Trang chủ Kinh tế
18:00 | 16/05/2025 GMT+7

“Một cộng một trên ba kết nối”: Tầm nhìn chung vì phát triển bền vững Việt Nam - Thái Lan

aa
Ngày 16/5 tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã đồng chủ trì Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan với chủ đề “Một cộng một trên ba kết nối”. Sự kiện nhằm cụ thể hóa các cam kết trong việc làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện, thúc đẩy hợp tác phát triển bền vững, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.
Đưa quan hệ Việt Nam - Thái Lan lên tầm cao mới, thực chất và hiệu quả
[Infographics] Quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường Việt Nam-Thái Lan

Diễn đàn có sự tham gia của lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam, Thái Lan và đại diện của hàng trăm doanh nghiệp hai nước.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra nhấn mạnh, việc hai nước thiết lập Quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện đánh dấu một kỷ nguyên mới trong quan hệ, trong đó trọng tâm là thúc đẩy chuỗi giá trị kinh tế, tận dụng tối đa sức mạnh, tiềm năng, lợi thế của mỗi bên.

Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra phát biểu tại diễn đàn
Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra nhận định nền kinh tế Thái Lan và Việt Nam có sự gắn kết chặt chẽ, với nhiều doanh nghiệp hai nước tham gia vào cùng chuỗi giá trị. (Ảnh: Thu Phượng)

Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra đánh giá Thái Lan và Việt Nam là những nền kinh tế lớn nhất trong Tiểu vùng sông Mekong mở rộng và cũng là động lực chính, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của ASEAN.

Về thương mại, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 6 của Thái Lan trên thế giới và lớn thứ 2 trong ASEAN. Thái Lan là đối tác thương mại lớn thứ 7 của Việt Nam trên thế giới và lớn nhất trong ASEAN. Trong năm qua, kim ngạch thương mại giữa hai nước đạt 21 tỷ USD, kỳ vọng đạt mục tiêu thương mại song phương 25 tỷ USD trong thời gian tới.

Về đầu tư, Thái Lan là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 9 tại Việt Nam với tổng giá trị đầu tư hơn 14 tỷ USD. Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam cũng ngày càng mở rộng đầu tư vào Thái Lan.

Thủ tướng Thái Lan nhận định rằng nền kinh tế Thái Lan và Việt Nam có sự gắn kết chặt chẽ, với nhiều doanh nghiệp hai nước tham gia vào cùng chuỗi giá trị. Hơn 50% thương mại Thái Lan - Việt Nam là nhập khẩu, xuất khẩu nguyên liệu thô, linh kiện, hỗ trợ các ngành sản xuất trong nước và xuất khẩu. Do đó, tăng trưởng kinh tế của nước này là cơ hội của nước kia.

Bà Paetongtarn Shinawatra nhấn mạnh, hai Chính phủ đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác kinh tế theo chiến lược “Ba kết nối” nhằm thúc đẩy nền kinh tế của cả hai quốc gia phát triển hài hòa và bền vững.

Thứ nhất, kết nối chuỗi cung ứng, đặc biệt trong các ngành công nghiệp cùng có lợi như hóa dầu, thực phẩm, linh kiện điện tử, hậu cần; phát triển nguồn nhân lực trong các ngành công nghiệp tương lai như AI và chất bán dẫn.

Thứ hai, kết nối kinh tế địa phương, đặc biệt là vùng Đông Bắc Thái Lan với miền Trung, miền Nam của Việt Nam. Bà Paetongtarn Shinawatra bày tỏ vui mừng trước triển vọng thiết lập các đường bay mới giữa Việt Nam và các tỉnh Đông Bắc Thái Lan thời gian tới. Đây sẽ là những chuyến bay quốc tế đầu tiên được khai thác từ một sân bay tại khu vực Đông Bắc Thái Lan, tạo điều kiện thuận lợi cho giao lưu nhân dân và thúc đẩy phát triển du lịch song phương.

Thứ ba, kết nối phát triển bền vững. Thái Lan và Việt Nam sẽ đẩy mạnh hợp tác về năng lượng tái tạo và chuyển đổi kinh tế số.

Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra nhấn mạnh, quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Thái Lan - Việt Nam không chỉ giới hạn giữa các Chính phủ mà còn bao gồm quan hệ đối tác giữa khu vực tư nhân của hai nước. Đây là khu vực thúc đẩy hợp tác cụ thể, đưa quan hệ hai nước tiến triển theo hướng thiết thực.

Thủ
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, nội hàm hợp tác giữa hai nước là không có giới hạn, vì hòa bình, hạnh phúc và ấm no của hai dân tộc. (Ảnh: Thu Phượng)

Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh mối quan hệ truyền thống giữa Việt Nam và Thái Lan đã được vun đắp từ lâu đời. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng có nhiều năm hoạt động cách mạng tại Thái Lan. Đến nay, nhiều di tích gắn liền với Người vẫn được gìn giữ trên đất Thái.

Thủ tướng khẳng định, nội hàm hợp tác giữa hai nước là không có giới hạn, vì hòa bình, hạnh phúc và ấm no của hai dân tộc. Trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, khó lường và nhiều thách thức mà không quốc gia nào có thể tự mình giải quyết, Việt Nam, Thái Lan cùng các nước ASEAN cần tăng cường đoàn kết, thống nhất trong đa dạng và đẩy mạnh hợp tác.

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, thời gian qua, trong bối cảnh khó khăn, thách thức, Việt Nam vẫn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đạt mức cao; kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm; chính trị, xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh được củng cố, tăng cường; đối ngoại và hội nhập quốc tế được đẩy mạnh; văn hóa - xã hội được quan tâm, an sinh xã hội được bảo đảm. Nhiều tổ chức, chuyên gia uy tín quốc tế tiếp tục đánh giá cao kết quả và triển vọng của kinh tế Việt Nam.

Năm 2025 là năm Việt Nam thực hiện “tăng tốc, bứt phá, về đích” để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình, phát triển giàu mạnh, văn minh, thịnh vượng của dân tộc. Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2025 đạt ít nhất 8% và phấn đấu đạt mức tăng trưởng hai con số trong giai đoạn 2026-2030.

Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp thiết thực, hiệu quả của các doanh nghiệp Thái Lan đối với sự phát triển của Việt Nam và quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Việt Nam đang tiếp tục giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp Thái Lan liên quan đến thuế, điện, thanh toán số, thủ tục hành chính, nguồn vốn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các doanh nghiệp Thái Lan tiếp tục tin tưởng và gắn bó với Việt Nam trong quá trình phát triển, đóng góp cho sự phát triển và quan hệ hai nước. Thủ tướng nêu rõ, Chính phủ Việt Nam bảo đảm các quyền lợi và lợi ích chính đáng, hợp pháp của các nhà đầu tư; bảo đảm ổn định về chính trị, trật tự an toàn xã hội, thể chế, cơ chế, chính sách thu hút đầu tư.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra chứng kiến
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra chứng kiến lễ trao MOU giữa doanh nghiệp hai nước. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Tại Diễn đàn, các doanh nghiệp hai nước đã trao Bản ghi nhớ (MOU), gồm:

- Boeing và Vietjet trao MOU cho Thai Vietjet về việc chuyển giao quyền khai thác và hỗ trợ dịch vụ kỹ thuật 50 tàu bay Boeing Max.

- Tập đoàn FPT và Sunline Technology Co.,Ltd trao MOU về đối tác chiến lược trong lĩnh vực ngân hàng số.

- Trường Đại học FPT Việt Nam và Trường Đại học King Mongkut Bangkok trao MOU về hợp tác đào tạo nguồn nhân lực về AI, tự động hóa ô tô, Robotic.

[Infographics] Quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường Việt Nam-Thái Lan [Infographics] Quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường Việt Nam-Thái Lan
Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra thăm Việt Nam là chuyến thăm đầu tiên của Thủ tướng Thái Lan đến Việt Nam sau 11 năm; đồng thời là Kỳ họp Nội các chung đầu tiên của Thủ tướng hai nước sau 10 năm.
Việt Nam-Thái Lan nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam-Thái Lan nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện
Thủ tướng Phạm Minh Chính tin tưởng với nền tảng hữu nghị, tầm nhìn chung và tin cậy chiến lược; quan hệ Việt Nam-Thái Lan sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ...
Thu Phượng
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cần Thơ - Hoa Kỳ mở rộng triển vọng hợp tác trong giai đoạn phát triển mới

Cần Thơ - Hoa Kỳ mở rộng triển vọng hợp tác trong giai đoạn phát triển mới

Ngày 27/5, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên cùng lãnh đạo các sở, ngành đã tiếp và làm việc với bà Susan Burns, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh và các thành viên Đoàn công tác. Cuộc gặp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Hoa Kỳ trên nhiều lĩnh vực, trong bối cảnh hai nước hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và thành phố Cần Thơ bước vào giai đoạn phát triển mới.
Thủ tướng yêu cầu tăng tốc đẩy mạnh đột phá số, tạo đà phát triển bền vững

Thủ tướng yêu cầu tăng tốc đẩy mạnh đột phá số, tạo đà phát triển bền vững

Sáng 17/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06, chủ trì Phiên họp lần thứ hai Ban Chỉ đạo. Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu tăng tốc, bứt phá, đổi mới toàn diện tư duy và hành động để phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và cải cách hành chính.
Việt Nam - Thái Lan thúc đẩy hợp tác văn hóa và giao lưu nhân dân

Việt Nam - Thái Lan thúc đẩy hợp tác văn hóa và giao lưu nhân dân

Ngày 14/5 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan tổ chức cuộc họp Nhóm Văn hóa - Xã hội nhằm chuẩn bị báo cáo trình Kỳ họp Nội các chung Việt Nam - Thái Lan lần thứ 4. Hai bên đã trao đổi về phương hướng thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực: văn hóa, thể thao, du lịch, giáo dục, lao động và giao lưu nhân dân, góp phần làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường giữa hai nước.

Các tin bài khác

Chủ doanh nghiệp chọn VinFast VF 9: “Trải nghiệm sử dụng vượt trội trong tầm tiền, dịch vụ hậu mãi vượt tầm xe sang”

Chủ doanh nghiệp chọn VinFast VF 9: “Trải nghiệm sử dụng vượt trội trong tầm tiền, dịch vụ hậu mãi vượt tầm xe sang”

Từng sở hữu nhiều xe tiền tỷ, anh Phạm Ngọc Dương (Hà Nội) “dừng lại” với VinFast VF 9 vì trải nghiệm vượt mong đợi về sản phẩm cũng như dịch vụ hậu mãi. Chiếc xe đã đồng hành với vị doanh nhân này trên hàng chục nghìn cây số dọc đất nước.
Cán bộ nhân viên SeABank chung tay làm sạch 11 bãi biển vì môi trường xanh

Cán bộ nhân viên SeABank chung tay làm sạch 11 bãi biển vì môi trường xanh

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Ngày Đại dương thế giới 8/6, trong ngày 7/6/2025 hàng trăm cán bộ nhân viên (CBNV) Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tại 11 tỉnh/thành đồng loạt ra quân dọn dẹp, thu gom rác thải ở các bờ biển theo chương trình “Ocean Cleanup 2025”.
Kamito Alpha – đại náo thiên đình: Giải pickleball “độc lạ” với nhiều nghệ sĩ và người nổi tiếng tham gia

Kamito Alpha – đại náo thiên đình: Giải pickleball “độc lạ” với nhiều nghệ sĩ và người nổi tiếng tham gia

Chiều 18/6, tại Hà Nội, giải Pickleball "Đại Náo Thiên Đình" đã thực sự khuấy động cộng đồng khi quy tụ hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Tự Long, ca sĩ Tuấn Hưng, NSƯT Quang Thắng, danh thủ Hồng Sơn, cầu thủ Văn Quyết... cùng nhiều gương mặt đình đám khác.
Ông Trịnh Văn Quyết được đề nghị giảm 13-14 năm tù và phạt 4 tỷ đồng

Ông Trịnh Văn Quyết được đề nghị giảm 13-14 năm tù và phạt 4 tỷ đồng

Viện Kiểm sát đề nghị giảm án cho bị cáo Trịnh Văn Quyết 13-14 năm tù, ở bản án sơ thẩm, cựu Chủ tịch FLC bị tuyên 21 năm tù cho 2 tội danh.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/6: Nhiều quốc gia nhanh chóng sơ tán công dân ở Israel và Iran, Mỹ bí mật phê chuẩn kế hoạch tấn công Iran

Tin quốc tế ngày 19/6: Nhiều quốc gia nhanh chóng sơ tán công dân ở Israel và Iran, Mỹ bí mật phê chuẩn kế hoạch tấn công Iran

Nhiều quốc gia nhanh chóng sơ tán công dân giữa căng thẳng Israel - Iran; Tổng thống Mỹ Donald Trump bí mật phê chuẩn kế hoạch tấn công Iran; Người dân Campuchia tuần hành ủng hộ bảo vệ chủ quyền... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/6.
Tặng kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho doanh nhân Hàn Quốc có nhiều đóng góp từ thiện cho Việt Nam

Tặng kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho doanh nhân Hàn Quốc có nhiều đóng góp từ thiện cho Việt Nam

Trong gần 20 năm sống và làm việc tại Việt Nam, bên cạnh các hoạt động kinh doanh, ông Jang Chin Hyuk, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP DK ENC Việt Nam đã tích cực tham gia, đóng góp cho các quỹ, chương trình từ thiện, qua đó hỗ trợ hộ nghèo, người dân chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, bệnh nhân ung thư, tim bẩm sinh... Ghi nhận những đóng góp của ông, ngày 18/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao kỉ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho ông Jang Chin Hyuk.
Mỹ chuyển giao tàu tuần tra thứ ba cho Việt Nam

Mỹ chuyển giao tàu tuần tra thứ ba cho Việt Nam

Ngày 18/6, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông báo về việc chuyển giao thành công tàu tuần tra CSB 8022 cho Cảnh sát biển Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ.
Thắp sáng nụ cười học đường: Nha khoa SK trao gửi yêu thương, xây nên tương lai!

Thắp sáng nụ cười học đường: Nha khoa SK trao gửi yêu thương, xây nên tương lai!

Trong dòng chảy phát triển của xã hội hiện đại, chăm sóc sức khỏe toàn diện cho thế hệ trẻ ngày càng được quan tâm. Đặc biệt, sức khỏe răng miệng – yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin, phát triển thể chất và tinh thần – ngày càng trở thành trọng tâm. Với tinh thần đó, Nha khoa SK triển khai chương trình “Thắp sáng nụ cười học đường”, lan tỏa thông điệp nhân văn, kết nối y đức và giáo dục vì tương lai thế hệ trẻ.
Mỹ chuyển giao tàu tuần tra thứ ba cho Việt Nam

Mỹ chuyển giao tàu tuần tra thứ ba cho Việt Nam

Ngày 18/6, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông báo về việc chuyển giao thành công tàu tuần tra CSB 8022 cho Cảnh sát biển Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ.
6 tháng cuối năm 2025: Vùng 5 Hải quân tập trung huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, giữ vững chủ quyền biển đảo

6 tháng cuối năm 2025: Vùng 5 Hải quân tập trung huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, giữ vững chủ quyền biển đảo

Sáng 18/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2025. Trên cơ sở phát huy kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, Vùng 5 Hải quân xác định tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng biển, đẩy mạnh công tác dân vận, tuyên truyền biển đảo và phối hợp phòng, chống khai thác IUU.
Bệnh xá đảo Sinh Tồn cấp cứu ngư dân bị vỡ xương

Bệnh xá đảo Sinh Tồn cấp cứu ngư dân bị vỡ xương

Chiều 14/6, Bệnh xá đảo Sinh Tồn (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận cấp cứu ngư dân Quảng Nam bị vỡ xương bánh chè.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Chủ doanh nghiệp chọn VinFast VF 9: “Trải nghiệm sử dụng vượt trội trong tầm tiền, dịch vụ hậu mãi vượt tầm xe sang”

Chủ doanh nghiệp chọn VinFast VF 9: “Trải nghiệm sử dụng vượt trội trong tầm tiền, dịch vụ hậu mãi vượt tầm xe sang”

Từng sở hữu nhiều xe tiền tỷ, anh Phạm Ngọc Dương (Hà Nội) “dừng lại” với VinFast VF 9 vì trải nghiệm vượt mong đợi về sản phẩm cũng như dịch vụ hậu mãi. Chiếc xe đã đồng hành với vị doanh nhân này trên hàng chục nghìn cây số dọc đất nước.
Thời tiết hôm nay (18/6): Cả nước đều nắng nóng vào ban ngày

Thời tiết hôm nay (18/6): Cả nước đều nắng nóng vào ban ngày

Dự báo thời tiết ngày 18/6, hầu hết cả khu vực trong cả nước đều nắng nóng vào ban ngày; chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông.

Môi Trường Tâm Phúc tại Vĩnh Long: sạch 100%, bảo hành 5 năm

Hầm cầu đầy ứ, mùi hôi bủa vây làm gián đoạn sinh hoạt và kinh doanh? Chỉ cần một cuộc gọi, Môi Trường Tâm Phúc tại Vĩnh Long có mặt nhanh chóng, ứng dụng công nghệ hút chân không và xịt rửa áp lực cao để đảm bảo “sạch 100%”, kèm chính sách bảo hành 5 năm – cam kết hiếm có trên thị trường.
Phiên bản di động