Sau khi đã tìm hiểu ý nghĩa ngày Valentine, chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc là không biết trong năm sẽ có bao nhiêu ngày Valentine. Và câu trả lời là: 3.
Gợi ý quà tặng sinh nhật sếp vừa “khéo” vừa ý nghĩa Gợi ý quà tặng sinh nhật sếp vừa “khéo” vừa ý nghĩa
Những món quà sinh nhật ý nghĩa và đầy bất ngờ cho bạn trai Những món quà sinh nhật ý nghĩa và đầy bất ngờ cho bạn trai

Ngày Valentine Đỏ (14/2)

Đây là ngày lễ Valentine truyền thống trong năm, được tổ chức đúng vào ngày 14/2.

Chuyện kể rằng, ở một xứ sở xa xôi, có một vị hoàng đế độc tài muốn ngăn cấm nam nữ yêu nhau. Nhưng dù ông ta có ngăn cấm bằng mọi cách thì những người yêu nhau vẫn đến với nhau.

Cảm động trước những tình cảm chân thành này, giám mục Valentine đã hy sinh sự sống của mình để cùng những cặp tình nhân đến với Thiên đường. Và ngày lễ Tình yêu ra đời.

Valentine Đỏ là dịp để những người yêu nhau bày tỏ tình cảm của mình với nửa còn lại. Vào ngày này, người ta tặng nhau chocolate, hoa hồng đỏ cùng những tấm thiệp chan chứa yêu thương… Valentine đỏ ngọt ngào...

Một năm có tới 3 ngày lễ tình nhân Valentine
Ảnh minh họa

Ngày Valentine Trắng (14/3)

Đây cũng là một số các ngày Valentine trong năm được mọi người mong chờ. Theo đó, ngày Valentine Trắng có tên tiếng Anh là White Day, White Valentine’s Day có nguồn gốc từ Nhật Bản. Ngày lễ Valentine Trắng sẽ diễn ra sau ngày Valentine Đỏ đúng 1 tháng. Là dịp để các bạn trai bày tỏ hay đáp lễ lại các bạn gái họ yêu.

Tương truyền rằng, vào năm 1965 tại Nhật Bản, có một chàng trai bán kẹo đã dành tặng bạn gái của mình một hộp kẹo trắng như tuyết để đáp lại tình cảm. Chính vì thế, người Nhật đã gọi ngày 14/3 là đây là ngày Valentine Trắng.

Vào ngày này, các chàng trai sẽ bày tỏ tình cảm của mình với người con gái mà họ yêu thương. Đó có thể là một lời chúc ngọt ngào, một món quà ý nghĩa, lãng mạn…

Ngày Valentine Đen (14/4)

Một năm có tới 3 ngày lễ tình nhân Valentine
Trên thực tế dù là Valentine Đỏ, Valentine Trắng hay Valentine Đen thì ngày nào cũng có một màu sắc riêng và đều ngọt ngào. Ảnh minh họa

Mới nghe bạn đã thấy ngày lễ này thật kỳ lạ phải không, màu đen thường khiến người ta nghĩ đến những điều không tốt. Nhưng sự thực lại không như bạn nghĩ! Valentine Đen (hay Black Valentine, Black day) vẫn được các bạn trẻ Hàn Quốc kỷ niệm mỗi dịp 14/4.

Khác với tên gọi có phần "đen tối", đây là ngày để những người chưa tìm được một nửa của mình hay những người tôn thờ chủ nghĩa độc thân cùng tụ họp và làm nên những bữa tiệc sôi động.

Vào ngày này họ cũng hẹn hò nhau, mặc những bộ quần áo màu đen và ăn món mỳ đen truyền thống Jachang. Ngày này, những người độc thân vui vẻ cũng có thể dễ dàng tìm được những phong chocolate ngọt ngào và nhâm nhi ngon lành như một món quà tự thưởng cho cuộc sống độc thân vui vẻ của mình.

Trên thực tế dù là Valentine Đỏ, Valentine Trắng hay Valentine Đen thì ngày nào cũng có một màu sắc riêng và đều ngọt ngào. Cho dù bạn có độc thân hay đang yêu cũng đừng quên tự thưởng cho mình và người yêu thương những lời chúc ngọt ngào.

Lịch sử và ý nghĩa của ngày quốc tế đàn ông 19/11 Lịch sử và ý nghĩa của ngày quốc tế đàn ông 19/11
Những bài phát biểu của giáo viên ngày 20/11 hay, ý nghĩa nhất Những bài phát biểu của giáo viên ngày 20/11 hay, ý nghĩa nhất
In bài viết

Truyền hình