Mông Cổ mong hợp tác với Việt Nam trên lĩnh vực văn hóa, giáo dục, nghệ thuật
Bộ trưởng Tsend Munkh-Orgil trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp và nhấn mạnh Mông Cổ đặc biệt coi trọng phát triển quan hệ với các quốc gia châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.
|
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Ngoại giao Mông Cổ Tsend Munkh-Orgil. (Ảnh: VGP)
Bộ trưởng Tsend Munkh-Orgil cũng nhấn mạnh Ủy ban Liên Chính phủ hai nước đang tích cực phối hợp, làm việc nhằm thắt chặt và nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực.
Bộ trưởng Tsend Munkh-Orgil cho biết Mông Cổ sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực mà Mông Cổ có thế mạnh như dệt may, giầy da. Bên cạnh đó, Mông Cổ cũng mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, nghệ thuật.
Về việc Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị APEC 2017, Bộ trưởng Tsend Munkh-Orgil tin tưởng Việt Nam sẽ tổ chức thành công sự kiện ngoại giao quy mô lớn này.
Ghi nhận ý kiến của Bộ trưởng Mông Cổ, Thủ tướng đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Bộ trưởng Tsend Munkh-Orgil với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và đề nghị hai nước tiếp tục duy trì các chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao.
Về cơ chế hợp tác của Ủy ban Liên Chính phủ hai nước, Thủ tướng đề nghị hai bên tiếp tục phát huy cơ chế hợp tác này.
Hai bên cần thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nông, thủy sản theo thế mạnh và nhu cầu mỗi bên. “Chúng tôi thấy kim ngạch thương mại hai chiều còn khiêm tốn, làm sao phải nâng lên nữa”, Thủ tướng bày tỏ. Là những quốc gia có nhiều điểm tương đồng, Việt Nam và Mông Cổ cũng cần thúc đẩy hợp tác về văn hóa, giáo dục và du lịch.
Nam Thanh (t/h)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Năm 2025: Khách quốc tế đến Việt Nam lập kỷ lục mới, tăng hơn 20%
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”
Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Đọc nhiều
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Multimedia
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972





