Vườn Quốc gia Cúc Phương là địa điểm được những người yêu du lịch tìm đến để chiêm ngưỡng mùa bướm nở.
Nghệ sỹ đến từ 7 quốc gia tham gia Hợp xướng quốc tế lần thứ VII tại Hội An Nghệ sỹ đến từ 7 quốc gia tham gia Hợp xướng quốc tế lần thứ VII tại Hội An
Vườn Quốc gia Côn Đảo được công nhận là Vườn Di sản ASEAN Vườn Quốc gia Côn Đảo được công nhận là Vườn Di sản ASEAN
Mùa bướm nở tại Vườn Quốc gia Cúc Phương
Có khoảng hơn 400 loài bướm đủ các chủng loại, số lượng cá thể lên tới hàng triệu con tại rừng Cúc Phương đua nhau khoe sắc (Ảnh minh họa).

Hàng năm, từ cuối tháng 4 đến cuối tháng 5 là khoảng thời gian thích hợp cho các loài bướm ở Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) sinh sản và xuất hiện nhiều, thu hút du khách đến thăm quan, chiêm ngưỡng.

Từng đàn bươm bướm, đủ loại sắc màu bay thành từng đàn trên khắp các con đường dẫn vào vườn quốc gia thu hút rất nhiều khách du lịch đến với nơi này.

Được biết, Vườn quốc gia Cúc Phương chỉ cách Hà Nội khoảng 3 giờ lái xe nên du khách có thể kết hợp săn ảnh bươm bướm và cắm trại, nghỉ ngơi.

Tại rừng Cúc Phương có khoảng 400 loài bướm, số lượng lên tới hàng triệu con tại đây đua nhau khoe sắc.

Du khách có thể bắt gặp hàng trăm con bướm tụ lại cùng nhau trên mặt đất. Mỗi khi có người đi qua hoặc xua nhẹ tay là cả đàn tung cánh bay lên. Bướm thường ra nhiều nhất vào những ngày nắng đẹp, biến nơi đây như một khu rừng đa sắc màu.

Những con bướm ở đây khá thân thiện với người. Du khách ghi lại những hình ảnh đẹp với sự hỗ trợ diễn xuất của hàng trăm chú bướm. Vào những ngày hửng nắng, từng đàn bướm đủ màu sắc sẽ ra khỏi nơi trú ẩn, bay lượn rợp trời để đi kiếm ăn khiến khung cảnh nơi đây như một khu vườn cổ tích, làm du khách mê mẩn.

Mùa bướm nở tại Vườn Quốc gia Cúc Phương

Vào mùa bướm ở Cúc Phương, bướm đậu thành đàn trắng xóa khiến du khách như lạc vào chốn thần tiên

(Ảnh minh họa).

Có rất nhiều loài bướm rừng đẹp đầy màu sắc như bướm phượng, bướm khế... quyến rũ bước chân của kẻ lữ hành. Nhưng phổ biến nhất vẫn là loài bướm trắng. Loài bướm này có sải cánh khoảng 32 - 47mm. Loài này có hai mùa bay trong năm, tháng 4 - tháng 5 và tháng 7 - tháng 8.

Bướm không chỉ xuất hiện nhiều nhất, mà còn được cộng hưởng với ánh nắng lấp lánh, tươi sáng của núi rừng để tạo nên một khung cảnh đẹp như mơ. Bí quyết là bạn nên cầm theo một ít đồ ngọt, hoặc bánh mì, bướm sẽ tìm đến nhiều hơn. Ngoài ra, bạn nên tránh di chuyển mạnh, phóng nhanh khi đi qua đàn bướm hay đuổi bắt bướm, gây ảnh hưởng đến các đàn bướm.

Liên hợp quốc đánh giá cao sự tham gia tích cực, đạt kết quả tốt của Việt Nam trong hoạt động gìn giữ hòa bìnhLiên hợp quốc đánh giá cao sự tham gia tích cực, đạt kết quả tốt của Việt Nam trong hoạt động gìn giữ hòa bình
Việt Nam cùng cộng đồng quốc tế nỗ lực phòng, chống mua bán ngườiViệt Nam cùng cộng đồng quốc tế nỗ lực phòng, chống mua bán người
In bài viết

Truyền hình