Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
22:19 | 27/07/2017 GMT+7

Một cựu binh hải quân Hoa Kỳ đã dùng cách này để “sống sót” trong quân đội và bạn hoàn toàn có thể áp dụng nó mỗi ngày để thành công

aa
“Nếu tôi thức dậy và nghĩ rằng: Ngày hôm nay sẽ gặp nhiều khó khăn đây, não bộ sẽ lọc tất cả những thông tin đó và tìm ra những thông tin chính xác để chứng minh rằng tôi linh cảm đúng. Dần dà nó trở thành lời tiên tri tự thực hiện. Mỗi sáng tôi tự điều chỉnh bộ lọc của mình. Tôi muốn đảm bảo rằng 11 triệu đơn vị thông tin trong não hoạt động theo ý mà mình muốn”.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Andrew Wittman phải theo cha mẹ làm công việc truyền giáo. Nhưng anh nhận ra rằng mình muốn làm một điều gì đó thật khác biệt.

“Tôi là một đứa béo đến nỗi luôn bị bắt nạt ở trường trung học, nhưng tôi không bao giờ dám đứng lên chiến đấu cả. Tôi không muốn cuộc sống sau này của tôi cũng tiếp diễn như vậy nữa, vì thế tôi gia nhập thủy quân lục chiến”, Wittman chia sẻ trên tờ Business Insider.

Trong suốt thời gian tập luyện khắt khe tại trại huấn luyện, Wittman đã duy trì một thói quen buổi sáng mà đến tận bây giờ anh vẫn thực hiện.

mot cuu binh hai quan hoa ky da dung cach nay de song sot trong quan doi va ban hoan toan co the ap dung no moi ngay de thanh cong

Andrew Wittman khi còn trong trại huấn luyện quân đội (Ảnh: Business Insider).

“Tôi ở trên giường ngủ cao nhất trên tàu, do đó mặt tôi chỉ cách 6 inches so với quả bóng đèn có chứa huỳnh quang kép. Việc mà họ thường làm mỗi sáng để đánh thức chúng tôi là bật bóng đèn lên và ném các thùng rác bằng thép xuống giữa phòng. Ngày đầu tiên tôi đã rất ngạc nhiên và thốt lên: Ôi, Lạy chúa!”, Wittman kể lại.

Để tránh những cuộc gọi báo thức “bất ngờ và đáng sợ” đó, Wittman đã tự rèn luyện bản thân dậy sớm hơn 2 phút mỗi sáng. Chẳng hạn, nếu hôm nào bị đánh thức lúc 5:30 a.m, anh sẽ tự rời khỏi giường lúc 5:28 a.m.

Rời khỏi trại huấn luyện, Wittman phục vụ trong thủy quân lục chiến 6 năm và chứng kiến nhiều trận chiến trong cuộc xâm lấn của Panama và Operation Desert Storm. Sau khi rời quân đội, ông trở thành Đại sứ đặc nhiệm Hoa Kỳ và chuyên bảo vệ những thành viên lớn của Quốc hội bao gồm Hillary Clinton, Nancy Pelosi, và Joe Lieberman.

Ngày nay, Andrew Wittman là Giám đốc điều hành của trung tâm đào tạo The Mental Toughness; đồng thời là tác giả cuốn sách “Ground Zero Leadership: CEO of You”. Ông chia sẻ rằng mình đã đạt được thành công nhờ một thói quen dành thêm 2 phút mỗi sáng.

mot cuu binh hai quan hoa ky da dung cach nay de song sot trong quan doi va ban hoan toan co the ap dung no moi ngay de thanh cong

Chỉ cần dậy sớm 2 phút mỗi sáng, bạn có thể tạo nên điều kỳ diệu.

“Tôi luôn đảm bảo cho trí óc, cơ thể và cảm xúc của mình ở trạng thái hoạt động tốt nhất. Mỗi ngày tôi nhắc nhở các nhân viên đang thực hiện nhiệm vụ điều này. Tôi là CEO của chính mình. Tôi đang thực hiện nhiệm vụ. Tôi muốn trí óc của mình giống như phòng họp, luôn tập trung cao độ. Nhưng cơ thể và cảm xúc của tôi thì không cần làm vậy. Mỗi bộ phận có một vai trò quan trọng khác nhau”, ông nói.

Wittman chia sẻ, bằng cách bắt đầu ngày mới với nghi thức này, ông có thể tự định hình tinh thần để thành công cho chính mình.

Theo báo cáo của Forbes, trung bình não người có thể tiếp nhận khoàng 11 triệu đơn vị thông tin mỗi giây.

“Nếu tôi thức dậy và nghĩ rằng: Ngày hôm nay sẽ gặp nhiều khó khăn đây, não bộ sẽ lọc tất cả những thông tin đó và tìm ra những thông tin chính xác để chứng minh rằng tôi linh cảm đúng. Dần dà nó trở thành lời tiên tri tự thực hiện. Mỗi sáng tôi tự điều chỉnh bộ lọc của mình. Tôi muốn đảm bảo rằng 11 triệu đơn vị thông tin trong não hoạt động theo ý mà mình muốn”, Wittman cho biết.

Lưu An

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
Tổng Giám đốc WTO hoan nghênh những đóng góp thiết thực của Việt Nam

Tổng Giám đốc WTO hoan nghênh những đóng góp thiết thực của Việt Nam

Ngày 10/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Mai Phan Dũng đã có cuộc gặp với bà Ngozi Okonjo-Iweala, Tổng Giám đốc WTO.
Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh

Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 11/4 tại thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền của Campuchia, Lào và Thái Lan, tái hiện sinh động các nghi lễ truyền thống, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa và thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân các nước trong khu vực.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động