, cuộc tấn công được tiến hành ở TP Idlib, phía Tây Bắc Syria vào ngày 22-10.
Tòa án Tối cao Mỹ bất ngờ từ chối đề nghị của đảng Dân chủ Tòa án Tối cao Mỹ bất ngờ từ chối đề nghị của đảng Dân chủ
Video: Video: 'Thú mỏ vịt' Su-34 của Nga "nhả" tên lửa như mưa tiêu diệt đối thủ

Chỉ vài ngày sau khi người chỉ huy thứ hai của al-Qaeda bị giết ở Afghanistan, trong một cuộc không kích vào tuần trước Mỹ đã giết thêm 7 thủ lĩnh al-Qaeda ở Syria khi họ đang gặp nhau gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Cụ thể, Daily Mail dẫn lời phát ngôn viên Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ - Thiếu tá Beth Riordan cho biết, cuộc tấn công được tiến hành ở TP Idlib, phía Tây Bắc Syria vào ngày 22-10. Bà không nêu danh tính của 7 thủ lĩnh bị giết.

Mỹ không kích tiêu diệt cả cụm 7 thủ lĩnh al-Qaeda khi đang gặp nhau ăn tối
Nhiều người tham dự đám tang của các thủ lĩnh al-Qaeda bị giết. Ảnh: AP

Bà nói: "Việc tiêu diệt các nhà lãnh đạo AQ-S này sẽ làm gián đoạn khả năng của tổ chức khủng bố trong các âm mưu thực hiện các cuộc tấn công toàn cầu đe dọa công dân Mỹ, đối tác của chúng tôi và thường dân vô tội".

Trong tuyên bố của mình, bà Riordan không nêu rõ tổng số người thiệt mạng do cuộc tấn công. Tuy nhiên, Đài quan sát nhân quyền Syria đưa tin có 17 chiến binh thiệt mạng.

Được biết, cuộc tấn công nhằm vào một buổi ăn tối của các chiến binh al-Qaeda ở làng Jakara trong khu vực Salqin. Ngôi làng nằm trong pháo đài lớn cuối cùng của Syria ở TP Idlib, do nhóm Hayat Tahrir al-Sham, một cựu chỉ huy chi nhánh của al-Qaeda lãnh đạo.

Mới đây, vào ngày 15-10, Mỹ cũng đã tiến hành một cuộc không kích chống lại al-Qaeda ở Syria, gần TP Idlib.

Các quan chức quân đội Mỹ cho biết cuộc tấn công bằng máy bay không người lái do Bộ chỉ huy các hoạt động đặc biệt chung (JSOC) thực hiện.

Ông Rahman nói rằng một người Jordan và một chỉ huy quân sự Yemen thuộc nhóm Hurras al-Deen liên kết với al-Qaeda đã thiệt mạng khi một tên lửa từ máy bay không người lái bắn trúng xe của họ.

Tàu vũ trụ NASA sắp hạ cánh xuống tiểu hành tinh đang đe dọa hủy diệt Trái đất Tàu vũ trụ NASA sắp hạ cánh xuống tiểu hành tinh đang đe dọa hủy diệt Trái đất
Video: Hệ thống MLRS Uragan dội ‘mưa tên lửa’ hủy diệt mục tiêu ở cự ly tối đa Video: Hệ thống MLRS Uragan dội ‘mưa tên lửa’ hủy diệt mục tiêu ở cự ly tối đa
In bài viết

Truyền hình