Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:09 | 17/03/2020 GMT+7

Mỹ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vắc xin ngừa Covid-19

aa
Một hoạt động thử nghiệm lâm sàng đầu tiên của vắc xin ngừa Covid-19 trên người được bắt đầu vào ngày 16/3 tại Viện Nghiên cứu Y tế Kaiser Permanente Washington, thành phố Seattle, Mỹ.
my bat dau thu nghiem lam sang vac xin ngua covid 19 Tin tức trong ngày 17/3 mới nhất: Sau 8 ngày âm tính, nữ tiếp viên Vietnam Airlines nhiễm Covid-19
my bat dau thu nghiem lam sang vac xin ngua covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (17/3): Liên minh châu Âu EU đề xuất đóng cửa toàn khối phòng dịch Covid-19
my bat dau thu nghiem lam sang vac xin ngua covid 19
Ảnh minh họa. (Nguồn: The Economic Times).

Các quan chức y tế Mỹ ngày 16/3 cho biếty, hoạt động thử nghiệm lâm sàng đầu tiên để đánh giá tác dụng của một loại vắc xin phòng chống Covid-19 đã được bắt đầu tiến hành tại Viện Nghiên cứu Y tế Kaiser Permanente Washington, thành phố Seattle.

Theo công bố, nhóm tình nguyện viên gồm 45 người, tất cả đều trẻ tuổi và có sức khỏe tốt. Họ sẽ nhận vaccine với các liều lượng khác nhau trong ngày 16/3.

Theo AP, vaccine do Công ty Moderna và Viện Y tế quốc gia Mỹ (cũng là nơi tài trợ cho thử nghiệm) điều chế. Mục tiêu của việc thử nghiệm là để kiểm tra xem vaccine có bất kỳ tác dụng phụ nào không, tạo tiền đề cho các thử nghiệm lớn hơn trong năm nay. Dự kiến sẽ mất từ 12 đến 18 tháng mới có thể chứng minh hiệu quả của bất kỳ loại vaccine tiềm năng nào.

Nhà sản xuất khẳng định, vắc xin này sẽ không có bất kỳ nguy cơ nhiễm bệnh nào cho các tình nguyện viên vì nó không chứa virus.

Hàng chục tổ chức nghiên cứu trên khắp thế giới đang chạy đua phát triển vắc xin cho Covid-19. Một số nhà nghiên cứu thậm chí còn nhắm đến các loại vắc xin tạm thời, các mũi tiêm có thể bảo vệ sức khỏe con người một hoặc hai tháng một lần, cùng với việc phát triển các loại vắc xin có khả năng bảo vệ sức khỏe lâu dài.

Tính đến chiều 15/3, Mỹ ghi nhận ít nhất 3.482 ca nhiễm Covid-19, trong đó 65 trường hợp tử vong.

my bat dau thu nghiem lam sang vac xin ngua covid 19 HLV Francisco Garcia tử vong vì Covid-19 ở tuổi 21

HLV Francisco Garcia (21 tuổi) của đội trẻ Atletico Portada Alta vừa qua đời do nhiễm Covid-19 sau 4 ngày nhập viện.

my bat dau thu nghiem lam sang vac xin ngua covid 19 Muốn xin nghỉ việc ở nhà trông con, bà mẹ trẻ bịa lý do bị nhiễm Covid-19

Muốn ở nhà trông con, một phụ nữ trẻ đã viết đơn gửi lên công ty xin nghỉ việc với lý do "nhiễm virus corona, cần ...

my bat dau thu nghiem lam sang vac xin ngua covid 19 Bắt giữ đối tượng điều chế vắc xin giả phòng bệnh Covid-19

Dù mới học hết lớp 9 nhưng Tiêu Thị Tuyết Sương tự nhận là nhân viên y tế dự phòng nhận đến nhà riêng tiêm phòng vắc xin ...

Minh Tuệ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ từ ngày 13 đến 22/02/2026 (tức từ ngày 26 tháng Chạp đến mùng 6 Tết).
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.

Đọc nhiều

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Chiều tối 18/2 (giờ địa phương), tại Washington D.C., Hoa Kỳ, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chứng kiến lễ ký và trao hợp đồng, thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực trọng điểm như khoa học công nghệ, chuyển đổi số, hàng không, y tế.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động