Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
21:33 | 20/01/2018 GMT+7

Muốn quần áo vừa mới vừa thơm, hãy dùng ngay giấy nhôm, bột soda và hàn the

aa
Những gia đình đang sử dụng máy giặt không thể bỏ qua những bí quyết vừa hiệu quả lại rẻ tiền này.

Mùa xuân, do mưa phùn nhiều, thời tiết thường ẩm thấp khiến quần áo của gia đình bạn dễ có mùi hôi. Không cần phải tốn tiền mua các loại nước giặt tẩy hoặc nước xả đắt đỏ, bạn vẫn có những mẻ quần áo sạch như mới và thơm tho với vài nguyên liệu không ngờ.

Giấy nhôm

Nhiều người cho rằng giấy nhôm chỉ có thể dùng để bọc đồ ăn cho quá trình nướng. Thực tế, giấy nhôm có nhiều công dụng hơn như thế.

muon quan ao vua moi vua thom hay dung ngay giay nhom bot soda va han the

Giấy nhôm vo tròn lại có thể giúp quần áo sáng và sạch như mới. (Ảnh: Internet)

Một trong số đó là để cho vào máy giặt, giúp thay các loại bóng giặt, làm mềm quần áo, ngoài ra còn làm giảm lực tĩnh điện, khiến các xơ vải không bám vào quần áo, giúp quần áo sạch như mới.

Cách thực hiện: Bạn hãy mua các cuộn giấy nhôm bọc thực phẩm ở siêu thị về, sau đó vo thành hình tròn nhỏ như quả bóng với đường kính khoảng 3 - 5 cm, sau đó cho vào máy giặt cùng với quần áo bẩn, chất giặt tẩy và giặt như bình thường.

Lưu ý: Bạn hãy bảo đảm để quần áo ở chế độ giặt thường với nhiệt độ trung bình, không để ở chế độ giặt quá lâu.

Bột soda (muối Na2CO3) và bột borac khan (hàn the)

Cho nửa cốc bột soda (muối Na2CO3) và nửa cốc bột borac khan (tên dân gian là hàn the) vào cùng với chất giặt tẩy. Hai chất này vừa là chất làm trắng quần áo, làm mềm nước và giúp quần áo thơm tho hơn.

muon quan ao vua moi vua thom hay dung ngay giay nhom bot soda va han the

Bột soda và bột borac khan đều là dạng bột mịn và trắng như thế này. (Ảnh: Internet)

Lưu ý đây là hãy dùng hai chất trên ở dạng bột, và vì hai chất rất dễ bị vón cục nên khi phát hiện chúng bị vón cục, bạn hãy nghiền nát chúng ra trước khi cho vào máy giặt để có hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, còn một số mẹo đơn giản sau đây để vệ sinh máy giặt cũng như giúp quần áo của bạn sạch, sáng và bền màu hơn.

- Cho một cốc giấm trắng cho vào máy giặt, để ở chế độ vệ sinh lồng giặt với nước nóng để đánh bay những cặn bẩn cũng như chất tẩy rửa còn sót lại trong máy giặt.

- Sau khi giặt quần áo xong, nhớ mở nắp máy giặt để lồng giặt được khô ráo, tránh tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển, gây ra mùi hôi. Thời gian khô trung bình sẽ từ 2 đến 3 tiếng.

- Để ngăn quần áo phai màu, hãy cho một thìa muối vào cùng với mẻ giặt. Ngoài ra, nhiều người thường vứt nguyên quần áo vào máy giặt mà quên mất một động tác đơn giản, đó là lộn trái chúng ra, giúp công đoạn giặt giũ và phơi phóng không làm phai màu quần áo.

- Không sử dụng chế độ giặt nước nóng khi không cần thiết, vì sẽ dễ làm sợi vải bị co rút, phai màu, lại tốn điện. Nên nhớ 90% năng lượng tiêu hao của máy giặt dùng vào việc hâm nóng nước.

Tổng hợp

http://fitfifi.com/2017/05/22/she-put-a-ball-of-aluminum-foil-in-her-washing-machine-only-a-few-people-know-this-awesome-trick/

https://www.buzzfeed.com/maitlandquitmeyer/23-useful-laundry-tips-that-will-make-your-life-easier?utm_term=.tgy95NDZ0#.qsJAMoKzg

https://www.rodalesorganiclife.com/home/energy-saving-laundry-tips

Thanh Hương

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.

Đọc nhiều

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Trong không khí cả nước đón Xuân Bính Ngọ 2026 và chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia như Malaysia, Lào, Trung Quốc và New Zealand đã tổ chức các chương trình Xuân Quê hương, Tết Việt với nhiều hoạt động đậm đà bản sắc, góp phần gắn kết kiều bào, lan tỏa tình cảm hướng về Tổ quốc và tăng cường giao lưu nhân dân.
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia vào ngày 06/02/2026.
Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp các địa phương và nhà tài trợ tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" tại Bắc Ninh, Khánh Hòa và Sơn La..., trao hàng nghìn suất quà, hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân đón Tết an vui, đầm ấm.
Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng

Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng

Phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Saint Petersburg ông Vyacheslav Kalganov khẳng định Đại hội Đảng XIV có ý nghĩa rất lớn đối với tất cả những cơ quan làm việc với Việt Nam tại Saint Petersburg.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 chủ phương tiện và thuyền trưởng tại Đà Nẵng đã ký cam kết không khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), khẳng định quyết tâm cùng lực lượng biên phòng thực hiện nghiêm các quy định về khai thác thủy sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động