CDC Hà Nội thông báo nam du học sinh Mỹ dương tính với Covid-19 sau khi rời khu cách ly ít giờ. Đáng chú ý, nam du học sinh này đã rời khu cách ly khi chưa có kết quả xét nghiệm lần 2.
Quảng Ninh phát hiện ca nghi dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết cách ly Quảng Ninh phát hiện ca nghi dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết cách ly
Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, một du học sinh từ Mỹ về Việt Nam đường hàng không, đã qua thời gian cách ly được gia đình đón về thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Tin mới vụ thanh niên đâm người tình cũ rồi tự sát ở Quảng Ninh Tin mới vụ thanh niên đâm người tình cũ rồi tự sát ở Quảng Ninh
Sau khi nói chuyện, Nghĩa bất ngờ dùng dao đâm nhiều nhát vào bụng chị T.. Gây án xong Nghĩa tự sát và tử vong.

Đầu giờ chiều 5/1, ông Trần Văn Chung, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết lãnh đạo sở vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ. Đây là người ký giấy cho ca bệnh này về địa phương.

"Chúng tôi sẽ xem xét theo cấp độ và trách nhiệm các cá nhân liên quan đến ca bệnh này. Tinh thần là xử lý nghiêm và cao hơn một mức đối với tất cả trường hợp lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch", ông Chung nhấn mạnh.

Phó giám đốc Sở Y tế cũng cho biết thêm đơn vị sẽ xem xét trách nhiệm cá nhân thẩm định các kết quả xét nghiệm và ký giấy cho ca bệnh về địa phương.

Một cán bộ bị đình chỉ vì để ca Covid-19 ở Quảng Ninh rời khu cách ly sớm hơn quy định
Phun khử trùng tại khách sạn của gia đình nơi F0 cư trú ( phường Bãi Cháy) (Ảnh: CTTĐT Hạ Long).

Bệnh nhân là Đ.T.N., du học sinh Mỹ, sinh năm 1999, trở về Việt Nam bằng đường hàng không vào ngày 21/12/2020. Trong thời gian thực hiện cách ly tại Trung đoàn E59 ở Chương Mỹ, Hà Nội, du học sinh này có 1 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Đến 16h ngày 4/1, N. hết thời gian cách ly. Sau khi lấy mẫu bệnh phẩm lần 2, du học sinh được người thân từ Hạ Long lên đón về bằng ôtô.

Tuy nhiên, tối cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo N. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi nhận thông tin, CDC Quảng Ninh lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm ngay trong đêm. Đến 5h sáng nay (5/1), kết quả mẫu bệnh phẩm của N. dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan tới bệnh nhân N., cơ quan chức năng xác định có 5 trường hợp tiếp xúc gần (F1) là người thân bệnh nhân, bao gồm bố, mẹ, anh trai, bạn anh trai và chú bệnh nhân, cũng là lái xe. Kết quả xét nghiệm lần 1, cả 5 trường hợp này đều âm tính nhưng vẫn đang được cách ly tập trung. Cả 5 trường hợp được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Về các trường hợp tiếp xúc gần tại khu cách ly tập trung, hiện xác minh 8 trường hợp là người tiếp xúc gần ở cùng phòng với bệnh nhân. Kết quả, cả 8 trường hợp đều có xét nghiệm lần 2 âm tính, trong đó có 2 trường hợp đang cách ly tại Trung đoàn 59; 1 trường hợp đã về nhà tại Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng và đã được đưa trở lại Trung đoàn 59 để cách ly; 4 trường hợp đã về TP Hồ Chí Minh bằng máy bay và đã được tổ chức cách ly tập trung.

Quảng Ninh phát hiện ca nghi dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết cách ly Quảng Ninh phát hiện ca nghi dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết cách ly
Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, một du học sinh từ Mỹ về Việt Nam đường hàng không, đã qua thời gian cách ly được gia đình đón về thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Anh phong toả toàn quốc, Châu Á có nguy cơ thành tâm dịch vì biến chủng SARS-CoV-2 Anh phong toả toàn quốc, Châu Á có nguy cơ thành tâm dịch vì biến chủng SARS-CoV-2
Ngày 4/1, Thủ tướng Boris Johnson tuyến bố tái áp đặt lệnh phong tỏa trên toàn nước Anh để chống lại biến chủng mới lây lan mạnh hơn của virus SARS-CoV-2.
Biến thể mới virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh, Bộ Y tế đưa ra đề xuất khẩn Biến thể mới virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh, Bộ Y tế đưa ra đề xuất khẩn
Bộ Y tế vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ, đề xuất dừng tổ chức và hạn chế cấp phép các chuyến bay về Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có lây nhiễm chủng biến thể mới của virus SARS-CoV-2.
In bài viết

Truyền hình