Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
21:33 | 20/01/2018 GMT+7

Muốn quần áo vừa mới vừa thơm, hãy dùng ngay giấy nhôm, bột soda và hàn the

aa
Những gia đình đang sử dụng máy giặt không thể bỏ qua những bí quyết vừa hiệu quả lại rẻ tiền này.

Mùa xuân, do mưa phùn nhiều, thời tiết thường ẩm thấp khiến quần áo của gia đình bạn dễ có mùi hôi. Không cần phải tốn tiền mua các loại nước giặt tẩy hoặc nước xả đắt đỏ, bạn vẫn có những mẻ quần áo sạch như mới và thơm tho với vài nguyên liệu không ngờ.

Giấy nhôm

Nhiều người cho rằng giấy nhôm chỉ có thể dùng để bọc đồ ăn cho quá trình nướng. Thực tế, giấy nhôm có nhiều công dụng hơn như thế.

muon quan ao vua moi vua thom hay dung ngay giay nhom bot soda va han the

Giấy nhôm vo tròn lại có thể giúp quần áo sáng và sạch như mới. (Ảnh: Internet)

Một trong số đó là để cho vào máy giặt, giúp thay các loại bóng giặt, làm mềm quần áo, ngoài ra còn làm giảm lực tĩnh điện, khiến các xơ vải không bám vào quần áo, giúp quần áo sạch như mới.

Cách thực hiện: Bạn hãy mua các cuộn giấy nhôm bọc thực phẩm ở siêu thị về, sau đó vo thành hình tròn nhỏ như quả bóng với đường kính khoảng 3 - 5 cm, sau đó cho vào máy giặt cùng với quần áo bẩn, chất giặt tẩy và giặt như bình thường.

Lưu ý: Bạn hãy bảo đảm để quần áo ở chế độ giặt thường với nhiệt độ trung bình, không để ở chế độ giặt quá lâu.

Bột soda (muối Na2CO3) và bột borac khan (hàn the)

Cho nửa cốc bột soda (muối Na2CO3) và nửa cốc bột borac khan (tên dân gian là hàn the) vào cùng với chất giặt tẩy. Hai chất này vừa là chất làm trắng quần áo, làm mềm nước và giúp quần áo thơm tho hơn.

muon quan ao vua moi vua thom hay dung ngay giay nhom bot soda va han the

Bột soda và bột borac khan đều là dạng bột mịn và trắng như thế này. (Ảnh: Internet)

Lưu ý đây là hãy dùng hai chất trên ở dạng bột, và vì hai chất rất dễ bị vón cục nên khi phát hiện chúng bị vón cục, bạn hãy nghiền nát chúng ra trước khi cho vào máy giặt để có hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, còn một số mẹo đơn giản sau đây để vệ sinh máy giặt cũng như giúp quần áo của bạn sạch, sáng và bền màu hơn.

- Cho một cốc giấm trắng cho vào máy giặt, để ở chế độ vệ sinh lồng giặt với nước nóng để đánh bay những cặn bẩn cũng như chất tẩy rửa còn sót lại trong máy giặt.

- Sau khi giặt quần áo xong, nhớ mở nắp máy giặt để lồng giặt được khô ráo, tránh tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển, gây ra mùi hôi. Thời gian khô trung bình sẽ từ 2 đến 3 tiếng.

- Để ngăn quần áo phai màu, hãy cho một thìa muối vào cùng với mẻ giặt. Ngoài ra, nhiều người thường vứt nguyên quần áo vào máy giặt mà quên mất một động tác đơn giản, đó là lộn trái chúng ra, giúp công đoạn giặt giũ và phơi phóng không làm phai màu quần áo.

- Không sử dụng chế độ giặt nước nóng khi không cần thiết, vì sẽ dễ làm sợi vải bị co rút, phai màu, lại tốn điện. Nên nhớ 90% năng lượng tiêu hao của máy giặt dùng vào việc hâm nóng nước.

Tổng hợp

http://fitfifi.com/2017/05/22/she-put-a-ball-of-aluminum-foil-in-her-washing-machine-only-a-few-people-know-this-awesome-trick/

https://www.buzzfeed.com/maitlandquitmeyer/23-useful-laundry-tips-that-will-make-your-life-easier?utm_term=.tgy95NDZ0#.qsJAMoKzg

https://www.rodalesorganiclife.com/home/energy-saving-laundry-tips

Thanh Hương

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.

Đọc nhiều

Đại sứ quán UAE vinh danh đội tuyển Đại học Lạc Hồng đạt giải quốc tế tại Dubai

Đại sứ quán UAE vinh danh đội tuyển Đại học Lạc Hồng đạt giải quốc tế tại Dubai

Ngày 18/5/2026, Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ và chúc mừng đội tuyển Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) nhân thành tích xuất sắc đạt Giải Bạc (Silver Award) tại Global Best M-Gov Award 2026 – giải thưởng quốc tế uy tín trong lĩnh vực công nghệ chính phủ số và đổi mới sáng tạo.
Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Ngày 17/5, tại khu liên hợp thể thao Kashihara cố đô Nara (Nhật Bản) đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Kansai.
Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Ngày 17/5 tại Trung tâm Phúc lợi tổng hợp thành phố Higashihiroshima (tỉnh Hiroshima, Nhật Bản), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp Hội người Việt Nam tại Trung Nam Nhật Bản, Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam và Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hiroshima tổ chức Chương trình kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề "Tư tưởng ngoại giao và giá trị thời đại".
KOCHAM đồng hành cùng GNI tăng cường hỗ trợ trẻ em và cộng đồng yếu thế

KOCHAM đồng hành cùng GNI tăng cường hỗ trợ trẻ em và cộng đồng yếu thế

Sáng 18/5, tại trụ sở Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCHAM) ở Hà Nội, KOCHAM và Tổ chức Quốc tế Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) và tăng cường kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc với cộng đồng địa phương tại Việt Nam.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động