Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa thông báo hoãn ban hành Kết luận sơ bộ trong vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với mật ong nhập khẩu từ Argentina, Brazil, Ukraine, Ấn Độ và Việt Nam (mã vụ việc A-552-833).
Mỹ hoãn kết luận chống bán phá giá với mật ong nhập khẩu từ Việt Nam
Mỹ hoãn kết luận chống bán phá giá với mật ong nhập khẩu từ Việt Nam - Ảnh minh họa

Theo quy định của Mỹ, DOC sẽ ban hành Kết luận điều tra sơ bộ trong vòng 140 ngày kể từ ngày khởi xướng điều tra, dự kiến vào ngày 28/9/2021.

Tuy nhiên, căn cứ đề xuất của ngành sản xuất trong nước (nguyên đơn) và để có thêm thời gian xác định phương pháp tính toán chi phí sản xuất cũng như tiến hành xác minh nội dung Bản trả lời câu hỏi của các nhà xuất khẩu Việt Nam (bị đơn), DOC quyết định gia hạn thời gian ban hành kết luận sơ bộ thêm 50 ngày, đến ngày 17/11/2021.

Được biết, vụ việc này được DOC khởi xướng điều tra ngày 11/5/2021. Đây là lần đầu tiên sản phẩm mật ong của Việt Nam bị nước ngoài điều tra biện pháp phòng vệ thương mại.

Do vậy, Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu sản phẩm bị điều tra tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến vụ việc, hợp tác với DOC theo đúng quy định và thời hạn; chủ động liên lạc, phối hợp với Cục Phòng vệ thương mại để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Mật ong Việt bị điều tra chống bán phá giá Mật ong Việt bị điều tra chống bán phá giá
Theo thông tin từ Bộ Công Thương, DOC đã chính thức khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm mật ong thô (mã HS 0409.00.0005, 0409.00.0035, 0409.00.0045, 0409.00.0056 và 0409.00.0065) có xuất xứ từ Argentina, Brazil, Ấn Độ, Ukraina và Việt Nam.
Mật ong Việt có thể bị điều tra chống bán phá giá tại Mỹ Mật ong Việt có thể bị điều tra chống bán phá giá tại Mỹ
Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết vừa nhận được thông tin Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã tiếp nhận hồ sơ yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm mật ong xuất xứ từ 5 quốc gia gồm Argentina, Brazil, Ấn Độ, Ukraine và Việt Nam.
Tăng thuế chống bán phá giá với nhôm Trung Quốc Tăng thuế chống bán phá giá với nhôm Trung Quốc
Bộ Công Thương tiếp tục gia hạn áp thuế chống bán phá giá với nhôm Trung Quốc với mức tăng lên, ở mức 4,39 - 35,58% sau hơn một năm áp dụng quy định này.
In bài viết

Truyền hình