Một hoạt động thử nghiệm lâm sàng đầu tiên của vắc xin ngừa Covid-19 trên người được bắt đầu vào ngày 16/3 tại Viện Nghiên cứu Y tế Kaiser Permanente Washington, thành phố Seattle, Mỹ.
my bat dau thu nghiem lam sang vac xin ngua covid 19 Tin tức trong ngày 17/3 mới nhất: Sau 8 ngày âm tính, nữ tiếp viên Vietnam Airlines nhiễm Covid-19
my bat dau thu nghiem lam sang vac xin ngua covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (17/3): Liên minh châu Âu EU đề xuất đóng cửa toàn khối phòng dịch Covid-19
my bat dau thu nghiem lam sang vac xin ngua covid 19
Ảnh minh họa. (Nguồn: The Economic Times).

Các quan chức y tế Mỹ ngày 16/3 cho biếty, hoạt động thử nghiệm lâm sàng đầu tiên để đánh giá tác dụng của một loại vắc xin phòng chống Covid-19 đã được bắt đầu tiến hành tại Viện Nghiên cứu Y tế Kaiser Permanente Washington, thành phố Seattle.

Theo công bố, nhóm tình nguyện viên gồm 45 người, tất cả đều trẻ tuổi và có sức khỏe tốt. Họ sẽ nhận vaccine với các liều lượng khác nhau trong ngày 16/3.

Theo AP, vaccine do Công ty Moderna và Viện Y tế quốc gia Mỹ (cũng là nơi tài trợ cho thử nghiệm) điều chế. Mục tiêu của việc thử nghiệm là để kiểm tra xem vaccine có bất kỳ tác dụng phụ nào không, tạo tiền đề cho các thử nghiệm lớn hơn trong năm nay. Dự kiến sẽ mất từ 12 đến 18 tháng mới có thể chứng minh hiệu quả của bất kỳ loại vaccine tiềm năng nào.

Nhà sản xuất khẳng định, vắc xin này sẽ không có bất kỳ nguy cơ nhiễm bệnh nào cho các tình nguyện viên vì nó không chứa virus.

Hàng chục tổ chức nghiên cứu trên khắp thế giới đang chạy đua phát triển vắc xin cho Covid-19. Một số nhà nghiên cứu thậm chí còn nhắm đến các loại vắc xin tạm thời, các mũi tiêm có thể bảo vệ sức khỏe con người một hoặc hai tháng một lần, cùng với việc phát triển các loại vắc xin có khả năng bảo vệ sức khỏe lâu dài.

Tính đến chiều 15/3, Mỹ ghi nhận ít nhất 3.482 ca nhiễm Covid-19, trong đó 65 trường hợp tử vong.

my bat dau thu nghiem lam sang vac xin ngua covid 19 HLV Francisco Garcia tử vong vì Covid-19 ở tuổi 21

HLV Francisco Garcia (21 tuổi) của đội trẻ Atletico Portada Alta vừa qua đời do nhiễm Covid-19 sau 4 ngày nhập viện.

my bat dau thu nghiem lam sang vac xin ngua covid 19 Muốn xin nghỉ việc ở nhà trông con, bà mẹ trẻ bịa lý do bị nhiễm Covid-19

Muốn ở nhà trông con, một phụ nữ trẻ đã viết đơn gửi lên công ty xin nghỉ việc với lý do "nhiễm virus corona, cần ...

my bat dau thu nghiem lam sang vac xin ngua covid 19 Bắt giữ đối tượng điều chế vắc xin giả phòng bệnh Covid-19

Dù mới học hết lớp 9 nhưng Tiêu Thị Tuyết Sương tự nhận là nhân viên y tế dự phòng nhận đến nhà riêng tiêm phòng vắc xin ...

In bài viết

Truyền hình